5 สูตรพอกหน้าด้วยนมเปรี้ยว ผิวหน้าใส มีออร่า ดาราใช้กัน

0
386

5 สูตรพอกหน้าด้วยนมเปรี้ยว ผิวหน้าใส มีออร่า ดาราใช้กัน

ความสวยความงามในเรื่องของผิวหน้าที่หลายๆคนได้ให้ความสำคัญกันอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของผิวขาว ซึ่งใครๆก็อย า กจะให้ผิวหน้าของเรานั้นมีความขาวกระจ่างใส เป็นประกายได้อย่างมีออร่า

สำหรับสาวๆคนไหนที่กำลังมองหา วิธีการพอกหน้าวันนี้ เราได้มีทั้ง 5 สูตร วิธีการพอกหน้าที่จะช่วยให้ใบหน้าของคุณนั้นมีความขาวกระจ่างใสดูมีออร่า และยังช่วยลดเลือนในเรื่องของผิวที่มีปัญหา เช่น รูขุมขนกว้าง หน้ามัน ใบหน้ามีริ้วรอย ให้ค่อยๆจางหายไปได้ดี เราตามมาดูสูตรด้านล่างนี้กันเลย ที่สำคัญนั้น เป็นส่วนผสมที่ได้มาจากธรรมชาติ ดีต่อผิวหน้าของเราอย่างแน่นอน

1 นมเปรี้ยว มะเขือเทศ

ใส่สูตรนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะช่วยให้ใบหน้าของกระชับมากขึ้น รูขุมขนจะดูเล็กลงได้อย่างเห็นได้ชัด ผิวหน้าจะมีความขาวใสขึ้นหลายระดับ ผิวดูสุข ภาพดี ดูมีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน เมื่อทำอย่างเป็นประจำ

ขั้นตอนการทำ นำมเขือเทศล้างน้ำให้สะอาดดี แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นๆ ปั่นเข้ากับนมเปรี้ยว เสร็จแล้วนำมาพอกหน้าของเราให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลา 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

2 นมเปรี้ยว แตงกวา

ช่วยให้ผิวหน้าของเรานั้นดูมีความสดชื่นขึ้น ช่วยในการฟื้นฟูผิวให้มีความอิ่มน้ำ ผิวที่โดนแสงแดงแรงๆ ใช้สูตรนี้จะช่วยลดรอยที่เกิดขึ้นได้ดี

ขั้นตอนการทำ นำแตงกวาล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นๆแล้วปั่นรวมกับนมเปรี้ยว เสร็จแล้วนำมาพอกใบหน้าของเราให้ทั่ว รวมถึงลำคอด้วย ทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลาประมาณ 15 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

3 นมเปรี้ยว ดินสอพอง ขมิ้น

สูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ปัญหาในเรื่องของสิว หรือมีรอยของสิวจากการที่เราบีบ แกะ จนเกิดเป็นรอบดำรอยแดง

ขั้นตอนการทำ ดินสอพอง 3 เม็ด นำมาบดแล้วผสมเข้ากับขมิ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ นมเปรี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมเข้ากันจะได้เป็นเนื้อครีม จากนั้นให้นำมาพอกหน้าของเราให้ทั่ว เน้นบริเวณที่เป็นรอย ทิ้งเอาไว้ให้แห้งดี แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

4 มาส์กหน้าด้วยยาคูลท์

ในสูตรนี้เป็นสูตรที่ง่ายๆ จะช่วยในเรื่องของกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้ ช่วยให้มีใบหน้าที่ขาวใสจาภายในสู่ภายนอก ผิวมีความเรียบเนียนเสมอกัน

ขั้นตอนการทำ เทยาคูลลงในถ้วย นำแผ่นสำลีจุ่มแช่เอาไว้ 2-3 นาที จากนั้นบิดออกหมาดๆ แล้วนำมาพอกหน้าของเราให้ทั่วหลายๆแผ่น ทิ้งเอาไว้ 5-10 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

5 นมเปรี้ยว น้ำผึ้ง

ใบหน้าที่มีความแห้งกร้าน ผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวมีความคล้ำจากการโดนแดดเป็นเวลานาน สูตรนี้จะช่วยได้ดี

ขั้นตอนการทำ ใช้นมเปรี้ยวนำมาผสมเข้ากับน้ำผึ้ง อย่างละ 1ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันดี เสร็จแล้วนำมาพอกใบหน้าของเราให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลา 20 นาที จากนั้นล้างหน้าออกด้วยน้ำอุ่นตามด้วยน้ำเย็น จะช่วยให้ความสดชื่นได้มาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here