ลาผมหงอก ผมหลุดร่วง ให้เงาดำ เส้นผมหนาขึ้น

0

ลาผมหงอก ผมหลุดร่วง ให้เงาดำ เส้นผมหนาขึ้น

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศรีษะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในเรื่องผมร่วง เส้นผมไม่แข็งแรง รวมไปถึงปัญหาผมขาว และกำลังมองหาวิธีในการดูแลและจัดการกับปัญหาเหล่านั้น หลายคนก็อาจจะมีวิธีในการบำรุงเส้นผมที่ต่างกันไปอาจจะใช้แชมพูที่เป็นตัวช่วยในการดูแลเส้นผม การหมักผมด้วยส่วนประกอบจากธรรมชาติก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีเช่นกัน

และในวันนี้เราก็มีอีกวิธีที่ถือเป็นวิธีที่ดีในการดูแลเส้นผมของเราให้แข็งแรง ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้อย่างดีโดยใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติที่หาได้ง่าย ราคาไม่แพง และเราก็ยังสามารถทำได้เองที่บ้านอีกด้วยมาฝากกัน โดยส่วนประกอบหลักที่ต้องใช้นั้นก็มีติดครัวไว้แทบทุกบ้านนั่นคือหอมแดงนั่นเอง ถือเป็นวัตถุดิบหลักที่หาง่าย ราคาประหยัดและรับรองว่าได้ผลดีอย่างแน่นอน

วิธีในการทำ

เริ่มต้นจากการนำหอมแดงออกมาใช้ประมาณ 4 หัว จากนั้นแบ่งหอมแดงให้เป็นชิ้นเล็กๆหรือใครจะนำหอมแดงไปตำก็ได้เช่นกัน จากนั้นเตรียมน้ำเปล่าสะอาด 1 ลิตร เทลงไปในหม้อแล้วใส่หอมแดงที่ตำไว้แล้วลงไป ต้มให้เดือดโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจากนั้นยกลงจากเตา ปล่อยไว้ให้แล้วเย็นกรองด้วยผ้าขาวบางเอาแต่น้ำหอมแดงมาใช้

วิธีในการใช้

เริ่มต้นด้วยการสระผมตามปกติแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด เมื่อเสร็จแล้วให้นำน้ำหอมแดงที่เราเตรียมไว้แล้วนั้นมาสระผม ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม โดยแนะนำให้สระผมด้วยน้ำหอมแดง 2 ครั้งต่อสัปดาห์ หากทำเป็นประจำอย่างน้อย 1-2 เดือนจะช่วยลดอาการเส้นผมหลุดร่วงได้ดีขึ้นและยังช่วยทำให้หนังศีรษะของคุณแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

วิธีบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

1 มะกรูด

ใช้มะกรูด 4-5 ผล นำไปต้มให้นิ่ม จากนั้นห่อมะกรูดด้วยผ้าขาวบาง แล้วจัดการเอาแต่น้ำมะกรูดออกมาเอามาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ หมักไว้สักครู่แล้วล้างออก ระวังอย่าให้เข้าตา ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเพื่อผลลัพธ์เส้นผมและหนังศีรษะที่ดี

2 ดอกอัญชัน

ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการใช้อัญชันนั้นจะช่วยทำให้เส้นผมดำเงางาม วิธีคือใช้ดอกอัญชัน 1 กำมือมาบดให้ละเอียด ใส่น้ำลงไปเล็กน้อยหมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที คั้นเอาแต่น้ำ หลังจากนั้นก็นำมาสระผมนวดเส้นผมไปเรื่อยๆแล้วล้างออก วิธีนี้สามารถทำได้ทุกวันจะช่วยทำให้เส้นผมเป็นเงางามมากขึ้น

3 ว่านหางจระเข้

ให้นำใบว่านหางจระเข้มาล้างน้ำให้สะอาด 5 ใบ ปอกเปลือกให้เรียบร้อยเอายางออก ใช้แต่ส่วนของวุ้นว่านหางจระเข้ จากนั้นบุบให้ละเอียดแล้วนำมาพอกไว้ให้ทั่วหนังศีรษะ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้จะช่วยจัดการกับไขมันบนหนังศีรษะ และช่วยลดอาการหลุดร่วงของเส้นผมให้น้อยลงได้อีกด้วย

นอกจากการบำรุงเส้นผมและหนังศรีษาะแล้วการดูแลเส้นผมและหนังศรีษะในทุกๆวันก็จะเป็นการช่วยดูแลให้เส้นผมและหนังศรีษะของเรานั้นไม่อ่อนแอลงได้ วิธีง่ายๆที่เราสามารถทำได้ทุกวันนั่นคือไม่ควรให้เส้นผมของเราโดนความร้อนจัดเป็นเวลานาน อย่างการใช้ไดร์เป่าผมที่เป็นความร้อนเป่าผมทุกวันหรือทุกครั้งที่สระผมก็จะทำให้เส้นผมของเรานั้นแห้งเสียได้

และหลังสระผมเราควรเป่าผมให้แห้งสนิทเพื่อไม่ให้เกิดความอับชื้นที่หนังศรีษะและควรหวีผมให้โดนหนังศรีษะเพื่อให้เกิดการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ทั่วหนังศรีษะวิธีนี้ก็จะช่วยให้หนังศรีษะและเส้นผมของเราแข็งแรงขึ้นได้

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here