แก้ฝ้าหนา กระแดด 5 วิธีบ้านๆ ลดเลือนให้รอยหายไป

0

แก้ฝ้าหนา กระแดด 5 วิธีนๆ ลดเลือนให้รอยหายไป

จุดด่างดำบนใบหน้า กระแดด รอยสิว รอยฝ้า (เลเซอร์,เลเซอร์หลุมสิว,เลเซอร์หน้าใส,เลเซอร์แผลเป็น) ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากสิว จากฝ้ากระต่างๆ จุดด่างดำเกิดขึ้นบนใบหน้า โดยสาเหตุหลักๆนั้นมักจะเกิดขึ้นจากเซลล์ของผิวที่ผิดปกติ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นสีน้ำตาลขนาดเล็ก ขึ้นอยู่ตามใบหน้า ในบางครั้งก็ขึ้นบริเวณหลังมือและโหนกแก้ม แขนขา ส่วนใหญ่ปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้เกิดจากแสงแดด

แก้ไขนั้น เราสามารถทำได้เองโดยไม่ต้องพึ่งการเลเซอร์ เรามีรักษาแบบธรรมชาติมาฝากเพื่อนๆกัน ทำได้เองที่น วัตถุดิบต่างๆก็สามารถหาได้จากในห้องครัว เมื่อเราพร้อมแล้วก็ทำความเข้าใจและทำตามไปพร้อมๆกันได้เลย

1 ใช้นมเปรี้ยว

นมเปรี้ยวน้ำมีประโยชน์ในเรื่องของการขับถ่ายเป็นอย่างดี นอกจากจะนำมาดื่มแล้วได้ประโยชน์แล้วนั้น นมเปรี้ยวยังสามารถช่วยรักษาทำให้สภาพผิวหน้าของคุณดีขึ้นได้ ช่วยรักษากระแดดได้ โดยการนำสำลีชุบลงในนมเปรี้ยว แช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นนำมาแปะให้ทั่วใบหน้าของเรา ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะทำให้จุดด่างดำบนใบหน้าของเราลดน้อยลง ความเปรี้ยวจะช่วยให้ผิวหน้าของเราดีขึ้นควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

2 กระเทียมสด

สำหรับนี้นั้นมีประโยชน์อย่างมาก ได้ผลดีเป็นที่สุด ทำง่ายมากจริงๆ แค่นำกระเทียมสดไปปอกเปลือก หลังจากนั้นล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย นำไปปั่นหรือบดให้ละเยด หลังจากที่คุณล้างหน้าทำความสะอาดเช็ดหน้าเรียบร้อยแล้ว นำกระเทียมที่เราบดละเยดนั้นมาพอกไว้ที่ใบหน้าของคุณ เน้นบริเวณที่มีรอยกระจุดด่างดำ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที จะรู้สึกคันเล็กน้อย เมื่อครบกำหนดเวลาให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดหลายๆรอบ ทาครีมบำรุงผิว เน้นว่าเป็นน้ำมันมะพร้าวช่วยบำรุงได้ดีขึ้น

3 เนื้อว่านหางจระเข้

วุ้นใสๆที่อยู่ในว่านหางจระเข้นั้น มีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง แค่เราปอกเปลือกแล้วก็ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย เราจะได้วุ้นใสๆ หลังจากนั้นนำมาปั่นและบดให้ละเยด แบบใดแบบหก็ได้ ผสมกับน้ำมะนาวสด 1 ช้อนชา แล้วก็นำมาพอกหน้าวันละ 2 ครั้งในช่วงเช้าและก่อนนอน ภายใน 2 สัปดาห์จะเห็นผลเลยว่ารอยกระฝ้าจุดด่างดำ ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าค่อยๆลดเลือนหายไป นี้ดีจริงๆ

4 น้ำมะนาวสด

นี้ไม่ยากเลย แค่เรานำน้ำมะนาวมาบีบลงในถ้วย จำเป็นจะต้องใช้น้ำมะนาวแทนเท่านั้น หลังจากนั้นก็นำสำลีมาชุบกับน้ำมะนาวสด แล้วก็นำมาแปะให้ทั่วบริเวณใบหน้า เน้นบริเวณที่มีจุดด่างดำ ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นตามด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้ช่วยลารเกิดสิวและปัญหาริ้วรอยแดงที่เกิดขึ้นจากสิวได้ ควรทำทุกๆ 2 วันในช่วงสัปดาห์แรก

สำหรับ 4 ประโยชน์เกี่ยวกับการบำรุงผิวหน้าที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะเซฟเก็บเอาไว้ทำงาน จะทำให้ผิวหน้าของคุณจากหมองคล้ำกลายเป็นประกายได้เลย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่