เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน หอมหวานละมุน ทำกินอร่อยทำขายรวย

0
802

เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน หอมหวานละมุน ทำกินอร่อยทำขายรวย

เมนูของหวานอย่างเต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อนเรียกได้ว่าเป็นเมนูเพื่อสุขภาพเลยก็ว่าได้ นอกจากจะได้ประโยชน์จากนมสดที่เป็นการเพิ่มแคลเซียม และได้ประโยชน์จากน้ำมะพร้าวที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา ความอร่อยที่เราได้นั้นก็มากเช่นกัน รสชาติมีความกลมกล่อม มีความหอมหวานของมะพร้าวที่กำลังพอดี และหากได้ชิมถ้วยเดี๋ยวก็คงจะไม่พอ จะต้องมีถ้วยต่อไปอย่างแน่นอน ซึ่งเราไม่มีสูตรการทำเต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อนมาแจกให้กับเพื่อนๆในทุกๆขั้นตอน จะทำกินหรือจะทำขายก็สร้างรายได้ที่ดีไม่ใช่น้อย เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลย

ส่วนผสม

น้ำมะพร้าว 200 มิลลิลิตร , ผงวุ้น 1 ช้อนชา , นมข้นหวาน ตรามะลิ 100 กรัม , วิปปิ้งครีม 150 กรัม , เนื้อมะพร้าวอ่อน 150 กรัม , น้ำเปล่า 200 กรัม

ส่วนผสมน้ำราด

น้ำมะพร้าว 100 มิลลิลิตร , น้ำตาลทราย 50 กรัม , วิปปิ้งครีม 100 กรัม

วิธีทำ

1 สำหรับวิธีการทำนั้นเราจะเริ่มต้นด้วยการนำหม้อมาตั้งไฟ เปิดไฟที่ระดับปานกลาง จากนั้นให้เราเทน้ำมะพร้าวใส่ลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม นมข้นหวาน เลือกเป็นยี่ห้อใด ก็ได้ที่ชื่นชอบ และผงวุ้น ใช้ไม้พายคนส่วนผสมให้เข้ากันดีไม่ให้จับตัวเป็นก้อน รอให้เดือดยกลงจากเตาวางพักเอาไว้ให้หายร้อน

2 เมื่อส่วนผสมหายร้อนเป็นที่เรียบร้อย ให้เราเทใส่ลงไปในถ้วย 3 ส่วน 4 ของถ้วย

3 ตามด้วยการใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป และให้นำไปแช่ในตู้เย็นเป็นเวลานานประมาณ 5-10 นาที หรือจนกว่าส่วนผสมของเราจะเซ็ทตัวดี

สูตรการทำน้ำราด

1 ให้เรานำหม้อขึ้นตั้งไฟ เปิดไฟที่ระดับปานกลาง เทน้ำมะพร้าวลงไป ตามด้วยครีมและน้ำตาลทราย ใช้ไม้พายคนส่วนผสมให้เข้ากัน รอจนเดือดยกลงจากเตาพักไว้ให้เย็น

2 เมื่อเราทำน้ำราดเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เต้าฮวยของเราที่แช่ตู้เย็นเอาไว้ได้ที่แล้ว ให้เรานำออกมาจากตู้เย็นและนำน้ำราดไว้ด้านบนของเต้าฮวย

ข้อแนะนำ หากใครที่อยา กใส่ผลไม้ฟรุตสลัดต่างๆก็สามารถนำมาหั่นเป็นลูกเต๋าและใส่บนเต้าฮวยได้ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟได้เลยล่ะค่ะ ได้ทั้งประโยชน์และได้ทั้งความอร่อยทำง่ายๆไม่ยุ่งยาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here