จำเอาไว้นะ ใครเขาจะพูดก็ช่างเขา ไม่ต้องรับมาใสใจ

0
445

จำเอาไว้นะ ใครเขาจะพูดก็ช่างเขา ไม่ต้องรับมาใสใจ

อย่าให้คำพูดของใครมีส่วนเข้ามาทำให้ชีวิตของเรานั้นไม่ดีขึ้น เขาว่ากันว่าอย่าเอาคำพูดของคนอื่นมาถือสา และอย่าแบกรับเอาไว้ ใครจะพูดอะไรจะว่าอะไรช่างตัวเขา ไม่ต้องไปสนใจ จะดีหรือไม่ดีมันขึ้นอยู่ที่ตัวเรา อย่าไปเก็บเพื่อเกิดความกังวล

5 วิธีรับมือคนที่ไม่ชอบและเราก็ยังมีความสุขได้

1 ทำความเข้าใจ

ให้ตัวทำความเข้าใจว่า เราไม่สามารถที่จะให้ใครหันมาชื่นชอบเราในทุกคน คนที่ทำตัวน่ารังเกี ย จโดยส่วนใหญ่เขามักจะมีปัญหาซึ่งในบางทีเขาก็ไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ และสาเหตุที่เขารังเกี ย จทุกคน อาจเป็นเพราะเขาเกลี ย จตัวเอง เขาถึงได้รังเกี ย จคนอื่นรวมไปด้วย หรือสิ่งที่พวกเขาเกลี ย จจริงๆ มันคือสิ่งที่พวกเขาแอบชื่นชอบในตัวคุณหรือจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ คือ เขาอิ จ ฉ าตัวคุณ ดังนั้นหากต้องทำความเข้าใจ คุณจะรู้ว่ามันไม่เกี่ยวข้องอะไรกับตัวคุณเลย แต่มันเป็นปัญหาของพวกเขา

2 แสดงน้ำใจ

อย่างไรก็ตามตัวคุณคนมีน้ำใจแม้แต่กับคนที่เขาไร้น้ำใจกับคุณ การแสดงน้ำใจนั้นโดยที่ไม่ต้องสนใจและไม่ต้องคำนึงถึงผลลัพธ์ที่คุณจะได้ คุณไม่ควรตัดสินผู้อื่นจากคำพูดของคนอื่น เพราะสิ่งที่เขาปฏิบัติต่อคุณต่างหาก คือสิ่งที่สะท้อนมุมมองและพฤติก ร ร มของตัวเขา

3 อวยพรให้เค้าจากใจจริง

คนทุกคนไม่ว่าจะยากดีมีจนสูงส่งแค่ไหน ก็มักจะหนีไม่พ้นกับคำนิ น ท า เพราะฉะนั้นคุณอย่าไปคิดมากเลย จงเฉยกับสิ่งเหล่านี้ ให้คุณคิดเอาไว้ว่า คำพูดเหล่านี้ที่เขาพูดไม่ดีกับเรา สักวันก็ต้องรับไปเอง ก็จะย้อนกลับไปหาตัวผู้พูดเองแหละ

4 เมินเฉยใส่ซะ

คนไม่ชอบพูดอะไรไปก็ไม่เข้าหู ก็ไม่ชอบอยู่ดี เพราะฉะนั้นอย่าไปใส่ใจ ในทางที่ดีคือเราอย่าไปสนใจคำพูดหรือเก็บคำพูดเหล่านั้นมาใส่สมองให้เราเป็นคนที่คิดมาก ใช้ชีวิตของตัวเองให้มีความสุขจะดีกว่า เพราะสุดท้ายแล้วพวกเขาเหล่านั้นก็จะเห็นเองว่าตัวคุณไม่มีใครที่จะสามารถทำอะไรได้

5 อย่าไปจงเกลี ยดจงชัง

ใครที่เขาไม่ชอบเราก็อย่าไปตอบโต้ เพราะไม่งั้นคุณเองที่จะกลายเป็นคนน่ารังเกี ย จซะเอง ให้อภัยพวกเขา อวยพรพวกเขาจากใจจริง เลือกที่จะมีน้ำใจและมอบความรักให้แก่พวกเขา

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here