ทำกาวติดของ ติดรองเท้าแน่น พื้นหลุดติดให้แน่นได้

0

ทำกาวติดของ ติดรองเท้าแน่น พื้นหลุดติดให้แน่นได้

สิ่งของต่างๆที่หลุดออก เราก็มักจะใช้กาวนำมาติดให้แน่น หรือรองเท้าที่ปากอ้าหรือพื้นหลุด มีอะไรที่ขาดไปที่หลุดไป เราก็มักจะใช้กาวเข้ามาติดให้มีความแน่น แต่สำหรับกาวธรรมดาทั่วไปนั้นติดได้ไม่นานก็หลุดออกเหมือนเดิม เหมือนกาวไม่แน่นไม่ติดทน เราจึงได้นำวิธีการดังกล่าวเอาไว้ติดสิ่งของ ติดรองเท้าหรือติดของต่างๆให้มีความแน่น เพราะเป็นกาวที่แน่นมากๆ มีความทนทานมากๆด้วย

ทำเอาไว้ใช้เอง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องไปซื้อกาวที่อื่นมาใช้ อเพราะบางทีกาวที่อื่นที่เราซื้อมาใช้นั้นก็ไม่มีความทนทานติดได้ไม่แน่น เราตามมาดูสิ่งของที่จะ ต้องเตรียมและวิธีการทำกาวเอาไว้ติดของเอาไว้ติดรองเท้ากัน

วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

น้ำส้มสายชู , เบคกิ้งโซดา , น้ำอัดลม(สไปรท์) , เศษโฟม

วิธีการทำกาว

1 นำในส่วนของเศษโฟมที่เราได้เตรียมเอาไว้นำมาฉีกให้เป็นลักษณะของชิ้นๆ เล็กๆมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งดี ให้ใส่ลงไปในชามภาชนะใบใหญ่ สำหรับทำการผสมกาว

2 เบกกิ้งโซดาที่เตรียมเอาไว้ใส่ลงไปรวมกับโฟมได้เลย แล้วตามด้วยน้ำส้มสายชู น้ำอัดลม

3 ส่วนผสมทั้งหมดนี้ให้ทำการคนให้เข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีหรือรอจนกว่าตัวโฟมจะละลายไปทั้งหมด และน้ำที่ได้ในนั้นจะเป็นลักษณะสีใสและมีความเหนียวข้นมากขึ้น

4 พอส่วนผสมทุกอย่างที่เราได้ทำการผสมนั้นเข้ากันดีแล้ว พักทิ้งเอาไว้สักพัก จะสังเกตได้ว่าส่วนผสมในชามผสมนี้จากที่เคยเป็นน้ำใสๆก็จะกลายมาเป็นลักษณะของสีขาวขุ่น หน้าตาก็จะเริ่มเหมือนกับกาว แต่จะมีความเหนียวที่มากกว่า เท่านี้เราก็จะได้กาวสำหรับติดสิ่งของ ติดรองเท้ากันได้

นำไปติดสิ่งของ หรือนำไปติดรองเท้าพื้นหลุดรองเท้าปากอ้า ก็สามารถนำไปติดทากาวแล้วติดให้แน่น หาอะไรมาทับเอาไว้ข้ามคืนแล้วก็จะได้รองเท้าที่นำมาใส่ได้เหมือนเดิม มีความทนทานได้มากขึ้น นอกจากที่จะติดรองเท้าแล้วนั้นก็ยังสามารถที่จะนำไปทำนำไปติดในสิ่งของอื่นๆได้หมด มีความ เหนียวแน่นและมีความทนทานมากๆเลย ไม่ต้องไปให้ช่างทำเราสามารถทำเองได้

เรียบเรียง : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่