ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับสิ่งของที่มี ให้ผลลัพธ์ที่คุ้ม

0

ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับสิ่งของที่มี ให้ผลลัพธ์ที่คุ้ม

เราสามารถที่จะนำน้ำยาปรับผ้านุ่มมาใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายรอบด้าน นอกจากที่เราจะนำมาแช่เสื้อผ้าของเราให้มีกลิ่นของความหอม ให้เนื้อผ้ามีความนุ่มติดทนนานแล้วนั้น ประโยชน์อื่นๆเราก็สามารถที่จะนำมาใช้ได้เช่นกัน และเชื่อได้ว่าหลายๆคนก็อาจจะยังคงไม่เคยได้ทราบกันมาก่อนว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นสามารถที่จะนำมาใช้ประโยชน์เหล่านี้ได้ เราได้รวมมาฝากทุกๆท่านกัน จะสามารถนำไปทำอะไรได้นั้นตามมาชมกันเลย

ไล่ ม ด แม ล งสาบ

ส่วนผสมของน้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำมะนาวนำมาช่วยในเรื่องของการไล่ตัวม ดแม ล งสาบที่เดินอยู่ในบ้ า นของเราได้ ซึ่งวิธีการง่ายมากๆเลยใช้ส่วนผสมของน้ำยาปรับผ้านุ่มจำนวน 1 ฝา ผสมกับน้ำครึ่งลิตร น้ำส้มสายชู 1 ฝา แล้วชอล์กเขียนกระดานดำ 1 แท่ง นำส่วนผสมทั้งหมดนี้นำมาผสมให้เข้ากัน จะได้น้ำเหลวๆ จากนั้นให้เรานำส่วนผสมนี้นำไปฉี ด พ่นหรือให้นำไปป้ายในบริเวณที่มีมดแ ม ล งสาบเดินผ่ า น วิธีนี้จะเป็นตัวช่วยในการไล่ให้ออกห่ า งจากบริเวณตรงนั้นได้

จั ด การกับไฟฟ้า สถิต

ไฟฟ้า ส ถิตน้ำยาปรับผ้านุ่มสามารถนำมาช่วยได้อย่างดี โดยใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มผสมเข้ากับน้ำ เทใส่ลงไปในขวดสเปรย์แล้วให้ฉีดในปริมาณเล็กน้อยลงบนบริเวณที่เกิดไฟ ฟ้ าสถิต ซึ่งน้ำยาปรับผ้านุ่มนี้ก็จะเป็นตัวช่วยได้เช่นกัน

ล้างแปรงทาสี

การทำความสะอาดแปรงทาสีนั้นห ากเราทำสะอาดด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวก็คงจะไม่หมด ทำความสะอาดได้ไม่ดี ยังคงมีสีที่ติดแข็งอยู่แบบนั้น เราสามารถนำน้ำยาปรับผ้านุ่มมาเป็นตัวช่วยสำหรับการทำความสะอาดแปรงทาสีที่มีสีแข็งติดอยู่นานได้

วิธีการคือใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มครึ่งถ้วยผสมน้ำสะอาด 1 แกลลอน จากนั้นให้เรานำแปรงทาสีมาแช่ทิ้งเอาไว้ข้ามคืน วันรุ่งขึ้นให้เรานำมาถูทำความสะอาด สีต่างๆที่ติดอยู่นั้นก็จะทำความสะอาดล้างได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม

ฝุ่นไม่เกาะพื้น

การทำความสะอาดบ้ า นนั้นเป็นสิ่งที่เราจะต้องทำกันอย่างเป็นประจำในทุกๆวัน ฝุ่นต่างๆที่ชอบเข้ามาเกาะตามบริเวณพื้น โต๊ะ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆนั้น เคล็ดลับง่ายๆของการทำความสะอาดที่จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด นั่นก็คือให้เราใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำยาถูพื้น จากนั้นให้นำผ้ามาชุบน้ำส่วนผสมบิดหมาดๆแล้วนำมาเช็ดถูพื้น เช็คได้ทั้งพื้นและโต๊ะเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ วิธี นี้จะช่วยเช็ดฝุ่นต่างๆให้หมดไปได้ แถมยังทำให้ฝุ่นไม่เข้ามาเกาะด้วย

เห็นกันไหมละคะว่านอกจากน้ำยาปรับผ้านุ่มที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการแช่ผ้าของเราให้มีความหอม มีกลิ่นติดทนนานและมีผ้าที่นุ่มขึ้น ยังสามารถใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มนี้มาเป็นตัวช่วยที่ดีในการทำประโยชน์อื่นๆได้อย่างมากมายด้วย ลองได้นำไปทำตามกันดูได้ให้ผลลัพธ์ได้อย่างดีมากๆ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here