วิธีนี่ช่วยให้หมดบ้าน ใช้สิ่งที่มีกันอยู่ ง่ายมาก

0

วิธีนี่ช่วยให้หมดบ้าน ใช้สิ่งที่มีกันอยู่ ง่ายมาก

สำหรับในวิธีนี้จะเป็นที่ง่ายๆ ในบ้ า นของเราที่มักจะมี ยุ งเข้ามาบินวน เพราะในช่วงเวลาเช้าถึงเย็นนั้นก็มาก็เปิดประตูหน้าต่างกันเอาไว้ ในเวลากลางคืนต้องปิดประตู แต่ก็มักจะมี ยุ งที่ติดอยู่ในอยู่ในบ้ า นของเรา และบ้ า นไหนยิ่งมีเ ด็ ก ก็จะต้องระ วังมากเป็นพิเศษด้วย

การ จุ ดย ากันยุ ง หรือใช้สเปรย์มา ฉี ดบางครั้งก็มีส า ร ตกค้างที่อยู่ภายในบ้ า นทำให้เราสูดดมโดยที่ไม่รู้ตัว สะสมอยู่ในร่างกายของเราก็ไม่ดี ต่อสุ ข ภ า พได้เช่นกัน

วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับวิธีการง่ายๆที่จะช่วยไล่ ยุ งที่บินอยู่ในบ้ า นของเรานั้นให้หมดไปได้ เป็นวิธีที่ใช้ส่วนผสมที่มีกันอยู่แล้วในครัวเรือน ไม่ต้องซื้อให้ยุ่งยาก

วิธีแรก ง่ายๆ ด้วยผงซักฟอกหรือสบู่

วิธีทำ

ผงซักฟอกหรือสบู่ใส่ลงไปในน้ำ คนผสมให้เข้ากัน เทน้ำที่ผสมเอาไว้ใส่ลงไปในถ้วยภาชนะแล้วนำไปวางเอาไว้ตามบริเวณมุมอับของบ้ า น ยิ่งในห้องครัวหรือในห้องมุมมืด ที่มี ยุ งเยอะเอาไปวางเอาไว้เลย

ระยะเวลาไม่นาน 2-3 จะสังเกตเห็นได้ชัดว่าจำนวน ยุ งในบ้ า นนั้นลดลงไปได้ โดยนำภาชนะเหล่านี้ไปทิ้ง หากมีอยู่ก็ให้ใช้วิธีนี้ใหม่ทำซ้ำก็จะช่วยได้มาก

สาเหตุที่น้ำสบู่สามารถนำมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั้นเป็นเพราะว่า ผงซักฟอกหรือสบู่นั้น จะมีกลิ่นของความหอมที่จะช่วยดึง ดูดให้ ยุ งเข้ามาวาง ไข่ ผงซักฟอกหรือสบู่นั้นจะมีลักษณะที่มีความเป็นด่ า ง ไข่ของ ยุ งเมื่อได้อยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เป็นด่ า งแล้วนั้นก็ไม่สามารถที่จะเจริญเติบโตต่อไปได้

จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้จำนวน ยุ งค่อยๆลดลงไป ด้วยวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆและยังให้ผลที่ดีนำไปทำกันดู

วิธีนี้ใช้กับแ ม ล งส า บก็ได้เช่นกัน เพียงใช้น้ำสบู่วาดเป็นเส้นบริเวณที่แ ม ล ง สาบชอบเดิน ผ่ า น เพียง แค่บริเวณท้ อ งที่ได้โดนน้ำสบู่เข้าไป ไม่เกิน 10 วินาที ก็ไม่เจริญเติบโตได้ต่อไป

วิธีที่ 2 ช่วยได้ดีเหมือนกัน

1 ขวดน้ำอัดลม ขนาดใหญ่

2 น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วยตวง

3 น้ำอุ่น (แนะนำอุณหภูมิที่ 21 องศา ถ้าไม่รู้ก็เอาอุ่นๆ เถอะ)

4 ยีสต์ 1/4 ช้อนชา (ยีสต์ใช้ทำขนมปัง หาซื้อได้ที่แมค โคร หรือร้านข า ยวัตถุดิบในการทำขนม)

วิธีทำ

ให้ทำการตัดในส่วนบนของขวดออก จากนั้นเติมน้ำตาลทรายใส่ลงไปในขวด เติมน้ำอุ่นใส่ลงไปแล้วตามด้วยผงขมิ้น นำในส่วนของหัว ข ว ดที่ตัดลงไปนั้นกลับหัวแล้วใส่ลงไปในขวดจากนั้นนำไปตั้งวางเอาไว้บริเวณในห้องที่มี ยุ งมากๆ

วิธีนี้ก็จะช่วยไ ล่ ยุ งได้ดี เพราะ ยุ งนั้นเมื่อได้เข้ามาในขวดแล้วโดน กับน้ำที่เราผสมเอาไว้ ก็ไม่สามารถที่จะเจริญเติบโตออกไปได้

ลองได้นำเอาวิธีดีๆนี้ไปทำกันดูได้ บ้ า นไหนที่มีปัญหาอยู่ ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีได้

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่