วิธีอุทิศ.. ให้ดวงวิญญาณที่หิวโหยสัมภเวสี โชคลาภสิ่งดีๆ จะมีแด่ท่าน

0

วิธีอุทิศ.. ให้ดวงวิญญาณที่หิวโหยสัมภเวสี โชคลาภสิ่งดีๆ จะมีแด่ท่าน

ขอความสุขสวัสดีจงมีแด่ทุกๆ ท่าน โยมทั้งหลาย ดีชั่วออกจากตัวใคร ย่อมกลับไปหาเขาเอง ที่อาตมาเกริ่นคำพูดนี้ เพราะวันนี้จะพูดถึงเรื่องกฎแห่งกรรมที่นำให้ไปเกิดในภพภูมิต่างๆ

ทุกคนในโลกนี้ล้วนเกิดขึ้นจากกรรม เรามีกรรมเป็นแดนเกิด มีกรรมเป็นเผ่าพันธุ์ มีกรรมเป็นที่พึ่งอาศัย ใครทำกรรมใดไว้จะต้องเป็นผู้รับแห่งกรรมนั้น ทั้งกรรมดีและกรรมชั่ว โยมทั้งหลาย กฎหมายอาจละเว้นโทษให้ แต่กฎแห่งกรรม ไม่เคยละเว้นใคร เพราะกฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ

การสงเคราะห์ให้กับดวงวิญญาณง่ายๆ และได้บุญยิ่งนัก คือ…

1. ทุกวันพระข้างแรมให้จัดกระทงใบตองมีข้าวกุ้งพล่าปลายำ น้ำ หมากพลู ขนมหวาน ปักธูป 1 ดอก ไปไหว้ที่ทาง 3 แพร่ง ให้สวด นะโม 3 จบ แล้วว่า “อิติเวสสุวัณโณ สัพพะภูโตสุขัง” 7จบ แล้วอธิษฐานว่า”ใครที่หิวโหย เชิญมากินอาหารเหล่านี้ได้เลยน๊าา” แล้วอย่าหันกลับไปมอง เป็นการสะเดาะเคราะห์ให้ตนเองไปในตัวด้วย

2. ถวายธูปเทียนแก่ศาลเจ้าที่เจ้าทางทั้งหลายพร้อมไฟแช็คหรือไม้ขีด โดยไปถวายในศาลทั่วๆไปที่มีคนไหว้ให้ถวายในวันพระข้างแรมเช่นกัน เวลาถวายให้จุดธูป 5 ดอก แล้วว่า “อมอิมัง ธูปะบูชา ภุมมะเทวา สุขิตาโหนตุ” (7 จบ)

3. ไหว้ธูป 1 ดอก ทุกวันหน้าบ้านด้วยขนมหวาน ข้าว 1 ปั้น หมูปิ้ง 1 ชิ้น ใส่ในกระทงใบตองก็ได้พร้อมหมากพลูและน้ำ 1 แก้ว ให้สวด “อิติ ธรณี ไมตรี เมตตา ภูตา ภุมมิ มหาลาภัง ภะวันตุเม” (7 จบ)

เหมาะสำหรับคนที่เปิดร้านค้าขายจะดีเป็นพิเศษ ควรทำก่อนเที่ยง

บุญประเภทนี้หาทำได้ยาก เพราะโปรดวิญญาณเร่ร่อน ที่โมทนารับบุญกุศลไม่ได้ ต้องผ่านเครื่องสรวงเซ่นบูชา เดินทางไปที่ใดๆเหล่าภูติจะเมตตาเปิดทางให้พบแต่สิ่งดีๆ เจ้ากรรมนายเวรให้อโหสิโดยง่าย แสดงออกถึงความอ่อนน้อม และ มีเมตตา เวรภัยไม่รบกวน

ขอบคุณข้อมูลจาก มนุนาถ อินทรมงคล

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here