น้ำตาลทรายผสมกับสบู่ วางไว้ตามมุมบ้าน วันถัดมาหายเกลี้ยง

0

น้ำตาลทรายผสมกับสบู่ วางไว้ตามมุมบ้าน วันถัดมาหายเกลี้ยง

เชื่อได้ว่าในหลายๆบ้ านนั้นมักจะต้องเจอกับปัญหาที่จะมีตัวแมงต่างๆ บินวนอยู่ในบ้ านของเรา ยิ่งโดยเฉพาะในมุมอับ มุมมึด ในห้องครัวจะมีอยู่มาก ซึ่งไม่ดีต่อการใช้ชีวิตของเราเลย

และสำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการที่จะช่วยให้แมงเหล่านี้หมดไปได้จากบ้ านของเรา วันนี้เราได้มีวิธีการง่ายๆที่คุณสามารถทำได้เอง เรามาดูกันเลยว่าจะมีเคล็ดลับการไล่ได้อย่างไร

น้ำตาลทรายผสมกับสบู่

ก่อนอื่นให้เราทำการเตรียมภาชนะสำหรับการใส่ จากนั้นให้เราทำการขูดสบู่ออกมาเป็นเส้นๆหรือเป็นผงก็ได้

ถัดมาให้เราใส่ผงซักฟอกลงไป 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อน และเติมน้ำใส่ลงไป ทำการคนส่วนผสมให้ละลายเข้ากันดี

สบู่จะมีฤ ทธิ์ที่เป็นด่าง ที่จะสามารถช่วยไล่ยุ งและแม ล งต่างๆในบ้ านของคุณออกไปได้จนหมด กลิ่นหอมอ่อนๆ ความหวานของน้ำตาลจะเป็นตัวช่วยที่ดึงดูดได้อย่างมีประสิทธิภาพเ พื่อให้มาหาอาหารหรือวางไข่ลงในน้ำ

นำภาชนะที่เราได้ทำเอาไว้ไปวางตามบริเวณตามมุมห้อง มุมอับต่างๆที่มักจะมีตัวเหล่านี้อยู่ เช่น วางไว้ข้างถังขยะ มุมอับบ้ านในมุมมืดๆ วางเอาไว้ ในวันถัดมา เจ้าตัวพวกนี้ก็จะหายไปจนหมด ซึ่งเป็นที่ได้ผลที่ดีมากๆ

แถมวิธีได้ผลดี

ในช่วงที่อากาศร้อนๆหลายๆคนชอบหาแตงโมเย็นๆทานกัน แต่เปลือกแตงโมที่เรากินเสร็จแล้วนั้นมักจะโยนทิ้ง ที่จริงแล้วเราสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้

ให้เราหาภาชนะ จากนั้นเรานำกลิ่นหอมหวานของแตงโมวางใส่ลงภาชนะ โรยน้ำตาลทรายขาวลงไปเล็กน้อย ซึ่งจะเป็นวิธีการที่จะดึงดูดได้เป็นอย่างดี

จากนั้นให้เราหยดน้ำยาล้างจานใส่ลงไปเล็กน้อยบนเปลือกของแตงโม หลังผสมกันดีแล้ว หลังจากนั้นก็เตรียมฝาปิด โดยตัดตรงกลางฝาปิดให้เป็นรูเส้นผ่ านศูนย์กลาง 3-4 ซม. แล้วเอาไปปิดบนกระป๋องใส่เปลือกแตงโมที่เตรียมไว้ แค่นี้อุปกรณ์ดักแม ล งวันก็พร้อมใช้งาน นำไปวางตามมุมห้องได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here