5 ข้อสำคัญ อย่าระบายทุกเรื่องราว ของตนเอง ลงบนโซเชียล

0

5 ข้อสำคัญ อย่าระบายทุกเรื่องราว ของตนเอง ลงบนโซเชียล

หลายๆคนมักจะหาที่ระบาย กับคนรอบข้าง เพื่อนที่สนิทกับตนเอง หรือระบายเรื่องราวต่างๆของตนเองนั้นลงบนโลกโซเชียล บนโลกโซเชียลเป็นเครื่องมือสื่อส า รที่ปัจจุบันนี้เป็นที่นิยมและผู้คนจำนวนได้ใช้ เพราะมันทำประโยชน์ได้อย่างมากมาย แต่ประโยชน์ที่เราได้รับนั้นก็มี ข้ อ เสียอยู่ด้วย

หลายๆคนมักจะระบาย ความรู้สึกของตนเอง เรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิต รวมถึงความรู้สึกนึกคิดในตอนนั้น จนติดเป็นนิสัย แต่สำหรับบนโลกโซเชียลแล้วมักจะเป็นในสิ่ง ที่เราไม่ควรนำเรื่องราวส่วนตัวความรู้สึกของเราที่เกิดขึ้นลงบนโลกโซเชียล เราได้นำเหตุผลข้อสำคัญที่ทำมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกๆท่านกัน

1 บนโลกโซเชียลนั้น ไม่มีคำว่าเพื่อนแท้สำหรับคุณอย่างแน่นอน สำหรับทุกๆคน อย่างแน่นอน หากว่าคุณมีเพื่อนแท้คุณก็เลือกที่จะโทรหาเพื่อนคนนั้นแล้ว เวลาที่คุณมีปัญหาแล้วมักจะระบายปัญหาต่างๆของตัวเองลงบนโลกโซเชียล คนอ่ า นเขาก็มีกันอยู่ 2 ประเภท คือคนที่เขาสะใจ กับคนที่เขาไม่แคร์

2 คนอื่นนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องมานั่งรับรู้ในเรื่องราวของคุณ ทั้งในเรื่องราวที่ดีและในเรื่องราวที่ไม่ดี หรือความระบายสิ่งต่างๆที่คุณระบายลงมา การที่คุณมาโ พ ส เหตุการณ์ที่ระบายความรู้สึกต่างๆลงบนโลกโซเชียล มันไม่ได้สร้างความดูดีขึ้นมาได้เลย อย่างเช่นการที่คุณถ่ายรูปอ ว ดลงบนโลกโซเชียล หลายๆคนเขาไม่ได้ยินดี กับคุณเขาจะมีแต่หมั่นไ ส้ ซะเปล่าๆ

3 คำพูดคำจาลักษณะคำพูดสามารถที่จะบอกนิสัยใจคอของคุณได้ว่าคุณเป็นคนอย่างไร การที่คุณเขียนระบายใส่ลงบนโลกโซเชียลให้ผู้อื่นได้รับรู้ในเรื่องราวของคุณ การเลือกใช้ภา ษ าที่ไม่ดีคนอื่นที่เขาเห็นเขาก็จะมองตัวคุณเองนั้นเป็นคนประเภทที่ไม่สร้างสรรค์ ไม่มีมารยาท นอกจากคนพวกเดียวกันที่เขาจะเข้าใจแล้วเขาจะชื่นชอบกับสิ่งที่คุณได้ทำ

4 คนจำนวนมากที่เขาเป็นผู้ใหญ่เขาก็จะรู้ว่า การที่ชีวิตของคุณแย่นั้นนั่น ก็เป็นเพราะว่าตัวคุณเองเป็นคนทำ หากคนรู้จักการใช้ชีวิตการปรับเปลี่ยนนิสัยตน การบริหารชีวิต ชีวิตของคุณนั้นก็จะดียิ่งขึ้น เพราะในทุกปัญหาที่เกิดขึ้นสาเหตุหลัก ล้วนมาจากตัวคุณเองทั้งนั้น

5 วันๆไม่ต้องทำอะไร มีเวลามัวแต่มานั่งเขียนมานั่งโ พ สระบายความรู้สึก ต้องการให้คนอื่นคนอื่นเขาได้เห็น ไม่คิดที่จะลงมือทำอะไร ให้มันดีขึ้นให้ตัวเองดีขึ้น หากได้ลองเปลี่ยนตัวเองเอาเวลาที่มานั่งเขียน นั่งโพสต์ไปทำในสิ่งอื่นๆที่ทำแล้วก่อให้เกิดประโยชน์ เป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ เพราะการที่คุณนำเรื่องราวของตัวคุณเองมาคุณมาระบาย ลงบนโลกโซเชียลนั้น มันก็ไม่ได้บอกประโยชน์อันใดที่ดีขึ้นมาได้เลย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่