น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว แพทย์แนะสูตร ให้ทำดื่ม 1 แก้ว

0

น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว แพทย์แนะสูตร ให้ทำดื่ม 1 แก้ว

น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว ในปัจจุบันนี้ได้มีนายแพทย์สมเกียรติ อธิคมกุลชัย ซึ่งเป็นจักษุแพทย์ที่โรงพยาบาลเอกชัยแห่งหนึ่ง ได้ทำการแนะนำให้คนไข้ได้ดื่มเพื่อที่จะบำรุงร่างกาย ทำให้ร่างกายนั้นดีขึ้น และมีสรรพคุณอื่นๆรออยู่อีกเพียบ

ในช่วงนี้เทรนการออกกำลังกายอยู่กับบ้านกำลังมาแรง หลายคนให้ความสนใจและให้ความสำคัญเกี่ยวกับสุข ภาพร่างกายของตัวเองกันมาก

โดยเฉพาะในเรื่องของการเลือกรับประทานอาหาร และดื่มน้ำที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งทางแพทย์ ได้ทำการแนะนำรวมทั้งจับคู่อาหารบางชนิดที่เป็นประโยชน์เข้าด้วยกันด้วย ซึ่งได้รับความนิยมมากพอควร นั่นก็คือน้ำเต้าหู้ ดื่มผสมจับคู่กับมะนาว สำหรับคนที่รักตัวเองก็ขอแนะนำว่าให้ดื่มสูตรนี้ได้เลย

โดยสูตรนี้ ได้คิดค้นโดยนายแพทย์สมเกียรติ อธิคมกุลชัย เป็นผู้ใช้ยาร่วมกับการรักษาทางการแพทย์ทางเลือก ของโรงพยาบาลเอกชน จังหวัดสมุทรสาคร

โดยมีการกล่าวไว้ว่า

ทางท่านนายแพทย์สมเกียรติ แนะนำคนไข้ให้ดื่มน้ำนมถั่วเหลืองผสมกับน้ำมะนาวสดเป็นประจำทุกวัน ดื่มแล้วจะช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมองให้ดีขึ้นมากกว่าปกติ ทำให้ระบบการมองเห็น สายตาทำงานได้ดี ช่วยทะนุบำรุงร่างกายของเราให้แข็งแรง

ซึ่งทางด้านนายแพทย์สมเกียรติ ได้ทำการทดลองมาเป็นระยะเวลา 10 ปี พร้อมทั้งจดสิทธิบัตรกับ กรมทรัพย์สินทางปัญญาเอาไว้ เพื่อไม่ให้ผู้ใดนำไปใช้ในการประกอบธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผู้คนทั่วไปสามารถผสมดื่มได้โดยไม่มีลิขสิทธิ์ใดใดทั้งสิ้น แต่ห้ามนำไปประกอบธุรกิจและทำในเรื่องของการขาย
สรรพคุณของน้ำเต้าหู้ผสมน้ำมะนาวนั้น ทางด้านนายแพทย์ได้แจกแจงเอาไว้ว่า เมื่อดื่มแก้วนี้แล้ว จะเต็มเปี่ยมประโยชน์คับแก้วจริงๆนั่นก็คือ

1 ช่วยให้ระบบเส้นโลหิตฝอยทั่วร่างกายของเรานั้น มีความยืดหยุ่นดี ไม่ตอบบางหรือแตกง่าย เนื่องจากวิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวสด มีสรรพคุณช่วยยืดหยุ่นเส้นโลหิตของเราได้ดีนั่นเอง ดังนั้นแล้วคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับรอยช้ำรอยเขียวเวลาถูกกระทบกระแทกง่ายๆ ลองหาน้ำเต้าหู้ผสมน้ำมะนาวสดมาทานจะหายเร็วขึ้น รวมถึงผู้ที่สูงอายุมักจะมีโลหิตออกตามใต้ผิวหนัง และยังเชื่อว่าสามารถช่วยป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับเส้นโลหิตในสมองตีบตันและแตกได้

