บีบมะกรูด ผสมน้ำโซดา 1 แก้วดื่มทุกวัน บำรุงร่างกาย

0

บีบมะกรูด ผสมน้ำโซดา 1 แก้วดื่มทุกวัน บำรุงร่างกาย

ความสำคัญในเรื่องของสุ ข ภาพเป็นสิ่งที่ทุกๆท่านได้ใส่ใจมากเป็นพิเศษ ยิ่งในช่วงเวลานี้ การที่เราจะมีร่างกายที่แข็งแรงและก็ส่งผลทำให้ห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆได้ดีด้วย ในวันนี้จะเป็นเครื่องดื่มน้ำมะกรูดผสมกับน้ำโซดาดื่มได้ทุกวัน วันละ 1 แก้ว เป็นเครื่องดื่มให้ความสดชื่น ดับกระหายคลายความร้อน และที่สำคัญไปกว่านั้นประโยชน์ที่เราได้รับจากมะกรูดนั้น มีอยู่มากมาย ล้วนให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเรา

ส่วนผสมน้ำมะกรูดผสมโซดา

1 มะกรูด 1 ผล

2 โซดา 1 หรือ 2 ขวด

วิธีทำน้ำมะกรูดผสมโซดา

– บีบน้ำมะกรูด 1 ผล ใส่ไปในแก้ว จากนั้นน้ำโซดา 1 ขวดเทใส่ลงไปจะดื่มเลยก็ได้หรือจะใส่น้ำแข็ง ดื่มเป็นเครื่องดื่มเย็นๆสดชื่น แนะนำให้ดื่มในช่วงเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหาร 30 นาทีในทุกๆวัน

สูตรการทำน้ำมะนาวโซดา

น้ำมะนาวโซดา เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น ดับกระหายได้ดีมากๆ ดื่มแล้วร่างกายจะรู้สึกสดชื่น ยิ่งในช่วงอากาศที่ร้อนๆ ดื่มเครื่องดื่มน้ำมะนาวโซดาสักหน่อยก็ดีมากๆเลย

การชงดื่ม บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปครึ่งลูก และตามด้วยน้ำโซดาเทลงไป 3 ส่วน4 ของแก้ว คนให้เข้ากันจะใส่น้ำผึ้งเพิ่มความหวานเพิ่มรสชาติที่ดีนิดหน่อยได้ คนให้เข้ากันดี แล้วเติมน้ำแข็งใสลงไป พร้อมนำมาดื่มได้เลย

ประโยชน์ของมะกรูด

– มะกรูดเรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรมีประโยชน์ ช่วยในการต้านอ นุ มู ล อิสระ เสริมภูมิ คุ้ มกันที่ดีให้กับร่างกาย ทำให้สุ ข ภาพร่างกายแข็งแรง ช่วยทำให้ห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆที่จะเกิดขึ้นได้

– เป็นสมุนไพรที่นำมาใช้ในการปรุง ย าได้ จะช่วยในการขับ ล ม อาการ จุ ก เ สี ย ด แน่นท้อง ใครที่มีปัญหานี้อยู่บ่อยๆดื่มเครื่องดื่มแก้วนี้จะสามารถช่วยบรร เทาอา การให้ดีได้

– มะกรูดนั้นจะช่วยลดปริมาณของไข มั นในโล หิ ต ได้ ช่วยสลาย ไ ข มันส่วนเกิน ให้ถูกขับออกมา ทำให้ร่างกายสุ ข ภาพแข็งแรงมากขึ้น การทำงานของอ วั ย วะต่างๆดีขึ้น

ประโยชน์ของน้ำโซดา

น้ำโซดาจะเป็นน้ำที่มีความซ่า ที่จะเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย จะนิยมนำไปใส่ได้ในน้ำต่างๆเครื่องดื่มต่างๆ ให้ความซาบซ่าและให้ความสดชื่นด้วย

นำน้ำโซดามาล้างหน้าได้จะช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิว และยังช่วยกระชับ รู ขุ ม ขนให้ดูเล็กลง ทำให้ รู ขุ ม ข น เล็กใบหน้า มีความเนียนขึ้น มีความสดชื่นขึ้น

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook , jitpensook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่