“นุส นุสบา” ป่วยหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล เตือนให้ระวัง โรคนี้ยังไม่มียารักษา กำลังระบาด!

0
638

“นุส นุสบา” ป่วยหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล เตือนให้ระวัง โรคนี้ยังไม่มียารักษา กำลังระบาด!

แม้จะรักษาสุขภาพออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ นุสบา ปุณณกันต์ ก็ยังพ่ายแพ้ต่อเชื้อ Rotavirus ที่กำลังระบาดอยู่ตอนนี้ ทำให้มีอาการท้องเสียถ่ายเหลวรุนแรง จนต้องหามส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน และยังคงต้องพักรักษาตัวอีกหลายวัน เนื่องจากไม่มียาแก้ ต้องรักษาตามอาการ โดยเจ้าตัวโพสต์เตือนแฟนๆ ผ่านอินสตาแกรมระบุว่า…

“ขออนุญาตแจ้งข่าวเรื่อง ขณะนี้โรคท้องเสียกำลังระบาดจาก เชื้อ Rotavirus อาการท้องเสียถ่ายเหลวรุนแรงมาก หลายครั้ง มีอาเจียนร่วมด้วย รวมทั้งมีไข้และปวดท้อง เสียน้ำและเกลือแร่กว่าจะหายใช้เวลา 5-10 วัน สัมผัสเชื้อได้ทั่วไปโดยที่เราไม่รู้ตัว อาจล้างมือไม่สะอาด ได้รับเชื้อโดยสัมผัสวัตถุปนเปื้อน

 

หรือบริโภคอาหาร&เครื่องดื่มที่ติดเชื้อ หมอบอกว่าไม่มียาแก้ท้องเสียตัวนี้ ต้องให้น้ำเกลือ ยาฆ่าเชื้อ อุจจาระถ่ายออกมาเรื่อยๆ จนกว่ามันจะหยุดเอง ป้องกันโดยล้างมือให้สะอาดบ่อยๆนะคะ อันตรายมากๆค่ะ ติดต่อทางสัมผัส อาหารปนเปื้อน ไม่สะอาด ดูแลสุขภาพนะคะ นุสร่วงไปคนหนึ่งแล้ว”

อย่างไรก็ตาม ขอให้หายไวๆนะคะ

เมื่อเกิดอาการปวดท้อง เราต้องสังเกตอาการปวดท้องของเราว่ามีโอกาสเป็นไส้ติ่งอักเสบหรือไม่ เพราะไส้ติ่งอักเสบเป็นอาการที่ต้องเข้ารับการรักษาทันที เพราะถ้าไม่รักษามีโอกาสที่จะเกิดอาการไส้ติ่งแตกและเกิดโรคแทรกซ้อนได้ อาจถึงขึ้นเสียชีวิตได้

ขอขอบคุณ : ig nusbapunnakanta

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here