10 ประโยชน์น้ำอัดลม นำมาช่วยได้หลายสิ่ง ประหยัดแรงได้มาก

0

10 ประโยชน์น้ำอัดลม นำมาช่วยได้หลายสิ่ง ประหยัดแรงได้มาก

ในช่วงที่อากาศร้อนมีความอบอ้าว หรือทำงานเหนื่อยมาทั้งวันแล้วหลายคนก็มันจะหาเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นให้ความซาบซ่าน อย่างนั้นอัดลมกันใช่ไหมล่ะคะ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มกันในทุกๆวันเลยก็ว่าได้ แต่รู้หรือไม่ว่าสำหรับน้ำอัดลมที่เราดื่มกันอยู่เป็นประจำแล้วนั้นสามารถที่จะนำมาทำประโยชน์ในด้านอื่นได้อย่างมากมายหลายสิ่งอย่างด้วยกันเลย หลายคนสงสัยว่าสามารถทำอะไรได้บ้ า ง เราจะได้รวมทั้ง 10 ประโยชน์ที่ได้จากน้ำอัดลมมาฝากกัน

1 ซักผ้า ให้สะอาด

หากตัวคุณเองที่ยังมีความลังเลอยู่ว่า น้ำอัดลมนี้จะสามารถนำมาช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าได้ คำตอบก็คือ สามารถนำมาใช้ได้จริงๆ น้ำอัดลมน้ำแช่ผ้าทิ้งเอาไว้นาน 60 นาทีสำหรับตัวรับอัดลมจะมีคาร์ บ อนิกและ ฟอส ฟ อ ริก ที่จะช่วยทำหน้าที่ในการจัด การคราบต่างๆที่ติดอยู่บนเสื้อผ้า ทำให้เสื้อผ้าของคุณสะอาดได้

2 ล้างห้องน้ำ ขัดพื้น

ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพื้นห้องน้ำ หรือชัก โครกที่เป็นคราบเหลืองๆมีความส ก ป ร กให้เทน้ำอัดลม แช่เอาไว้ทิ้งเอาไว้ 60 นาที ครบเวลาให้หาแปรงมาทำการขัดได้ปกติ

จะเห็นว่าพวกรอยคราบที่ติดอยู่นั้นก็จะแปรงขัดออกได้อย่างไม่ยาก และที่สำคัญนั้นยังเป็นวิธีที่ช่วย ดั บ กลิ่นที่สะสมอยู่ในห้องน้ำได้ดีด้วย แปรงขัดเสร็จแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาดหลายๆรอบ

3 ขัดหม้อและกระทะ

หม้อมีความดำที่บริเวณ ก้ นกระทะที่เกิดจากการใช้งานเป็นเวลานานๆนั้น แนะนำว่าให้แช่น้ำอัดลมทิ้งเอาไว้สัก 15 นาทีแล้วนำมา ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจานปกติ พวกคราบดำๆคราบ ไ ข มันที่ติดอยู่สะสมที่กระทะนั้น ก็จะล้างขัดออกได้อย่างสะอาด

4 จั ด การกับ ม ดในบ้ า น

ด้วยรสชาติของน้ำอัดลมที่มีความหวานนั้น แต่บรรดา ม ดทั้งหลายไม่ชอบก ร ดที่อยู่ในน้ำอัดลม ให้เทน้ำอัดลมใส่ลงไปในกระบอกสเปรย์แล้วนำไป ฉี ดบริเวณรังหรือบริเวณทางเดินของ ม ด เท่านี้ก็จะไม่มี ม ด เข้ามากวนใจในบ้ า นของคุณเลย

5 ล้างคราบสนิมที่ติดอยู่

ในน้ำอัดลมน้ำจะมีก ร ดที่เรียกว่าฟอส ฟ อ ริก ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในเรื่องของการละ ลายคราบสนิมที่ติดอยู่บนสิ่งของของเราได้ ให้นำสิ่งของเล็กๆน้อยๆมาแช่ เอาไว้ได้น้ำอัดลมข้ามคืนเลย เช้าวันถัดมาก็ค่อยนำออกมาเช็ดถูล้างทำความสะอาด จะเห็นว่าคราบสนิมนั้นจะหลุดออกและกร่อนออกมา

6 ทำความสะอาด เช็ด กระจก

น้ำอัดลมนั้นยังสามารถนำมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาด กระจกได้ เทน้ำอัดลมใส่ลงไปในขวดสเปรย์แล้วนำไป ฉี ด กระจก จากนั้นให้หากระดาษหนังสือพิมพ์มาทำการขัดถู แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด เช็ดให้แห้ง เท่านี้ก็จบของคุณก็จะเงาวับไม่มีรอยคราบ

8 จั ด การกับพวกแ ม ล ง

ไม่ว่าจะเป็นพวก ม ดหรือแ ม ล งส า บต่างๆ ที่ชอบเดินอยู่ในครัวบ้ า น น้ำอัดลมผสมกับเบกกิ้งโซดาแล้วนำไป ฉี ด พ่ นตามทางเดิน ง่ายๆเท่านี้บ้ า นของคุณก็จะลดปริมาณของเจ้าตัวพวกนี้ไปได้มาก

9 หมากฝรั่ง ติดบนเส้นผม

หมากฝรั่งที่ดันมาติดบนเส้นผม ทำให้แกะไม่ออก เหนียวอยู่แบบนั้น แนะนำว่าให้จุ่มเส้นผมที่ติดหมากฝรั่งนั้นลงในน้ำอัดลม ทิ้งเอาไว้สักประมาณ 2-3 นาที ง่ายๆเท่านี้คุณก็จะสามารถแกะหมากฝรั่งที่ติดตอกเส้นผมของคุณได้ หรือจะใช้วิธีการนำน้ำแข็งมาประคบบนเส้นผม ที่ติดหมากฝรั่งเอาไว้ จะทำให้หมากฝรั่งแข็งและดึงออกได้ง่ายๆเลย

10 ทำความสะอาด สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำที่ใช้อยู่บ่อยๆมีคราบที่ไม่สะอาด ติดอยู่ตามบริเวณของขอบสระ ให้ใช้น้ำอัดลมมาขัดทำความสะอาดได้ จะช่วยให้คราบเหล่านั้นหลุดออกได้ง่ายๆเลย โดยที่ไม่ต้องเปลืองแรงในการขัด

เห็นกันไว้แล้วค่ะว่าน้ำอัดลมนั้นนอกจากที่เราจะใช้ในการดื่มแล้ว ยังสามารถทำประโยชน์ในด้านอื่นได้อย่างมากมายเช่นกัน ลองได้นำเคล็ดลับตัวช่วยดีๆนี้ไปทำตามกันดูได้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆท่านกันเลย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่