2 ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของเรา ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง มีความต้านทานโรคต่างๆได้ดีขึ้น ไม่เจ็บไม่ป่วยง่าย ช่วยป้องกันเชื้อต่างๆดีขึ้น เห็นผลชัดเจนได้ในผู้ที่สูงอายุ อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อนักเรียนนักศึกษาที่กำลังเคร่งเครียดกับการใช้สมองทบทวนตำรา

3 ระบบการไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น ทำให้อวัยวะทั่วร่างกายของเราทำงานได้เต็มที่ สมองร่าเริงแจ่มใส เห็นผลชัดเจนในผู้สูงอายุ ช่วยซ่อมแซมส่วนต่างๆในร่างกายที่สึกหรอ เนื่องจากในถั่วเหลืองมีโปรตีน

4 เมื่อรวมกับน้ำมะนาวแล้วจะเกิดสมดุลของกรดด่าง ร่างกายของเราจะย่อยและดูดซึมได้ง่าย ช่วยให้แผลหายเร็ว รากผมแข็งแรง ช่วยลดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงได้

5 สุข ภาพร่างกายโดยรวมดีขึ้น สมรรถภาพต่างๆดีขึ้นตามไปด้วย

6 มีวิตามินซีในน้ำมะนาวที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะคุณสมบัติในเรื่องของการต้านสารที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ เมื่อรวมกับสารไอโซฟลาโวนอยด์ ที่อยู่ในน้ำนมถั่วเหลือง จะช่วยป้องกันมะ เร็งได้ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้น
สำหรับคนที่จะลองดื่มน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวก็จัดไปตามสูตรนี้ได้เลย

ส่วนผสมที่เราจะต้องใช้

1 น้ำนมถั่วเหลือง หรือที่เราเรียกว่าน้ำเต้าหู้ จำนวน 1 แก้วแบบไม่ใส่น้ำตาล

2 น้ำมะนาวสด 1 ผล ขอแนะนำว่าให้เป็นน้ำมะนาวสดจะดีมากกว่าน้ำมะนาวผง

วิธีการทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดน้ำนมถั่วเหลือง 1 แก้ว เทใส่ในแก้ว ตามด้วยบีบน้ำมะนาวสดลงไป 1 ลูก แล้วก็นำไปแช่เย็น
ก่อนรับประทานคนให้ทั่ว แล้วก็ดื่มเป็นประจำในช่วงเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหารวันละ 1 แก้ว

ปล อย่าเพิ่งแปลกใจเมื่อเรานำน้ำมะนาว บีบลงไปในน้ำนมถั่วเหลือง จะมีลักษณะคล้ายกับโยเกิร์ต มีความข้น มีรสชาติเปรี้ยวหวาน คือเรื่องปกติ

ควรดื่มเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 1 แก้วให้ได้

ทั้งนี้ประสบการณ์ของผู้ที่เคยดื่ม บอกว่าร่างกายของตัวเองดีขึ้น การมองเห็นดีขึ้น ระบบการขับถ่ายย่อยได้ง่ายขึ้น ทานแล้วท้องไม่อืด ทำให้รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ใครทานร้องหมั่นสังเกตร่างกายของตัวเองด้วยนะคะผลลัพธ์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ถ้าจะให้ดีที่สุด เราอย่าหวังเพียงแค่อาหารเสริมอย่างเดียวเท่านั้น เราจะต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึก ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน และสิ่งที่สำคัญคือหลีกเลี่ยงรับประทานอาหารประเภททอดและใช้น้ำมันซ้ำ เพราะจะทำให้เกิดการสะสมของโรคต่างๆได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

เขียน / เรียบเรียงใหม่โดย : Postsod

ขอขอบคุณข้อมูลส่วนหนึ่งจาก : นพ.สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์ โรงพยาบาลเอกชัย

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here