น้อง10 ขวบไปเยี่ยมพี่ในคุก คำพูด-การกระทำของพี่น้องคู่นี้ ทำเอาทุกคนน้ำตาคลอ!

0

น้อง10 ขวบไปเยี่ยมพี่ในคุก คำพูด-การกระทำของพี่น้องคู่นี้ ทำเอาทุกคนน้ำตาคลอ!

เราควรทำอย่างไรดีกับผู้ที่ถูกคุมขังในเรือนจำ เพราะการกระทำผิดกฎหมายนั้นกลายเป็นประเด็นที่กำลังมีการพูดถึงอย่างร้อนแรง

โดยเฉพาะผู้พิพากษาหัวโบราณไร้ประสิทธิภาพซึ่งชาวเน็ตต่างพากันตั้งฉายาว่า “ผู้พิพากษาไดโนเสาร์” และความคิดที่ว่า “สามารถสอนและเปลี่ยนแปลงนักโทษให้เป็นคนใหม่ได้” เอาอะไรมาตัดสินและมาตรฐานอยู่ตรงไหน ทั้งหมดนี้ทำเอาหลายคนรู้สึกสับสนมาก ล่าสุดเรือนจำแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกาได้โพสต์คลิปหนึ่งออกมา โดยมีเด็กชายวัย 10 ขวบรายหนึ่งไปเยี่ยมพี่ชายของเขาในคุก การพูดคุยกันและการกระทำของพี่น้องทั้งสอง ทำเอาทุกคนซึ้งน้ำตาคลอ

ก่อนที่เด็กชายรายนี้จะเข้ามาบริเวณภายในเรือนจำ เจ้าหน้าที่เรือนจำย้ำถามเขาว่า อยากจะเห็นหน้าพี่ชายจริงๆใช่ไหม เด็กชายยืนยันว่าตัวเองต้องการเห็นหน้าพี่ชาย หลังจากเขาได้เข้าไปในรือนจำก็พบว่าตัวเองสามารถพูดคุยกับพี่ชายสุดที่รักของเขาได้ แต่ต้องผ่านกระจกและคุยทางโทรศัพท์อย่างเดียว พอเขาได้เห็นหน้าของพี่ชาย เขาก็น้ำตาไหลพรากทันที

ทางด้านพี่ชายเมื่อเห็นว่าน้องชายของตัวเองเสียใจมาก ตัวพี่ชายก็รู้สึกไม่สบายใจขึ้นมาทันที เจ้าหน้าที่เรือนจำเผยว่าสิ่งที่เศร้าใจที่สุดสำหรับคนที่ถูกคุมขังในเรือนจำก็คงจะเป็นเรื่องที่ได้เห็นครอบครัวรู้สึกเสียใจกับตัวเอง เมื่อพี่ชายได้เห็นน้องชาย คำแรกที่เขาได้พูดออกมาทำเอาทุกคนถึงกับน้ำตาคลอเลยทีเดียว

เรามาดูกันว่าพี่ชายได้พูดอะไรกับน้องชายของเขา ถึงได้ทำให้ทุกคนรู้สึกเสียใจกับเขา

ในดวงตาของพี่ชายตอนนี้เต็มไปด้วยความสำนึกผิดและความหึงหวง เราเชื่อว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนดีได้ และจะไม่ทำผิดกฎหมายอีกแล้ว

หลังจากที่คลิปนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตหลายคนแสดงความเห็นว่า “นี่แหละ การสอนและเปลี่ยนแปลงที่มีประสิทธิภาพ”, “ซึ้งจัง เห็นน้องชายเสียใจขนาดนี้ พี่ชายต้องกลับตัวเป็นคนดีแน่นอน”, “ออกจากคุกแล้วก็พยายามเป็นคนดีนะ”

เพื่อนๆ ทุกคนสังเกตเห็นไหมว่า ในระหว่างที่พี่ชายพูดคุยกับน้องชาย พี่ชายไม่ได้น้ำตาร่วงให้น้องชายเห็น แต่หลังจากน้องชายกลับไปแล้ว เขาก็หันตัวไปแอบเช็ดน้ำตาให้ตัวเอง เขาคงอยากจะทำตัวเป็นพี่ชายที่แข็งแรงต่อหน้าน้องชาย และเชื่อว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวให้เป็นคนใหม่ได้แน่นอน

ดูแล้วซึ้งน้ำตาไหลตามเลย คนเราเป็นมนุษย์ต่างก็มีโอกาศที่จะทำผิดทำพลาดกันได้ทุกคน ใครที่เดินผิดทางแล้ว หวังว่าจะสามารถจดจำบทเรียนที่เจ็บปวดในอดีตและกลับตัวเป็นคนดีได้

ขอขอบคุณ : baterk

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here