เทน้ำอัดลม ยาสีฟัน เคล็ดไม่ลับงานบ้าน ที่ผลออกมาดีมาก

0

เทน้ำอัดลม ยาสีฟัน เคล็ดไม่ลับงานบ้าน ที่ผลออกมาดีมาก

สำหรับใครที่ชอบดื่มน้ำอัดลมเป็นประจำ ควรรู้เอาไว้ว่า น้ำอัดลมมีดีมากกว่าที่คุณคิด ในที่นี้จะพูดในเรื่องของประโยชน์ของงานบ้าน

ในช่วงเวลาที่อากาศร้อน หรือว่าคุณออกแรงหนักๆมา แน่นอนว่าจะทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกกระหายน้ำ การที่เราดื่มเครื่องดื่มเย็นๆที่มีความซ่า จะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นมา

แต่คุณทราบกันดีหรือไม่ว่า น้ำอัดลมที่เราดื่มเป็นประจำนั้น สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องของการทำความสะอาดต่างๆได้ดี และในวันนี้เราจะมาเผยถึงเคล็ดลับประโยชน์ ของน้ำอัดลมการว่าสามารถนำไปทำอะไรได้บ้าง

1 น้ำอัดลมผสมยาสีฟัน

เราสามารถใช้น้ำอัดลมผสมลงในยาสีฟัน ผสมให้เข้ากันดีหลังจากนั้นเทใส่ในขวดสเปรย์ แล้วก็นำมาฉีดพ่นบริเวณที่เราต้องการทำความสะอาด โดยเฉพาะบริเวณโต๊ะห้องครัวและโต๊ะกินข้าว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที

หลังจากนั้นให้เราใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาด 2-3 รอบ วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ดีกว่าการใช้ผ้าชุบน้ำทำความสะอาดตามปกติ จะช่วยให้คราบต่างๆที่ติดอยู่ตามพื้นผิวของวัสดุนั้นหลุดออกได้ง่ายมากยิ่ง หากเรานำไปเช็ดกระจกจะช่วยลดคราบน้ำที่ติดกับกระจกให้มีความเงางามได้

2 คราบสนิม

สำหรับวัสดุต่างๆที่มีคราบสนิมติดไม่มากนัก สามารถทำความสะอาดได้ โดยใช้อลูมิเนียมฟอยล์ชุบกับน้ำอัดลม แล้วก็นำมาขัดถูเบาๆในบริเวณที่เป็นรอยสนิมเกิดขึ้น รับรองหรือว่าวิธีนี้จะช่วยลดคราบสนิมที่ติดแน่น ให้หลุดออกมาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

3 ทำความสะอาดห้องน้ำ

หากรู้สึกว่าห้องน้ำของเราเหม็น ชักโครกของเรามีสีเหลืองติด ขัดยังไงก็ขัดไม่ออก แนะนำว่าให้เทน้ำอัดลมลงบนชักโครกและในห้องน้ำของเรา ปล่อยทิ้งไว้ 60 นาที แล้วก็นำเบกกิ้งโซดามาละเลงให้ทั่ว หลังจากนั้นใช้แปรงถู แต่ไม่แนะนำว่าให้เป็นแปลงที่ใช้ขัดหม้อ เพราะจะทำให้พื้นผิวเป็นรอย วิธีนี้หากเราเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆคราบเหลืองจะหมดไป และยังช่วยให้ห้องน้ำของเราไม่มีกลิ่นอับชื้นอีกด้วย

4 ทำความสะอาดกาต้มน้ำ

หม้อ หรือกาต้มน้ำต่างๆ บางครั้งเราสามารถที่จะทำความสะอาดได้แต่ก็ยังไม่ทั่วถึง วิธีการล้างทำความสะอาดหม้อและกาต้มน้ำนั้นง่ายมาก แค่เราแช่ด้วยน้ำอัดลม ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นก็เสียบปลั๊กต้มให้เดือด แล้วก็เทน้ำอัดลมออก ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น ง่ายๆเท่านี้กาต้มน้ำและหม้อของคุณก็จะสะอาดไม่มีคราบตะกรัน

5 คราบมันบนเสื้อผ้า

หากเสื้อผ้าของเราเปื้อน มีคราบน้ำมันติดอยู่ ซักทำความสะอาดยาก แนะนำว่าให้ใช้ผงซักฟอกผสมกับน้ำอัดลม 1 กระป๋อง หลังจากนั้นแช่ผ้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยๆใช้แปรงสีฟันขัดบริเวณนั้นออก แล้วก็นำไปซักผ้าตามปกติได้เลย รับรองหรือว่าวิธีนี้จะช่วยลดปัญหาคราบมันและเป็นคราบเหลืองๆๆออกได้

สำหรับ คุณพ่อบ้านแม่บ้านคนไหนที่เจอปัญหาเหล่านี้เป็นประจำ อย่าลืมนำความรู้สาระประโยชน์ดีๆในวันนี้ไปลองใช้ตามตามกันดู ขอรับรองเลยว่าน้ำอัดลมน้ำเป็นตัวช่วยที่ดี พี่จะสามารถทำให้คุณประหยัดแรงและประหยัดเงินในการทำความสะอาดได้มากยิ่งขึ้น

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here