รอยคราบเหลืองในห้องน้ำ ล้างให้สะอาดนาน ไม่ต้องล้างบ่อยๆ

0

รอยคราบเหลืองในห้องน้ำ ล้างให้สะอาดนาน ไม่ต้องล้างบ่อยๆ

เป็นตัวช่วยดีๆในการทำความสะอาด ที่จะสามารถทำความสะอาดรอยคราบเหลืองตามบริเวณพื้นห้องน้ำหรือโถสุขภัณฑ์ได้อย่างสะอาดไม่หลงเหลือคราบ จะทำให้สะอาดไม่ต้องคอยมานั่งทำความสะอาดขัดถูอยู่บ่อยๆกันเลย

วิธีการในวันนี้จะเป็น วิธีการทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ด้วยเทคนิคง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้น้ำยาในการทำความสะอาด แต่จะใช้เป็นผงธู ปย ากัน ยุ ง หลายคนสงสัยว่าทำอย่างไรเราตามมาดูไปพร้อมๆกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ผงธูป ย า กั น ยุ ง

2 แปรงสำหรับขัด

วิธีการทำ

1 ขั้นตอนง่ายๆเราจะเริ่มด้วยการนมผง ธู ปจากย ากัน ยุ งที่เราได้จุดเอาไว้นำผงที่ได้มาเทใส่ลงไปในโถ ชั ก โครกที่เป็นคราบเหลืองฝังแน่น

2 จากนั้นให้เราใช้ที่ขัดทำความสะอาดมาขัดให้ทั่ว แล้วทิ้งเอาไว้แบบนั้น 30 นาทีโดยที่ยังไม่ต้องกดน้ำลงไป

3 เมื่อปล่อยทิ้งไว้ 30 นาทีแล้ว ให้ใช้แปรงมาทำการขัดคราบต่างๆที่อยู่ในชักโครก ก็จะเห็นได้ว่าขัดออกได้อย่างง่ายดาย ได้ทั้งความสะอาดและยังลดในเรื่องของกลิ่นได้ดี

การทำความสะอาดพื้นห้องน้ำนั้นก็ทำได้ง่ายๆ ห้องน้ำที่เราใช้ในทุกๆวันเมื่อเราใช้ไปนานวันเข้าก็ลองสังเกตที่พื้นห้องน้ำดูตามบริเวณร่องยาแนว จะมีคราบเหลืองคราบดำฝังแน่นที่ติดอยู่แบบนั้น การทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวก็คงไม่พอขัดไม่ออก วิธีง่ายๆใช้น้ำเปล่า 1 ส่วนผสมเข้ากับ น้ำส้มสายชู 2 ส่วนเทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ทิ้งเอาไว้ 20 นาทีแล้วทำการขัดออกใช้แปรงมาขัดหรือจะใช้เป็นฟองน้ำนำมาขัดนำมาเช็ดทำความสะอาด เท่านี้ก็จะได้พื้นห้องน้ำใหม่ไม่หลงเหลือคราบให้ได้เห็น

ผนังห้องน้ำ ที่ทำความสะอาดได้ยากๆ วิธีนี้จะสามารถช่วยได้วิธีง่ายๆคือ หลังจากที่ได้อาบ น้ำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ควรฉีดน้ำทำความสะอาดผนังก่อนที่คราบสบู่จะแห้งหรือเป็นคราบ หากในกรณีที่แห้งนานๆขัดออกได้ยาก ให้ผสมน้ำส้มสายชู 1 ส่วนเข้ากับน้ำเปล่า 4 ส่วน แล้วใช้ผ้าชุบน้ำส่วนผสมไปทำการเช็ดบริเวณผนังที่มีคราบสบู่แล้วทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ใช้ผ้าแห้งนำมาเช็ด ก็จะสะอาดเหมือนใหม่ไม่ทิ้งร่องรอยให้ได้เห็น

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here