น้ำเต้าหู้ สูตรหอมเข้มข้นมาก สูตรทำขายได้ 20 โล

0
302

น้ำเต้าหู้ สูตรหอมเข้มข้นมาก สูตรทำขายได้ 20 โล

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน สำหรับใครที่ชื่นชอบในการดื่มน้ำเต้าหู้ วันนี้เราได้มีสูตรมาบอกให้กับท่านทุกท่านได้ทำดื่มกันได้หรือจะนำสูตรนี้ไปทำขายสร้างเป็นรายได้เสริม ซึ่งในสูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นสูตรที่มีความหอม มีความเข้มข้น ทําขายได้ไม่ต่ำกว่า 20 โลต่อวัน เป็นสูตรจากร้านเจ้าดังที่เรานำมาฝากกัน

สูตรของเรา มีสัดส่วน

1 ถั่วเหลือง 0.5 กิโลกรัม (เราใช้ถั่วเหลืองกะเทาะเปลือก ยี่ห้อข้าวทอง เพราะให้น้ำนมที่ข้นและหอมค่ะ)

2 น้ำกรอง 4 ลิตร (ส่วนนี้แค่ที่เราจะใช้ปั่น ไปต้มนะคะ ไม่รวมที่ใช้แช่ค่ะ)

3 น้ำตาล ตามชอบ

4 ใบเตยแก่ 7-8 ใบ

เราจะเริ่มต้นด้วยการนำถั่วเหลืองมาล้างให้สะอาดดีเ อาเม็ดดำเม็ดเสียเลอะเปลือกออกให้หมด ล้างให้สะอาดหลายๆน้ำ และแช่ทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลา 3 ชม. เมื่อเราแช่เสร็จแล้วก็ให้ล้างต่อสัก 2-3 น้ำ ให้สะอาดดี สะเด็ดน้ำให้ได้มากที่สุด จะได้ไม่มีกลิ่นของคลอรีนติดไป

ในระหว่างที่เราทำการรอการแช่ถั่วนั้น ให้ตำใบเตยเพื่อที่จะนำมาปั่นเข้ากับถั่ว แนะนำให้ใช้เป็นใบเตยแก่ เราเลือกที่จะตำทำเพื่อให้ได้กลิ่นความหอมและสีที่สวยกว่ากันปั่น ใครไม่ชอบกลิ่นใบเตยก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย

เมื่อเราแช่ถั่วเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้เราใส่ลงไปในโถปั่น และตามด้วยการใส่ใบเตยที่ตำแล้วใส่น้ำลงไปสักครึ่งโถ เราจะทำการแบ่งปั่นหลายๆรอบ แบ่งปั่นไม่มากเครื่องปั่นของเราจะได้ไม่ทำงานหนักจนเกินไป

เมื่อเราปั่นเข้ากันเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้เรานำมากรองด้วยผ้าขาวบาง เราจะเอาแต่เฉพาะน้ำ ทีนี้เราก็จะได้น้ำเต้าหู้ที่มีความเข้มข้น

มาถึงในขั้นตอนสุดท้าย เมื่อเราได้น้ำเต้าหู้ที่เรากรองเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เทใส่ลงหม้อและให้นำไปต้ม ทำการต้มด้วยไฟอ่อนเพื่อที่จะไม่ให้ก้นหม้อนั้นไ ห ม้ได้ ต้มด้วยไฟอ่อนๆและคนไปเรื่อยๆ ต้มจนเดือดหากมีฟองก็ให้ตักฟองทิ้ง เดือดแบบปุดๆขึ้นมาเลย และทิ้งให้เดือนแบบนั้นประมาณ 2-3 นาที คนนิดหน่อย จากนั้นให้ปิดไฟและพร้อมตักดื่มได้เลย

สำหรับในสูตรนี้จะเป็นสูตรที่มีความเข้มข้นมาก หากใครชอบหวานมากหวานน้อยก็สามารถใส่น้ำตาลลงไปได้ แต่ถ้าหากใครที่ทำข า ยในตอนต้มก็ยังไม่ต้องใส่น้ำตาล ให้ตักใส่ถุงเวลาที่มีคนสั่ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : สมาชิกหมายเลข 1292038

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here