น้ำมะนาว ผสมน้ำเต้าหู้ หมอแนะดื่มทุกวัน ดีขนาดนี่

0

น้ำมะนาว ผสมน้ำเต้าหู้ หมอแนะดื่มทุกวัน ดีขนาดนี่

น้ำมะนาวผสมน้ำเต้าหู้ จับได้ว่าเป็นอาหารที่ร่างกายควรที่จะได้รับ เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการบำรุงเป็นอย่างมาก

ทางด้าน นพ.สมเกียรติ อธิคมกุลชัย – โรงพยาบาลเอกชัย ได้แนะนำให้คนที่ป่วยนั้นดื่มสูตรนี้เพื่อที่จะบำรุงร่างกาย เพราะว่ามีสรรพคุณดีๆรออยู่เพียบ

ปัจจุบันนี้เทรนการออกกำลังกายและดูแลร่างกายของตัวเองกำลังมาแรง หลายคนใส่ใจเกี่ยวกับการดูแลร่างกายตัวเองกันมากขึ้น โดยเฉพาะการให้ความสำคัญเกี่ยวกับการเลือกรับประทานอาหารที่เน้นอาหารที่ดีมีประโยชน์ ซึ่งในวันนี้ น้ำเต้าหู้จับคู่กับน้ำมะนาว จัดได้ว่าเป็นยาอายุวัฒนะที่ใครหลายคนนิยมและลองแล้วเห็นผลดี

น้ำเต้าหู้มะนาว คิดค้นขึ้นโดย นพ.สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์

ทางด้านนายแพทย์ได้แนะนำให้คนที่ป่วยดื่มน้ำนมถั่วเหลือง ผสมกับน้ำมะนาวสดเป็นประจำ ดื่มเพื่อเสริมสร้างการทำงานของสมอง สายตา ระบบประสาท อีกทั้งยังช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย ซึ่งทางด้านนายแพทย์สมเกียรติ ได้ทำการทดลองมาเป็นระยะเวลา 10 ปี พร้อมกับทำการจดสิทธิบัตรและกรมทรัพย์สินทางปัญญาเอาไว้ เพื่อที่จะไม่ให้ผู้ใดนำไปประกอบผลประโยชน์การทำธุรกิจที่ไม่ได้รับอนุญาต

โดยสรรพคุณของน้ำเต้าหู้ผสมกับน้ำมะนาวสดนั้น ทางด้านนายแพทย์ได้แจกแจงว่า ดื่มแก้วนี้จะเป็นเปี่ยมไปด้วยประโยชน์คับแก้วจริงๆมีดังต่อไปนี้

1 เมื่อดื่มบ่อยๆเป็นประจำจะช่วยให้ระบบเส้นโลหิตฝอยทั่วร่างกาย ดีขึ้น มีความยืดหยุ่นขึ้น ไม่ปลอกบางหรือแตกง่าย เนื่องจากวิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวสดนั้นมีความสามารถช่วยในการยืดหยุ่นเส้นโลหิตได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

ดังนั้นแล้ว คนที่มีปัญหารอยช้ำรอยเขียวง่ายๆเวลาถูกกระทบกระแทก หากดื่มน้ำเต้าหู้ผสมน้ำมะนาวก็จะช่วยให้หายเร็วมากยิ่งขึ้น รวมถึงผู้ที่สูงอายุที่มีโลหิตออกใต้ผิวหนัง นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันโรคเส้นโลหิตในสมองตีบตันหรือแตกได้

2 สร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ทำให้ร่างกายดูดีแข็งแรงขึ้น ช่วยต้านทานโรคต่างๆ ไม่ให้เจ็บไม่ให้ป่วยได้ง่าย และยังช่วยต้านทานปัญหาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับโรคต่างๆอย่างเช่น ไอจาม เจ็บคอ หวัด ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นในคนที่มีภูมิต้านทานต่ำ

3 ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น จึงทำให้อวัยวะต่างๆทั่วร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สมองของเราจะรู้สึกสดใสร่าเริง ร่างกายก็จะดีขึ้น สมองไม่มึนงง เห็นผลได้ชัดในผู้ที่สูงอายุ รวมถึงยังเป็นประโยชน์กับนักเรียนนักศึกษาที่กำลังทบทวน อ่านหนังสือในช่วงเวลาก่อนใกล้สอบ

4 ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย เนื่องจากในถั่วเหลืองนั้นมีปริมาณโปรตีนที่สูง รวมกับน้ำมะนาวทำให้เกิดสมดุลของกรดด่าง ร่างกายแข็งแรงย่อยอาหารและดูดซึมได้ง่ายขึ้น รากผมแข็งแรงและลดปัญหาเส้นผมร่วงได้

5 ร่างกายโดยรวมดีขึ้น สมรรถภาพดีขึ้นตามไปด้วย

6 วิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวมีคุณสมบัติช่วยในการต้านสารที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ เมื่อรวมกับสาร ไอโซฟลาโวนอยด์ ที่อยู่ในน้ำนมถั่วเหลือง จะช่วยป้องกันมะเ ร็งได้ในระดับหนึ่งและทำให้ร่างกายแข็งแรง

น้ำเต้าหู้ มะนาวกินตอนไหนดี

การดื่มน้ำเต้าหู้มะนาวสามารถดื่มได้ในช่วงเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหาร ประมาณครึ่งชั่วโมงหรือจะดื่มในช่วงเย็นก่อนเข้านอน 3-4 ชั่วโมงก็ได้ สารอาหารต่างๆจะได้รับ และดูดซึมนำไปใช้ได้เป็นอย่างดี

น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว ส่วนผสมดังต่อไปนี้

น้ำนมถั่วเหลือง 150 ถึง 200 cc ไม่ใส่น้ำตาล (น้ำเต้าหู้)

น้ำมะนาวสด 1 ผล

วิธีทำ

– แค่เราบีบน้ำมะนาว 1 ผลลงไปในแก้ว หลังจากนั้นเทน้ำนมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลลงไป คนให้เข้ากันจะมีลักษณะคล้ายกับโยเกิร์ต มีรสชาติเปรี้ยวหวานอร่อย

– ควรดื่มเป็นประจำในช่วงเวลาเช้าก่อนอาหารวันละ 1 แก้ว

ประสบการณ์ของผู้ที่ดื่ม

เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะรู้สึกได้ชัดเจนว่าสายตามองเห็นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือนจะรู้สึกว่าเห็นผล

ระบบการขับถ่ายง่ายขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ดื่ม รู้สึกว่าปัญหาท้องอืดท้องเฟ้อเรอเปรี้ยวค่อยๆหายไป

สิ่งที่ดีที่สุดคืออย่าหวังพึ่งอาหารเสริมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ควรที่จะรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และรู้จักการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายให้ได้เป็นประจำ ให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของตัวเอง แค่นี้ร่างกายของคุณก็จะแข็งแรง แจ่มใสไม่เครียดอีกต่อไป

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่