บอกสูตรลับ ทำน้ำปลาหวาน อร่อยสำหรับทำขายสร้างอาชีพ

0

บอกสูตรลับ ทำน้ำปลาหวาน อร่อยสำหรับทำขายสร้างอาชีพ

หากพูดถึงมะม่วงเปรี้ยวๆ มะม่วงมันๆ สิ่งสำคัญในความอร่อยที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆก็จะเป็นน้ำปลาหวานที่มีความหวานความเผ็ด มีความเข้มข้นของน้ำจิ้ม ทานคู่กับมะม่วงรับรองว่าเข้ากันเป็นอย่างดี อร่อยมากจนวางมือไม่ลงเลยทีเดียว และการทำน้ำปลาหวานนั้น วันนี้เราได้มีสูตรลับจากแม่ค้าขายผลไม้มาบอกให้กับเพื่อนๆได้นำสูตรนี้ไปทำกินหรือนำไปทำขาย เพื่อเป็นการสร้างอาชีพสร้างรายได้ที่ดีไม่ใช่น้อย เรามาดูกันเลยว่าเขามีสูตรการทำอย่างไร และมีวิธีการทำอย่างไรบ้ างง่ายมากๆ

สูตรลับน้ำปลาหวาน ด้วยงบประมาณไม่เกิน 100 บาท

ส่วนประกอบ ( สำหรับน้ำตาลปี๊บ 1โล )

กุ้งแห้งเนื้อ 1 ขีด , น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ , กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม , หอมแดงปอกเปลือกซอย 20 หัว , พริกแห้งคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำสะอาด

วิธีทำ

1 สำหรับวิธีการทำนั้นไม่ยาก ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการกุ้งแห้งจนเนื้อมีความฟู หรือถ้าหากว่าใครมีเครื่องปั่นก็สามารถนำไปปั่นได้แต่เนื้อที่ได้จะไม่ค่อยฟูเท่าไหร่นัก

2 ขั้นตอนถัดมาให้เราตามด้วยการเทน้ำตาลปี๊บใส่ลงไปในหม้อ พร้อมตั้งไฟคนให้ละลายเข้ากันดี ตามด้วยกะปิและน้ำปลาในปริมาณที่เราได้เตรียมไว้ใส่ลงไปในหม้อ คนส่วนผสมให้เข้ากัน เคี่ยวจนเดือด จากนั้นให้ใส่พริกป่นและกุ้งแห้งตามด้วยหัวหอม

3 เติมน้ำเปล่าลงไปในหม้อพอประมาณ เคี่ยวต่อจนเดือดแล้วให้ชิมรสชาติตามใจชอบ หากขาดเหลือรสชาติใดก็สามารถใส่เพิ่มลงไปได้ จากนั้นปิดไฟพักทิ้งไว้ให้เย็นแล้วตักใส่กระปุกที่มีฝาปิด

4 หากเราทานเหลือให้เราปิดฝาให้สนิท และแช่ในตู้เย็นสามารถเก็บไว้ได้นานเป็นเดือน

หากใครที่ชื่นชอบรสชาติที่เผ็ดเราสามารถใส่พริกขิ้หนูซอยเพิ่มเติมลงไปได้ สำหรับในสูตรนี้เป็นสูตรที่ทำง่ายรสชาติอร่อย ใครชื่นชอบหรืออยา กที่จะลองทำขายสร้างรายได้ก็สามารถนำสูตรนี้ไปทำกันได้ง่ายๆเลยรับรองว่าลูกค้าติดใจกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here