ให้กินมันเทศ ตามเวลา ช่วยลดพุงน้ำหนักได้ 3 กิโลกรัม ในข้ามคืนได้ง่ายๆ

0

ให้กินมันเทศ ตามเวลา ช่วยลดพุงน้ำหนักได้ 3 กิโลกรัม ในข้ามคืนได้ง่ายๆ

ในสมัยนี้การจะหาวิธีที่จะช่วยให้น้ำหนักลดนั้นมีด้วยกันหลากหลายวิธีมาก หลายคนต่างลองผิดลองถูก แต่วิธีที่ถูกต้องและเป็นพื้นฐานที่ใครหลายๆคนยอมรับนั้นก็คือการออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหาร แต่ถึงอย่างนั้นแล้วเพื่อให้ได้ผลที่เร็วขึ้นเราก็สามารถเสริมเคล็ดลับอย่างอื่นเข้าไปด้วยที่สามารถทำไปพร้อมกับวิธีพื้นฐานเหล่านั้นได้ และที่เราได้นำมาฝากกันในครั้งนี้ก็เป็นอีกวิธีที่สามารถทำควบคู่กันไปได้ทั้งยังไม่ต้องอดอาหารอีกด้วย

โดยเป็นวิธีที่ อาจารย์ สุธิวัสส์ คำภา นักธรรมชาติบำบัดชื่อดังได้กล่าวไว้ว่ามันเทศมีประโยชน์ในการช่วยให้น้ำหนักลดได้ โดยให้รับประทานในช่วงเวลา 9.00 – 11.00 น. และเรายังได้นำข้อดีของการกินมันเทศมาฝากให้ได้ทราบกันอีกด้วย และนอกจากนี้ ดร.กิลเลียน แมคคีธ นักโภชนาการอาหาร นักเขียน และพิธีกรรายการ You are what you eat ยังได้จัดให้มันเทศเป็นอาหารลดหุ่นที่ช่วยให้น้ำหนักลดได้ถึง 3 กิโลกรัม ในชั่วข้ามคืน

1 หลายคนคิดว่า มันเทศ เป็นอาหารประเภทแป้งที่ยิ่งกินก็เหมือนเป็นการยิ่งเพิ่มน้ำหนัก แต่ที่จริงแล้วนั้นมันเทศเป็นอาหารที่ช่วยให้หนักลดที่ได้รับการยอมรับกันทั่วโลก และหากเราทานมันเทศในช่วงเวลา 9.00 – 11.00 น. จะทำให้รู้สึกอิ่มท้องโดยไม่เป็นการเพิ่มเอวและสะโพก

2 ในมันเทศนั้นมีวิตามินบี 5 วิตามินบี 6 มีวิตามินซี ที่ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสวยงามและทำให้ร่างกายแข็งแรง นอกจากนี้ในมันเทศยังมีวิตามินเอสูงซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยในเรื่องของการมองเห็นได้เป็นอย่างดี มีสารที่ช่วยต้านทางด้านอนุมูลอิสระ

3 มันเทศถือเป็นอาหารประเภทคอมเพล็กซ์คาร์โบไฮเดรต คือมีการปล่อยพลังงานช้า มีกากใยมาก ทำให้อิ่มท้องอยู่ได้นาน โดยไม่เพิ่มเอวหรือสะโพก ทำให้ตับอ่อนแข็งแรง ทั้งยังเป็นแหล่งวิตามินบี 6 ที่ช่วยบรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือน ช่วยให้ร่างกายผลิตพลังงานจากอาหารได้มากขึ้น

4 ปริมาณความต้องการพลังงานของมนุษย์อยู่ที่วันละ 1,800 – 2,000 กิโลแคลอรี่ และหากเราทานมันเทศ 100 กรัมจะได้แคลอรี่ประมาณ 90-93 แคลอรี่ นั่นหมายความว่าเมื่อเราทานมันเทศเราจะได้รับปริมาณแคลอรี่น้อยแต่เราสามารถอิ่มท้องอยู่ได้นาน อีกทั้งโดยส่วนใหญ่แล้วเราจะกินมันเทศได้ในปริมาณที่ไม่มากนัก เพราะมันเทศมีคุณสมบัติไปฟูในท้องทำให้อิ่มเร็ว

5 ในมันเทศนั้นมีเส้นใยอาหาร หรือไฟเบอร์ ในปริมาณสูงมาก จึงทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว จึงเหมาะมากกับการใช้เป็นอาหารเมื่อต้องการควบคุมเกี่ยวกับน้ำหนัก และนอกจากนี้มันเทศยังมีโพแทสเซียม คอปเปอร์ แมงกานีส ซึ่งมีส่วนสำคัญที่ช่วยป้องกันโรคมากมาย

มันเทศนั้นเป็นพืชที่หัวอยู่ใต้ดิน มีรสหวาน และเนื้อมันเทศนั้นมีหลายสีสันโดยขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ เช่น สีส้ม สีขาว สีแดง สีเหลือง หรือสีม่วง เป็นต้น ซึ่งในมันเทศมีเอนไซม์ที่สามารถเปลี่ยนแป้งให้เป็นน้ำตาลได้ โดยมันเทศจะมีรสหวานยิ่งขึ้นเมื่อเก็บไว้เป็นเวลานานหรือนำไปปรุงอาหาร โดยส่วนใหญ่แล้วจะนิยมนำมันเทศไปต้ม อบ หรือทอด

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : เพจรักษ์สุขภาพ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here