โคตรเจ๋ง!! “เฮียหลอ” ร้านของชำที่แสนจะธรรมดาผู้ปราบเซเว่นฯได้

0

โคตรเจ๋ง!! “เฮียหลอ” ร้านของชำที่แสนจะธรรมดาผู้ปราบเซเว่นฯได้

ต้องยอมรับความเป็นจริงเลยว่าร้านเซเว่นฯ เข้ามามีบทบาทสำหรับคนทั่วได้อย่างมากมาย จนทำให้ธุระกิจนี้เติบโตได้อย่างรวดเร็ว จนสามารถเข้ามามาแทนที่ ร้านขายของชำของเจ้าของกิจการคนธรรมดาทั่วไป เป็นที่น่าแปลกใจว่าวิกฤตการณ์นี้มีผลกระทบต่อเจ้าของร้านชำมาก จนสุดท้ายต้องปิดตัวลง

ก็อย่างที่เรารู้ดีว่าสมัยนี้คนส่วนใหญ่เน้นความรวดเร็ว สะดวกสะบาย จะจับจ่ายใช้สอยทั้งทีต้องไปที่เดียวแล้วได้ครบ ซึ่งสิ่งเดียวที่ตอบโจทย์ได้ดีนั่นก็คือร้านค้าหมายเลข 7-11 ที่ทำให้ร้านขายของชำหรือร้านโชว์ห่วยนั้นต้องปิดตัวไปตาม ๆ กัน เพราะสู้บริษัทที่มีทุนหนาไม่ได้ แต่เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นกับร้านเฮีย เรียกว่าเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของเซเว่นฯ ก็ว่าได้

ร้านเฮียหลอ ร้านขายของชำ อันโด่งดัง แห่งปาดังเบซาร์ จ.สงขลา ตั้งอยู่ข้างโรงแรมชายแดนเก่า เปิดขายมานานกว่า 20 ปี ซึ่งเป็นร้านขายของชำใจเด็ด เนื่องจากเป็นร้านค้าในไม่กี่แห่งที่เปิดติดกับเซเว่น แต่ที่เด็ดยิ่งกว่าคือร้านเฮียหลอมีลูกค้าเดินเข้าร้านชนิดที่ว่าหัวกระไดไม่แห้งและขายดียิ่งกว่าเซเว่นฯซะอีก ในความขายดีของเฮียหลอก็ไม่ใช่เล่นๆนะ เพราะแกสามารถทำยอดทะลุเป้าเบียดคู่แข่งอย่างเซเว่นฯสาขานั้นแบบตกลู่วิ่งกันเลยทีเดียว ในอดีตเซเว่นแห่งนี้เคยเป็นระบบแฟรนไชส์ แต่ปัจจุบันบริษัทซีพีต้องมาบริหารเอง เนื่องจากประสบปัญหาเรื่องยอดขาย ที่ไม่ว่าจะยังไงก็สู้ร้านเฮียหลอไม่ได้ ในแต่ละวันร้านเฮียหลอจะมีคนเข้ามาใช้บริการจนขายเเทบไม่ทัน เสน่ห์ของร้านเฮียหลอที่ทำให้ลูกค้าติดใจเพราะขายในราคาแสนถูก ทั้งยังมาพร้อมแนวคิดการให้บริการด้วยความจริงใจ สามารถแยกซื้อได้ ใครอยากจะซื้อแค่ไหนก็จ่ายเท่านั้น อย่าง ผ้าอ้อมเด็กที่ปกติจะต้องซื้อทีเป็นเพคละหลายสิบหลายร้อย แต่สำหรับเฮียหลอ ถ้าลูกค้าอยากซื้อแค่ชิ้นเดียว เฮียก็จัดให้เลยจ้า

เรียกได้ว่าร้านของเฮียหลอสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนในชุมชนได้เป็นอย่างดี ใครที่ผ่านไปก็ลองไปใช้บริการได้นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก smartsme และ hatyaifocus

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่