เตือนภัยเงียบ!! แม่ของสาวน้อยวัย 19 ปี “เสียชีวิตด้วยมะเร็งกระเพาะอาหาร” เพราะกินสิ่งนี้?? จึงออกมาโพสต์เตือนชาวเน็ต.. “ถ้าไม่อยากเสียคนที่คุณรัก” อ่านแล้วรีบแชร์ต่อ!?! (รายละเอียด)

0

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า “Yvonne Yee” เป็นสาวชาวมาเลเซีย อายุ 19 ปี ได้ออกมาโพสต์ภาพแม่ของตัวเองที่ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง พร้อมโพสต์ข้อความลงในโลกออนไลน์ในแนวที่ออกมาเตือนชาวโซเชียลกันอีกด้วย ซึ่งเธอได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแม่ของเธอที่ชอบทานอาหารค้างคืน ซึ่งจริงๆแล้วไม่ดีต่อสุขภาพ เธอจึงอยากออกมาเตือนทุกคน

คุณแม่ของเธอป่วยเป็นมะเร็งในกระเพาะอาหาร เนื่องจากกินอาหารค้างคืนบ่อย จากน้ำหนักตัว 60 กิโลกรัม เหลือเพียง 28 กิโลกรัมภายใน 1 ปีเท่านั้น และไม่นานก็ได้เสียชีวิตลง เธอจึงอยากออกมาเตือนทุกคนเนื่องจากไม่อยากให้ทุกคนเสียคนรักไปเหมือนกับตัวเอง ซึ่งบทความที่เธอได้เขียงลงในเฟซบุ๊คมีดังนี้ … “ทุกครั้งที่คุณอุ่นอาหารค้างคืน จะเพิ่มสารกลุ่มเฮตเตอโรไซคลิกอามีนให้มีมากขึ้น ซึ่งสารกลุ่มเฮตเตอโรไซคลิกอามีนจะแปรสภาพเป็นพิษหากทิ้งไว้สักพัก มีผลเสียต่อตับและไต ก่อให้เป็นมะเร็งได้ หวังว่าทุกครอบครัวจะทำอาหารเพียงพอต่อมื้อ แค่นี้ก็จะไม่มีอาหารให้เหลือไว้ค้างคืน การทานอาหารค้างคืนถือเป็นเรื่องธรรมดาของทุกครอบครัว แต่มันกลับมีผลร้ายแรงอย่างที่เราคาดไม่ถึง”

ทั้งนี้ทางแพทย์ได้วินิจฉัยว่า คุณแม่ของสาวน้อยคนนี้เป็นมะเร็งในกระเพาะอาหาร ทำให้ส่วนครึ่งล่างของกระเพาะต้องถูกตัดทิ้งไป และได้รับการบำบัดเคมีถึง 8 ครั้ง ตอนแรกคิกว่าน่าจะสามารถควบคุมได้และหายดีและปรากฏว่ามะเร็งมันกลับลุกลามเพิ่มขึ้นมาอีก จนทำให้คุณแม่ของเธอนั้นได้เสียชีวิตลง ถึงแม้ว่าเหตุผลที่ว่าทานอาหารค้างคืนเป็นระยะเวลานานจนทำให้เป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร จะมีความเกี่ยวข้องหรือไม่ เรายังต้องรอผลการวิจัยต่อไป แต่หากมองในมุมโภชนาการและอนามัยของอาหารแล้วนั้น อาหารที่ถูกค้างคืนเอาไว้อาจมีพิษที่ก่อให้เกิดโรคเกี่ยวทางเดินอาหารและลำไส้ได้ ช่วยกันแชร์บทความนี้ออกไป เพื่อเตือนให้คนในครอบครัวและเพื่อนของคุณว่าอย่าทานอาหารค้างคืนอีก ถ้าไม่อยากเสียคนที่คุณรักไป

ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นกันต่างๆนาๆดังนี้..

ขอขอบคุณ : Yvonne Yee

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่