เทคนิคเปลี่ยนจากแห้งให้เป็นสด เนื้อนุ่ม เนื้ออร่อย

0
230

เทคนิคเปลี่ยนจากแห้งให้เป็นสด เนื้อนุ่ม เนื้ออร่อย

เราเชื่อได้เลยว่าหลายๆคนนั้นอาจจะยังคงไม่เคยรู้กันมาก่อน รู้กันหรือไม่ว่าปลาหมึกแห้งที่เราซื้อเอาไว้ บางทีก็ทานไม่หมดเก็บเอาไว้ข้ามคืนก็จะเหนียวไม่อร่อย เราสามารถเปลี่ยนปลาหมึกแห้งเหล่านั้นให้กลายมาเป็นปลาหมึกสดได้ มีเนื้อที่นิ่ม มีความนุ่มของเนื้อ รสชาติอร่อย หลายๆคนคงจะงงกันใช่ไหมล่ะคะ ว่าทำกันอย่างไร เรามาดูเทคนิคง่ายๆนี้กันดู รับรองได้ว่าได้ผลอย่างแน่นอน

ก่อนอื่นเลยให้เรานำปลาหมึกแห้งที่เราซื้อมาจากร้านปลาหมึกปิ้ง เตรียมเอาไว้

จากนั้นเราจะใช้ตัวช่วยเป็นขิ้เถ้าก้นเตาถ่าน ซึ่งไปขอมาจากแม่ค้าที่ขายไก่ย่างที่คุ้นเคยกัน ที่เขาจะเก็บส่วนห นึ่ งเอาไว้ เรามาเริ่มขั้นตอนการทำนี้กันเลย

ให้เรานำขิ้เถ้าที่เราขอมาจากร้านใส่ลงไปในอ่าง 1 ใน 3 ของอ่าง จากนั้นให้เราใส่น้ำเปล่าลงไปให้สูงกว่าผงเถ้าประมาณ 1 นิ้ว อย่าใส่น้ำมากจนเกินไป

ให้เรารอระยะเวลาสักหน่อยให้ผงเถ้าตกตะกอน จากนั้นให้เรานำปลาหมึกแห้งที่เตรียมไว้ลงไปวางให้จมน้ำ และทิ้งระยะเวลาเอาไว้ 1 คืนเต็มๆ

พอตอนเช้าเรามาดู จะเห็นได้ว่าปลาหมึกแห้งก่อนหน้านี้ที่เราใส่ลงไปนั้นจะพองตัวขึ้นมากลายเป็นปลาหมึกหั่นเนื้อนิ่มๆ

ปล. ก้นหม้อที่เรานำไปแช่นั้นจะทำป ฏิ กิริยากับผงเถ้า เพราะจะเป็นเหมือนหม้อต้มน้ำที่จะมีคราบหินปูนเกาะอยู่ แต่ในสูตรเคล็ดลับของคนทำนั้นไม่ได้ระบุชัดเจนว่าใช้อะไร ก็เลยใช้หม้อแทน แต่ผลได้ก็ดีเหมือนกัน

เมื่อเราได้เนื้อปลาหมึกที่นิ่มๆแล้วให้เรานำออกมาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า ลอกคราบลื่นๆออกให้เรียบร้อย ล้างหลายๆน้ำ เพื่อความสะอาด จากนั้นก็นำมาประกอบเมนูอาหารต่างๆของคุณได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : สมาชิกพันทิป lovelyjone

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here