มาแน่หนักด้วย!! กรมอุตุประกาศเตือน พายุฤดูร้อนถล่มอีกลูก พื้นที่ต่อไปนี้เตรียมรับมือ

0
718

มาแน่หนักด้วย!! กรมอุตุประกาศเตือน พายุฤดูร้อนถล่มอีกลูก พื้นที่ต่อไปนี้เตรียมรับมือ

รายงานจากทาง กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศว่าจะมีพายุฤดูร้อนมาอีกลูกบริเวณประเทศไทยตอนบน ซึ่งมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 20-23 มีนาคม 2561 ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 16 มีนาคม 2561 โดยระบุว่า ในช่วงวันที่ 20-23 มีนาคม 2561 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ โดยจะเริ่มในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ในวันที่ 20 มีนาคม 2561

ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะเริ่มได้รับผลกระทบในวันถัดไป (วันที่ 21 มีนาคม 2561) จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

พายุฤดูร้อน

ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อน โดยจะเริ่มแผ่เข้ามาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยในวันที่ 20 มีนาคม 2561 ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

พายุฤดูร้อน

ขอขอบคุณ : กรมอุตุนิยมวิทยา

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here