คู่คุณมีเช่นนี้หรือเปล่า 9 ลักษณะนิสัยของคู่รักที่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นที่สุด

0

คู่คุณมีเช่นนี้หรือเปล่า 9 ลักษณะนิสัยของคู่รักที่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นที่สุด

สิ่งนี้อยากให้คนที่มีคู่ครองได้อ่าน เป็นที่แน่นอนว่าความสัมพันธ์ที่ดีนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ความพยายามและที่แน่ๆ นั่นก็คือปราศจากความขัดแย้งโดยสิ้นเชิง คู่รักคู่สมรสที่ได้รักใคร่กลมเกลียวอยู่ด้วยกันมาอย่างยาวนานนั้นจะสามารถจัดการความขัดแย้งนี้ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญพวกเขาอย่างเป็นคู่รักที่โรแมนติกอีกด้วย และสิ่งต่อไปนี้ที่จะกล่าวเป็น 9 ลักษณะนิสัยที่ให้คู่รักหรือความรักของคุณนั้นศาลความสัมพันธ์ความรักได้อย่างมั่นคงแข็งแรง

1. ชมเชยกันและกันต่อหน้าคนอื่น

คนที่มีคู่ที่มีความสัมพันธ์กันแน่นแฟ้นจะชมเชยอีกฝ่ายหนึ่งให้เพื่อนๆหรือญาติมิตรต่างๆที่เรารู้จักเอ่ยชม จะไม่บั่นทอนจิตใจของต่างฝ่ายให้รู้สึกสะเทือนใจ แต่จะแสดงพฤติกรรมว่าคนรักของฉันนั้นเก่ง เหมือนกับว่าเป็นการอวดคู่รักของตนเองให้คนอื่นได้รู้ จะไม่พยายามใส่ร้ายป้ายสีหรือพูดจาข่มเหงกันต่อหน้าคนอื่นโดยเด็ดขาด เพียงเท่านี้หากคุณทำได้ก็สามารถรักษาความสัมพันธ์ความใกล้ชิดไว้ได้

2. หาเวลาพูดคุยกันเสมอไม่ว่าชีวิตจะวุ่นวายแค่ไหน

คู่รักที่มีความสัมพันธ์แข็งแรงมักจะหาเวลาพูดคุยกับอีกฝ่ายเป็นประจำทุกวัน เช่น การพาสุนัขไปเดินเล่น การช่วยกันดูแลลูกๆ ดูรายการโปรดหรือสวดมนต์ด้วยกัน เป็นต้น

3. หัวเราะบ่อย

ฉันกับสามีชอบหัวเราะมาก เราไม่ค่อยเศร้านานนักหรอกเพราะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมักจะหาอะไรทำเพื่อให้สถานการณ์ดีขึ้น เราสามารถถกปัญหาจริงจังกันได้หากจำเป็น แต่การมีอารมณ์ขันถือเป็นคุณสมบัติอันล้ำค่าหากคุณต้องการมีความสัมพันธ์ที่แข็งแรง

4. ชื่นชมข้อดีของคู่รักแทนที่จะซ้ำเติมข้อด้อย

คู่รักหลายคู่มักจะชอบบ่นถึงชีวิตการแต่งงาน ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ก็เหมือนๆกันนั่นแหละ แต่คู่รักที่ดีจะมองแต่ด้านดีๆของคนรักและกล่าวชมเชยอีกฝ่ายเป็นประจำ

5. เอาใจเขามาใส่ใจเรา

การกระทำเช่นนี้จะทำให้คู่รักสามารถเอาชนะความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นในทุกความสัมพันธ์ได้ คู่รักจะรู้สึกว่ามีคนรับฟัง เข้าใจ และให้ความสำคัญเมื่ออีกฝ่ายพูดอย่างจริงใจว่า ‘ฉันอาจไม่เห็นด้วยกับคุณแต่ฉันเข้าใจคุณและรู้ด้วยว่าทำไมคุณจึงรู้สึกแบบนั้น’

6. บอกคนรักเสมอว่าจะกลับบ้านเมื่อไหร่

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้คู่รักทะเลาะกันบ่อยๆคือเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสำคัญ ดังนั้นการโทรหรือส่งข้อความเพื่อบอกว่าเมื่อไหร่คุณจะกลับบ้านจะช่วยให้ความสัมพันธ์เจริญเติบโตและทำให้คนรักของคุณรู้สึกมั่นใจด้วย

7. ไม่เคยหยุดหยอกเอินกัน

การหยอกเอินกันคือการแสดงความรัก ความตื่นเต้น และความสนุกสนานระหว่างคู่รัก หากพวกเขาหยุดหยอกเอินกันความสัมพันธ์ก็จะจืดชืดและน่าเบื่อ ดังนั้นไม่แปลกที่คู่รักที่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นจะยังคงหยอกล้อและแซวเล่นกันบ่อยๆ

8. ทะเลาะอย่างมีเหตุผล

คู่รักจะไม่พูดจาดูถูกหรือใส่ร้ายป้ายสีกันไม่ว่าคุณจะอยู่ด้วยกันหรือไม่ คู่รักที่มีความสัมพันธ์เข้มแข็งจะปฏิบัติต่อกันด้วยความรักและเคารพซึ่งกันเสมอ

9. ให้อภัยและก้าวไปข้างหน้าแทนการจองเวรจองกรรม

ความขัดแย้งไม่ได้ทำให้เกิดกำแพงขวางกั้น ทั้งสองฝ่ายจะยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง พร้อมกับเอ่ยคำขอโทษและแยกย้ายกันไป จริงๆพวกเขามีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกันแม้ว่าชั่วโมงก่อนหน้านั้นพวกเขาจะเพิ่งทะเลาะกันมา

ขอขอบคุณ : issue247 ,huffingtonpost

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here