รวมสูตรผงพิเศษ พอกด้วยมะนาว โยเกิร์ต

0

รวมสูตรผงพิเศษ พอกด้วยมะนาว โยเกิร์ต

เรื่องของผงพิเศษหรือใครหลายคนอาจเรียกว่าผงวิเศษนั้น เราอาจจะทราบถึงสรรพคุณกันดีอยู่แล้วในการนำมาดูแลผิวหน้าและรักษาสิว แต่สำหรับใครที่ยังสงสัยอยู่ว่าผงพิเศษนั้นดีอย่างไรและควรนำมาใช้แบบไหนถึงจะได้ผลดี วันนี้เราก็ได้นำคำตอบเหล่านั้นมาฝากกัน

โดยผงพิเศษ เป็นยาผงใส่แผล และตามเอกส ารกำกับยาบนซองใช้เพื่อกำ จัดเชื้ อแบค ที เรียที่ทำให้เกิดห นอง เช่น แผลต่างๆ และความจริงแล้วบนฉลากก็ได้มีวิธีในการใช้ผงพิเศษสำหรับรักษาสิว โดยใช้แต้มแผลที่หัวสิว แต่ก็มีหลายคนที่ได้ประยุกต์ใช้ผงวิเศษสำหรับพอกหน้าแต่ก็มีข้อควรระวังในการใช้และต้องทดสอบกับบริเวณข้างแก้มเพื่อป้องกันการเกิดอาการแพ้ขึ้นได้ และสำหรับวิธีในการนำผงพิเศษมาใช้แบบต่างๆนั้นเราก็ได้นำมาฝากกันในวันนี้

 

1 มาร์คหน้าผลัดเซลล์ผิวเก่า

ใช้ไข่แดง 1 ฟอง ผสมกับผงพิเศษ 1 ซอง คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี ก่อนใช้ล้างหน้าให้สะอาด นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาทาให้ทั่วใบหน้า จากนั้นนำทิชชู่มาตัดเป็นแผ่นสีเหลี่ยมขนาด 1 นิ้ว แล้วแปะทับไปให้ทั่วใบหน้า ปล่อยทิ้งไว้ 20 นาที เมื่อครบเวลาแล้วค่อยลอกทิชชู่ที่มาร์คหน้าออก วิธีนี้จะช่วยจัด การกับสิ่งตกค้างบนผิวหน้า และเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกมาได้เป็นอย่างดี จากนั้นล้างหน้าให้สะอาดและทาครีมบำรุง

2 ผสมน้ำมะนาวพอกหน้า

ล้างหน้าให้สะอาด และอย่าเพิ่งเช็ดหน้า จากนั้นให้เทผงพิเศษใส่ฝ่ามือเล็กน้อย บีบน้ำมะนาวสดๆ ใส่ลงไปอีกนิดนึง ผสมให้เข้ากันจนเป็นน้ำแป้งข้นๆ จากนั้นทาบางๆให้ทั่วใบหน้า ทาทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า แนะนำให้ทำตอนกลางคืน เนื่องจากผิวหน้าที่ทาด้วยส่วนผสมของน้ำมะนาวจะไวต่อแสงแดด ทำติดต่อกัน 2 – 3 คืนจะสังเกตได้ว่าสิวยุบลง ช่วยให้รอยแผลที่เกิดจากสิวจางลง และความมันบนใบหน้าลดลงอีกด้วย

3 สครับหน้าด้วยผงพิเศษ

เทผงวิเศษ 2 ซองใส่ถ้วย แล้วเติมน้ำมะนาวสด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด แล้วเอาผ้าชุบน้ำอุ่นบิดหมาดๆ มาประคบให้ทั่วใบหน้า จากนั้นนำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาทาและขัดเบาๆ จนทั่วใบหน้าพอกทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก วิธีนี้จะช่วยจัด การกับสิวเสี้ยน ผลัดเซลล์ผิวเก่า และสิ่งตกค้างออกจากผิวหน้า ช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสจนสังเกตได้

4 พอกหน้าป้องกันสิว

หลังจากล้างหน้าให้สะอาดและเช็ดหน้าให้แห้งแล้ว ให้นำผงพิเศษมาผสมกับน้ำสะอาด แล้วทาบางๆ ให้ทั่วผิวหน้าแล้วล้างออกในตอนเช้า วิธีนี้จะช่วยจัด การสิ่งที่ตกค้างบนผิวหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว นอกจากนั้นจะเป็นการช่วยลดสิวและทำให้สิวยุบได้อีกด้วย

5 ผงพิเศษผสมโยเกิร์ต

ใช้โยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวก็ได้ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับผงพิเศษ 1 ซอง และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใช้พอกหน้า ทิ้งไว้ 15 – 20 นาทีจึงล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ผิวหน้าขาวใสเนียนนุ่ม และช่วยให้รูขุมขนกระชับ

6 แต้มสิวด้วยผงพิเศษ

สำหรับใครที่มีสิวอักเสบผงพิเศษสามารถช่วยได้ โดยก่อนอื่นล้างหน้าให้สะอาดแล้วเอาหัวสิวที่สุกออกก่อน เสร็จแล้วเอาผงพิเศษผสมกับน้ำสะอาด ใช้แต้มลงไปที่สิวก่อนนอน แล้วล้างออกในตอนเช้า หรือรอให้ผงพิเศษแห้งแล้วค่อยล้างออกก็ได้ วิธีนี้จะช่วยให้สิวแห้งและยุบเร็วขึ้น

7 มาร์คหน้าแก้ผิวแห้ง

ผสมผงพิเศษ 1 ซอง ไข่แดง ครึ่งฟอง ตามด้วยน้ำมะนาวคั้นสดๆ 1 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วเอามาทาให้ทั่วหน้า พอกไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าแห้ง และผิวหน้าจะกระจ่างใสเนียนนุ่มมากขึ้น

การนำผงพิเศษมาใช้ในการดูแลผิวหน้าและสิวนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนรู้จักถึงประโยชน์และใช้กันมาอย่างยาวนาน แต่ก่อนจะนำไปใช้ตามแะนำให้ทดสอบการแพ้โดยนำผงพิเศษผสมน้ำมาแต้มที่ข้างแก้มก่อนจะเป็นการดีเพราะบางคนอาจมีอาการแพ้ได้ แต่หากใครที่ไม่มีอาการแพ้ก็สามารถนำผงพิเศษไปใช้ได้ ทั้งประหยัดและได้ผลดีอีกด้วย

ที่มา : tipsza

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here