ฟักทอง เอาไปต้ม ทาน 3 ชิ้นทุกวัน ประโยชน์มาก ครบถ้วน

0

ฟักทอง เอาไปต้ม ทาน 3 ชิ้นทุกวัน ประโยชน์มาก ครบถ้วน

หากคุณเองเป็นคนที่ชื่นชอบในการทานฟักทอง ไม่ว่าจะนำไปต้มนำไป นึ่ งนำมาทานคู่กับเมนูน้ำพริกต่างๆ รับประทานวันละ 2-3 ชิ้น จะให้ประโยชน์ที่ดี กับคุณมากๆเลย ประโยชน์ที่เราได้ จากการรับประทานฟักทองนั้น ดี กับสุ ข ภาพร่างกายมากๆในหลายๆด้าน วันนี้เราจึงได้รวมมาฝากกัน

ฟักทองเป็นผักผลไม้ที่มีประโยชน์และมีส า รอาหารอยู่มาก ทานฟักทองอยู่เป็นประจำ จะทำให้ร่างกายนั้นได้รับวิตามินที่ร่างกายต้องการ และยังมี ส่วนสำคัญที่จะช่วยในเรื่องของการป้อง กันการเกิดโ ร คต่างๆช่วยรัก ษ าอาการต่างๆได้ เราตามมาดูประโยชน์ที่ได้รับกัน

ประโยชน์ของฟักทอง

1 ฟักทองทานวันละ 2-3 ชิ้น ร่างกายจะได้รับส า รอาหาร ที่จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการ ชะลอวัยการต้านอ นุ มู ล อิสระ

2 ฟักทองมีเบต้า แค โร ที นที่จะมีส่วนช่วยในการดูแลและบำรุงสายตา

3 ทานฟักทองเป็นประจำ ในฟักทองนั้นจะมีส า รอาหารชนิดห นึ่ งที่จะดูแลในเรื่องของผิว และช่วยในการฟื้นฟูบำรุงสภาพผิวให้ดูดีขึ้น ทำให้ผิวมีความสดใสและมีความกระจ่างอยู่เสมอมากกว่าคนที่ไม่ได้รับประทานกับทอง

4 ฟักทองนั้นมีส า รอาหารประเภท zinc และแร่ธาตุต่างๆซ่อนอยู่ ที่จะช่วยบำรุงเส้นผมรวมถึงหนังศรีษะ ผมที่ขึ้นมามีความแข็งแรงและไม่ขาดหลุด ร่ ว งได้อย่างง่ายๆ มีความเงางามได้อย่างเป็นธรรมชาติ

5 จะมีส่วนช่วยในการควบ คุ ม ระดับโลหิต ระดับความ ดั น บำรุงร่างกาย ให้แข็ง แรงอยู่เสมอ ช่วยในเรื่องของสายตาให้มีการมองเห็นที่ชัดเจน ทั้งยังช่วยเสริมสร้างเ ซ ล ล์ใหม่เข้ามาทดแทนในส่วนของเ ซ ล ล์เก่าที่ไม่ดี

6 ในเนื้อของฟักทองจะมีคอลลาเจนที่ผลิตจากธรรมชาติ คอลลาเจนนี้เป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่สามารถที่จะสร้างขึ้นมา จำเป็นที่จะต้องได้รับจากอาหาร ทานฟักทองเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังทำให้ผิวหนังนั้นมีความผ่องใส มีความเรียบเนียนนั่นเอง

7 ในฟักทองนั้นจะมีส่วนที่ทำให้มะ เ ร็ งอ่อนแรงลงได้ เมื่อรับประทานบ่อยๆอย่างเป็นประจำ

8 ฟักทองได้เป็นพืชผักผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ ปริมาณไขมั น ที่น้อยจะเหมาะสำหรับคนที่ดูแลสุ ข ภ า พ ตัวเองในเรื่องของคุณและรูปร่าง จะทำให้น้ำ ห นั กตัวของคุณนั้นไม่เพิ่มขึ้น แถมยังได้ประโยชน์อย่างมากมายด้วย

9 ช่วยในเรื่องของระบบการ ขั บถ่ า ย และระบบการย่อยอาหารได้ดี ทำให้การทำงานนั้นทำงานได้อย่างดี ใครที่มีปัญหาท้อง ผู กหรือ ขั บ ถ่ายไม่เป็นเวลาอยู่บ่อยๆ ทานฟักทองจะช่วยได้

สูตรมาร์คหน้าฟักทอง สำหรับผิวแห้ง

ฟักทองให้นำไปต้มแล้วนำมาบดผสมกับน้ำเล็กน้อย ใส่น้ำมันมะกอก คนผสมให้เข้ากันล้างหน้าให้สะอาดนำส่วนผสมนี้มาพอกหน้าทิ้งเอาไว้นาน 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด แนะนำว่าให้ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

สูตรมาร์คหน้าฟักทอง สำหรับผิวมัน

ฟักทองต้มแล้วนำมาบดผสมกับน้ำเล็กน้อย บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าให้ทั่วทิ้งเอาไว้นาน 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด ในสูตรนี้จะช่วยลดปัญหาในเรื่องของ สิ ว ทำให้มีความแห้งไม่ทิ้งร่องรอยเอาไว้

สูตรล้างหน้าด้วยฟักทอง สำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย

ฟักทองกับไข่แดงผสมเข้าด้วยกัน ใส่น้ำผึ้งเข้าไปเล็กน้อย จากนั้นนำมาพอกใบหน้าทิ้งเอาไว้นาน 15 ถึง 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด สูตรนี้จะช่วยลดเลือนในเรื่องของริ้ว ร อ ยที่จะเกิดขึ้นก่อนวัย

ประโยชน์ที่เราได้รับจากการทานฟักทองนั้น นอกจากที่จะให้ประโยชน์ที่ดี กับสุ ข ภาพร่างกายแล้วยังให้ประโยชน์กับในเรื่องของความสวยความงามผิวพรรณ ใบหน้าด้วย ลองไปทำกันดูนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่