ลอกสติกเกอร์ที่ติดเหนียวแน่น ลอกได้หมด ง่ายนิดเดียว

0

ลอกสติกเกอร์ที่ติดเหนียวแน่น ลอกได้หมด ง่ายนิดเดียว

วิธีการลอกคราบสติ๊กเกอร์ ที่ติดมาบนข้าวของ เครื่องใช้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่ตามโต๊ะ ตามตู้ ตู้เย็น สิ่งของ ป้ายราคาหรือเป็นสติ๊กเกอร์ที่เอามาติดเอาไว้ เวลาที่เราทำการลอกออกมันจะลอกออกได้ไม่หมด จะยังมีคราบกระดาษเหนียวเหนียวติดแน่นอยู่แบบนั้น สำหรับวันนี้เราได้มีเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้คุณลอกคราบเหนียวเหล่านั้นให้ออกมาได้ ไม่ใช่เรื่องยากเลย มาดูวิธีกันเลย

5 วิธีที่แสนง่าย

น้ำส้มสายชู มาช่วยลอกสติกเกอร์ได้

ใช้น้ำส้มสายชูมาเป็นตัวช่วย ให้ทาน้ำส้มสายชูให้ทั่วบริเวณที่เราจะลอกคราบสติ๊กเกอร์ออกไป ทิ้งเอาไว้สักครู่ จากนั้นให้ทำการขัดถู คราบกาวเหนียวๆ แล้วเช็ดออกด้วยน้ำสะอาด ก็จะลอกคราบเหนียวคราบกาวสติ๊กเกอร์ออกได้อย่างหมดจด

ใช้ครีมหรือโลชั่นทาผิว

ใช้เป็นครีมหรือโลชั่นทาผิว เมื่อเราได้ลอกสติ๊กเกอร์ออกแล้วจะยังมีคราบเหนียวที่ติดอยู่บนสิ่งของ ของใช้ของเราอยู่แบบนั้น ให้เราใช้โลชั่นมาทาให้ทั่วแล้วให้หาไม้บรรทัดมาทำการขูดออก ก็จะขูดคราบกาวเหนียวที่เหลือค้างได้อย่างหมด

ไอน้ำ ไอความร้อน ละลายคราบเหนียว

ใช้ไอน้ำ ซึ่งวิธีนี้จะให้ผลดี กับพลาสติกแข็ง โลหะ กระจก โดยต้มน้ำในหม้อให้เดือดเป็นไอ จากนั้นให้เรานำภาชนะที่ต้องการจะลอกคราบสติ๊กเกอร์ไปอังไว้กับไอความร้อนเอาไว้นานประมาณ 1-2 นาที แล้วค่อยใช้ไม้บรรทัดมาทำการขูดสติกเกอร์ออก ก็จะลอกออกได้อย่างง่ายๆ เพราะไอความร้อนที่โดนนั้น จะช่วยให้กาวละลาย

นิ้วมือหรือยางลบ

ใช้นิ้วมือมาถู หรือจะใช้เป็นก้อนยางลบมาทำการขัดถูบนคราบสติ๊กเกอร์ของเราที่ต้องการจะขัดออก ก็จะเป็นตัวช่วยให้มีการขัดออกได้อย่างง่ายๆ หากต้องการอยา กให้ง่ายมากขึ้น นำคราบสติ๊กเกอร์เหล่านั้นได้โดนไอความร้อน เพื่อที่จะให้คราบกาวนั้นมีการอ่อนตัวลง และจะทำการถูได้อย่างง่ายขึ้น ลอกได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

แอ ล กอ ฮอล์

แอ ล กอ ฮอล์ลงบนแผ่นสำลี หรือบนกระดาษทิชชู่ แล้วนำมาเช็ดถูบริเวณคราบกาวสติ๊กเกอร์ที่เหนียวอยู่แบบนั้น ให้เราเช็ดไปไว้สักครู่ จากนั้นให้เราใช้นิ้วมือมาทำการถูคราบกาว เพื่อที่จะให้หลุดออกไป ตามด้วยการเช็ดออกด้วยผ้าสะอาด

เคล็ดลับที่จะช่วยในการลอกคราบสติ๊กเกอร์ต่างๆ ที่มักจะติดอยู่ตามข้าวของเครื่องใช้ จะช่วยเอาออกได้อย่างหมดจด แบบไม่มีคราบรอยเหนียว ไม่มีคราบกาวสีขาวๆให้เราได้เห็น ไม่ได้ใช้เพียงคราบสติ๊กเกอร์เท่านั้น แต่สามารถใช้ได้กับสิ่งที่มีกาวเป็นส่วนประกอบที่ติดอยู่แบบนั้น หากท่านใดที่กำลังมองหาวิธีดีๆเหล่านี้อยู่แล้วก็ลองได้นำทางวิธีข้างต้นนี้ไปทำกันดูได้เลย ให้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ เลยล่ะ

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here