นำน้ำอัดลม ผสม ยาสีฟัน ผลลัพธ์ที่ได้ แม่บ้านหลายคนต้องทำตาม

0

นำน้ำอัดลม ผสม ยาสีฟัน ผลลัพธ์ที่ได้ แม่บ้านหลายคนต้องทำตาม

น้ำอัดลมนอกจากเอาไว้ดื่มให้ความสดชื่นและดับกระหายแล้วรู้หรือไม่ว่าสามารถนำมาทำประโยชน์ด้านการทำความสะอาดได้อีกด้วย คุณแม่บ้านหรือพ่อบ้านทั้งหลายหากใครกำลังประสบกับปัญหาในเรื่องของการทำความสะอาดบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการจัดการคราบต่างๆที่ออกได้ยาก หรือการจัดการรอยด่างต่างๆ วันนี้เราได้นำเคล็ดลับในการทำความสะอาดบ้านโดยใช้เพียงน้ำอัดลมและยาสีฟันมาฝากกัน

วิธีการทำนั้นง่ายมากๆโดยให้เรานำน้ำอัดลมและยาสีฟันมาผสมกันจนเข้าที่ จากนั้นเทลงไปในขวดสเปรย์ ก็สามารถนำไปฉีดบริเวณคราบที่ต้องการจะทำความสะอาดได้แล้ว

โดยที่หลังจากฉีดลงไปแล้วให้ปล่อยทิ้งไว้ประมาณสองนาที จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆมาเช็ดออก หากฉีดไปที่กระจกจะเงารับรองว่าจะเหมือนได้เปลี่ยนกระจกใหม่เลยทีเดียว และนอกจากนี้ยังสามารถนำมาทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้ง่ายๆและไม่เหนื่อยอีกต่อไป

นอกจากนี้แล้วน้ำอัดลมยังสามารช่วยทำความสะอาดสุขภัณฑ์ห้องน้ำโดยให้ใช้น้ำอัดลมสูตรปราศจากน้ำตาลเทให้ทั่วพื้นห้องน้ำและสุขภัณฑ์ จากนั้นให้ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ1ชั่วโมง หลังจากนั้นให้เราใช้แปรงมาขัดถูตามปกติแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

นอกจากนี้เรายังสามารถใช้น้ำอัดลมในการจัดการคราบสนิมได้ โดยให้ใช้อะลูมินั่มฟรอยด์นำไปชุบกับน้ำอัดลมและนำไปขัดเบาๆตรงบริเวณที่เป็นสนิมรับรองได้เลยว่าคราบสนิมจะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

ใช้น้ำอัดลมในการทำความสะอาดกาต้มน้ำ เพราะเมื่อเราใช้งานกาต้มน้ำไปนานๆ มักจะมีคราบตะกรันของน้ำ เราสามารถจัดการได้ง่ายๆ โดยให้เทน้ำอัดลมลงไปในกาน้ำแล้วนำไปต้มให้เดือด จากนั้นเทน้ำอัดลมออกและล้างอีกรอบด้วยน้ำอุ่นเท่านี้กาน้ำของเราก็จะสะอาดและไม่มีคราบตะกรันอย่างแน่นอน

และนอกจากจะช่วยทำความสะอาดของใช้แล้วสามารถนำน้ำอัดลมมาช่วยทำความสะอาดไขมันบนเสื้อผ้าได้เช่นกัน หากชุดสวยตัวโปรดของคุณเปื้อนคราบมันหรือตะกรันต่างๆให้ลองผสมผงซักฟอกเข้ากับน้ำอัดลม1กระป๋อง แล้วซักด้วยเครื่องซักผ้าตามปกติ และอย่าลืมใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปด้วย รับรองว่าเสื้อผ้าของคุณจะะอาดและมีกลิ่นหอมๆอย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : scholarship

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here