ตากอาหาร แดดเดียว ไม่ให้มีมาตอม สะอาด ทานอย่างมั่นใจ

0

ตากอาหาร แดดเดียว ไม่ให้มีมาตอม สะอาด ทานอย่างมั่นใจ

เป็นวิธีที่เส้นผมบังภูเขาจริงๆเลยก็ว่าได้ เคล็ดลับความรู้นี้มีคุณค่าควรค่าแก่การถ่าย ทอดให้รุ่นลูกรุ่นหลานเอาได้มาใช้กันในภายภาคหน้ากันเลยทีเดียว หากเราได้พูดถึงเมนูอาหารแห้งแน่นอนว่าหลายๆคนก็คงจะนึกถึงกับเมนูหมูแดดเดียว เนื้อแดดเดียวกันใช่ไหมล่ะคะ หรือเมนูปลาต่างๆที่นำมาตากแดด โดยเฉพาะปลาสลิดแดดเดียวทอดนี่อร่อยมากๆเลย หลายคนหลายๆบ้ า นมักจะชอบทำกัน

วิธีการสำหรับตากอาหารแดดเดียวแบบง่ายๆเราได้นำมาฝากกันค่ะ ซึ่งวิธีการง่ายๆนั่นก็คือให้นำพริกแห้งลงไปวางในภาชนะที่ไว้สำหรับการนำไปตากอาหาร อาจจะใช้เป็นกระ ด้ งหรือจานชาม ก่อนที่เราจะนำไปตากหรือจะเอาไม้เสียบพริกแห้งไปปักเอาไว้บริเวณรอบๆก็ได้ ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีมากๆ จะช่วยไล่แ ม ล งวันแ ม ล งต่างๆที่จะเข้ามาตอมมาดมอาหาร วิธีนี้ได้ลองทำแล้วและเห็น ผ ล ที่ดีมากๆ เราจึงได้นำมาบอกให้กับทุกๆท่านกัน เชื่อว่าเป็นวิธีที่หลายๆคนยังคงไม่เคยทำกันอย่างแน่นอน

เพิ่มเติมกับสูตรปลาแดดเดียวทอด

เพื่อนๆบ้ า นไหนที่ชื่นชอบในการทำเมนูปลาคุณจะต้องได้ชิมเมนูปลาแดดเดียวทอดจานนี้กันดูเลย จะเป็นสูตรที่พลาด กันไม่ได้ เพราะรสชาติที่ออกมานั้นให้ความอร่อยและมีความกลมกล่อมมากๆ ได้รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆข้าวเหนียวร้อนๆ เป็นได้ทั้งมื้ออาหารเช้า กลางวันและเย็น วันนี้เราได้นำมาฝากกัน โดยจะมีวิธีและขั้นตอนการทำตามด้านล่างนี้กันเลย

วัตถุดิบและวิธีทำปลาแดดเดียว

– ปลาสด 1 กิโลกรัม (เลือกชนิดปลาได้ตามชอบ เช่น ปลาช่อน ปลาดุก ปลานิล ปลาทับทิม ปลาทูและปลาสวาย เป็นต้น )

ถ้าหากว่าปลาที่เราเลือกมาทำนั้นมีเกร็ดให้ขอดเกล็ดออกให้เรียบร้อย ล้างทำความสะอาดตัดในส่วนของหัวแล้วนำไ ส้ ออกมาทั้งหมด จากนั้นหั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นๆล้างทำความสะอาดสะเด็ดน้ำให้แห้ง

ส่วนผสมที่ใช้หมักปลาแดดเดียว

– น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

– ผงปรุงรส 1 ช้อนชา

– น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

– หัวกระเทียม 1 หัว ปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาดจากนั้นโขลกให้ละเอียด

– พริกไ ท ย 10 เม็ด นำมาโขลกให้ละเอียด

แล้วให้นำเนื้อปลาใส่ลงไปในชามผสมเครื่องปรุง น้ำปลา ผงปรุงรส น้ำตาลทราย หัวกระเทียม พริกไ ท ยนำส่วนผสมทั้งหมดนี้มาคลุกเคล้ากับเนื้อปลาให้ทั่วๆ หมักทิ้งเอาไว้นานประมาณ 30 นาที ให้เครื่องปรุงต่างๆซึมเข้าเนื้อปลาแล้วนำไปวางเรียงใส่ถาด ใส่กระด้ง ตากแดดความแห้งมากแห้งน้อยแล้วแต่ความต้องการ

หากใครชื่นชอบความแห้งมากๆก็ให้ตากแดดนานๆหน่อย หากใครชื่นชอบการทานแบบมีเนื้อๆก็ให้ตากแดดสักประมาณ 1-2 แดด ก็พอ แล้วค่อยนำมาทำเมนูอาหารต่อ กันได้เลย

รสชาติอร่อยและน่าทานมากๆเลย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ของหลายๆคนกันนะคะ

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่