ทำได้ไม่ยาก มะกรูด น้ำตาลทรายแดง ของในครัว มากประโยชน์

0

ทำได้ไม่ยาก มะกรูด น้ำตาลทรายแดง ของในครัว มากประโยชน์

ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ หลายๆคนอยู่บ้านและได้มองหาอาหารเครื่องดื่มต่างๆที่ได้ให้ประโยชน์ที่มากมายกับตัวเรา ที่จะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงห่างไกลจากโรคต่างๆ ในวันนี้เองเราจะมาชวนเพื่อนๆทุกท่านหันมาใส่ใจในเรื่องของสุ ข ภาพกันมากเป็นพิเศษ ใครที่ป่ว ยเล็กๆน้อยๆหรือมีอาการเจ็บคอ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่หลายๆคนเป็นกังวลใจ สมุนไพรที่จะสามารถเป็นตัวช่วยได้ มีอยู่หลากหลายและเราได้มีสูตรวิธีการชงเครื่องดื่มที่จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บคออาการไอได้อย่างดีมากๆเลย

1 มะนาว

สมุนไพรที่มีวิตามินซีสูงมากๆ เป็นตัวช่วยมากมายประโยชน์ ช่วยแก้อาการเ จ็ บคอได้อย่างดีมากๆ แนะนำให้ชงผสมรวมกับน้ำอุ่น เกลือเพียงเล็กน้อย หรือหากจะเพิ่มความหวานให้ใส่น้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย แล้วนำมาดื่มอุ่นๆจิบในระหว่างวันก็จะช่วยบรรเทาอาการเ จ็ บ คอไปได้ดีเลยทีเดียว

2 มะขามป้อม

มะขามป้อมมักจะเป็นส่วนผสมของ ย าแก้ ไอ ที่ช่วยในการละลายเสมหะ มีส่วนช่วยลดการระคายคอได้อย่างดีมากๆ เต็มไปด้วยวิตามินซีที่สูงมากๆ หาทานได้ง่ายและมีรสชาติเปรี้ยว นำมาจิ้มเกลือทานแบบดิบๆ หรือจะนำไปคั้นน้ำเป็นเครื่องดื่มก็ได้ให้ผลดีและได้ให้ประโยชน์มากๆเช่นกัน

3 ขิง

หลายๆคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าสมุนไพรขิงนั้นเป็นสมุนไพรที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆ สรรพคุณเด่นของขิงนอกจากจะช่วยขับเหงื่อในร่างกายแล้วยังช่วยขับ สารที่ไม่ดีออกไปและยังช่วยขับลม ขับเ ส มหะแก้ไอได้ดีมากๆ เราสามารถที่จะต้มน้ำขิงชงดื่มเองได้ในทุกๆวัน วิธีก็ง่ายๆเลย ต้มน้ำในหม้อให้เดือดใส่ขิงฝานเอาไว้ลงไป เพียงเท่านี้เราก็ตักน้ำมาดื่มอุ่นๆจิบระหว่างวันได้

สูตรพื้นบ้าน ทำง่ายได้ผลจริง

1 มะกรูดสดนำไปล้างน้ำให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงไปในขวดโหลที่มีฝาปิดสนิทใส่ลงไป 3 ใน 4 ของขวด และตามด้วยน้ำตาลทรายแดงลงไปด้านบนของขวด ไม่ต้องเติมน้ำเพราะน้ำตาลทรายนั้นจะช่วยในการดูดสารในมะกรูดออกมาเอง

2 จากนั้นให้ทำการปิดฝาให้สนิทแช่เอาไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 1 เดือน เราจะได้นำมะกรูด

วิธีการดื่มคือน้ำอุ่นเทใส่ลงไปในแก้ว ตักน้ำมะกรูดที่ได้ออกมา 2 ช้อนชาคนในน้ำอุ่น ให้ละลายเข้ากัน แล้วค่อยๆจิบในระหว่างวัน จะเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยบรรเทาอา การแก้ ไ อ แก้ เจ็ บคอ ช่วยให้มีความชุ่มคอรู้สึกโล่งสบายได้มากขึ้น

เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยในการบรร เทาอา การแก้ ไ อที่เราสามารถชงดื่มเองได้อย่างง่ายๆเลย แม้จะใช้เวลานาน 1 เดือน แต่เชื่อได้เลยว่าจะเป็นเครื่องดื่มที่ได้ให้ทั้งความอร่อยและที่สำคัญนั้นยังให้ประโยชน์ที่มากมายด้วย

นับได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์กับร่างกายของเรามากๆ

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here