Home ข่าว น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว 1 แก้วก่อนอาหารเช้า แพทย์แนะให้ทาน

น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว 1 แก้วก่อนอาหารเช้า แพทย์แนะให้ทาน

0

น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว 1 แก้วก่อนอาหารเช้า แพทย์แนะให้ทาน

ช่วงนี้การดูแลร่างกายกำลังมาแรง โดยเฉพาะในเรื่องของการใช้น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว หรือจะเป็นไวตามิลค์ทูโกผสมมะนาวก็ได้ ซึ่งวิธีการนี้มีการให้คำแนะนำและบอกกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นสูตรของ นพ.สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์ ผู้ใช้ยาร่วมกับการรักษาโดยแพทย์ทางเลือก ของโรงพยาบาลเอกชัย จังหวัดสมุทรสาคร

แนะนำให้คนไข้นั้นทำการดื่มน้ำนมถั่วเหลืองผสมกับน้ำมะนาวเป็นประจำทุกวัน เพื่อเป็นการเสริมสร้างการทำงานของสมองสายตาและยังช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งได้ทดลองมาตลอดระยะเวลา 10 กว่าปี พร้อมกับจดสิทธิบัตรกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาไว้ ไม่ให้ผู้ใดนำไปทำประโยชน์ทางธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต

ความคิดเห็นจากคุณ kuttokung ที่ลองทานน้ำเต้าหู้ผสมมะนาว

เข้ามายืนยันว่า ได้ผลจริงๆ เราเป็นโรคศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อม หมอแนะนำให้ทาน นมถั่วเหลืองกับมะนาวทุกวัน อาการดีขึ้น อย่างเห็นได้ชัด อยากแนะนำค่ะ

สูตรน้ำเต้าหู้มะนาว 

สำหรับคนที่ลองทำสูตรนี้ดื่มดูก็ลองเตรียมน้ำนมถั่วเหลืองประมาณ 150-200 ซีซี แบบไม่ใส่น้ำตาล ผสมกับน้ำมะนาว 1 ผล คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วก็ดื่มแบบอุ่นๆหรือจะนำไปแช่เย็นแล้วค่อยดื่มก็ได้ ก่อนดื่มทุกครั้งแนะนำว่าให้คนให้เข้ากันก่อน

คุณหมอแนะนำว่าให้ดื่มเป็นประจำในช่วงเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหารวันละ 1 แก้ว การทดลองกับตัวเองดูภายในระยะเวลา 1 เดือนจะพบกับการเปลี่ยนแปลงที่ดีอย่างแน่นอน

แต่สิ่งที่แนะนำก็คือ

คนที่ดื่มสูตรนี้จะต้องออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 4-5 วัน ควบคู่กับการลดปริมาณของหวานของมันและของทอด หลีกเลี่ยงน้ำมัน หากทำตามได้ภายในระยะเวลา 1 เดือนนอกจากจะทำให้น้ำหนักลงแล้ว ยังทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงและมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีอีกด้วย ขอให้เชื่อหมอ

มีคนหลังไมค์กันมาเยอะมาก ขอตอบดังนี้นะคะ

ปกติเราทานไวตามิ้นสูตรทูโกเป็นขวด เพราะว่าหาซื้อได้ง่าย เอามาผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันทานเย็นๆจะอร่อยกว่าค่ะ

โดยปกติแล้วเรามีปัญหาเรื่องสายตา เล่นคอมมาก ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา เลยทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับจอประสาทตาที่มีปัญหาตามมาเรื่อยๆ เรียกได้ว่า สายตาเริ่มแย่มองภาพเป็น 3 มิติ มองตรงกลางไม่ค่อยชัด เป็นแบบนี้ข้างนึง

หมอเลยแนะนำว่าให้ทานน้ำเต้าหู้ผสมมะนาว หรือว่าไวตามินผสมมะนาวก็ได้ ภายในระยะ 1 เดือนอาการดีขึ้นแบบชัดเจน เราไม่ได้โม้ มันช่วยได้จริงๆ สายตาของเรากลับมามองเห็นได้เหมือนเดิม ต้องขอขอบคุณสูตรจากนายแพทย์สมเกียรติ อธิคมชัยกุล

จากประสบการณ์จริง คุณแม่ของดิฉันเป็นภูมิแพ้ตอนสูงอายุ มีผื่นคันเห่อไปทั้งตัว ทั้งๆที่ไม่ร้อนและไม่มีสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ไม่เคยเป็นมาก่อน เข้ารับการรักษา 3 ปีก็ไม่หายกินยาก็ยังทรงตัว ไม่กินก็เป็น ได้คำแนะนำโดยการใช้สูตรน้ำเต้าหู้ผสมมะนาว ทานตอนเช้าก่อนอาหาร แค่เดือนเดียวอาการผื่นคันหายไปเลย ไม่เป็นอีกเลย ปัจจุบันทานทุกวัน อร่อยแล้วดีจริงๆ

น้ำเต้าหู้ ถ้าเราไปซื้อที่ตลาดควรที่จะบอกให้เขาเอาหวานน้อยหรือไม่หวานเลยก็ได้ แต่เราก็ไม่สามารถที่จะควบคุมได้ทั้งหมด แนะนำว่าให้ทำน้ำเต้าหู้เองดีกว่าประหยัดเงินในกระเป๋าและยังควบคุมปริมาณของน้ำตาลได้ด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับประโยชน์และความรู้ดีๆเกี่ยวกับร่างกายของตัวคุณในวันนี้ หวังว่าน้ำเต้าหู้มะนาวมีประโยชน์ เพื่อนๆสามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อทำให้ร่างกายของคุณดูดีขึ้นและแข็งแรงขึ้นได้กันนะคะ หากมีบุญกุศลร่วมกันแนะนำว่าให้นำความรู้นี้ไปบอกเพื่อนๆคนอื่นด้วยนะคะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

error: Content is protected !!