เปลือกแตงโมกับสบู่ เคล็ดลับช่วยงานบ้านให้ง่าย

0

เปลือกแตงโมกับสบู่ เคล็ดลับช่วยงานบ้านให้ง่าย

เคล็ดลับตัวช่วยดีๆในเรื่องของงานบ้ า นที่จะทำให้ง่ายขึ้น รวดเร็วมากยิ่งขึ้น สำหรับแม่บ้ า นท่านใดที่กำลังมองหาวิธีการอยู่แล้วก็ วันนี้เราได้มีมาฝากกันกับปัญหาที่ว่าพวกแ ม ล ง มดต่างๆชอบเข้ามากวนให้รำคาญใจ วันนี้เราได้มีเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยไล่ให้ตัวเรานั้นหมดไปจากบ้ า นของเราได้จนหมด

ใช้เปลือกแตงโมกับน้ำตาลทราย

สำหรับบ้านไหนที่มีปัญหาในเรื่องของแมง ยุ งม ดที่ชอบมีอยู่ตามห้องครัวตามพื้นห้องต่างๆ วิธีนั้นง่ายมากๆ เราจะใช้ตัวช่วยจากเปลือกแตงโมที่จะช่วยแก้ปัญหาได้ โดยปกติแล้วเปลือกแตงโมเมื่อเราทานเสร็จก็จะนำไปทิ้ง แต่เราจะใช้เปลือกแตงโมนี่แหละมันทำประโยชน์ได้มาก

วิธีทำ

1 เตรียมภาชนะ 1 ใบ จะเป็นกระป๋องหรือจะใช้เป็นถ้วยพลาสติกก็ได้ นำเปลือกแตงโมที่เราจะทิ้งตัดแบ่งแล้วใส่ลงไปในกระป๋องหรือถ้วยพลาสติก

2 น้ำตาลทรายขาวโดยใส่ลงไปบนเปลือกของแตงโม ทำการเกลี่ยให้ทั่ว

3 จากนั้นให้เทน้ำยาล้างจานหยอดใส่ตามลงไปเล็กน้อยที่บนเปลือกแตงโม ใช้ช้อนนำมาทาเกลี่ยส่วนผสมต่างๆให้ทั่วทั้งเปลือก เมื่อผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้วให้ทำการปิดฝาเจาะรูตรงกลางที่ฝาเอาไว้ประมาณ 3-4 cm เพื่อที่จะใช้เป็นอุปกรณ์ในการดัก

4 เมื่อได้เตรียมอุปกรณ์เสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้เรานำไปวางเอาไว้บนบริเวณใต้โต๊ะกับข้าวตามห้องต่างๆหรือในบริเวณห้องจะมีตัวแมงเยอะ

วิธีการทำงาน น้ำตาลทรายและแตงโมจะมีกลิ่นของความหวาน ซึ่งจะเป็นตัวเรียกได้เป็นอย่างดี เมื่อพวกมันบินเข้ามาใกล้ในกระป๋องที่ปิดฝาเอาไว้เมื่อเข้าไปภายในก็ไม่สามารถที่จะออกไปได้

ใช้สบู่ กับน้ำตาลทราย

เราได้มีวิธีที่ 2 มาฝากกันโดยใช้ตัวช่วยจากสบู่และน้ำตาลทราย ที่จะช่วยจัด การให้หมดเกลี้ยงด้วยวิธีง่ายๆด้านล่าง

วิธีทำ

1 เตรียมถ้วยภาชนะที่ไม่ได้ใช้แล้ว 1 ใบและเศษสบู่สัก 1 ก้อนเล็ก จากนั้นให้ขูดสบู่เป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงไปในถ้วยภาชนะที่เตรียมเอาไว้ได้เลย และตามด้วยผงซักฟอกจำนวน 2 ช้อน น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนน้ำเล็กน้อย จากนั้นข้นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

2 นำภาชนะที่เราได้ทำเอาไว้ไปวางเอาไว้บริเวณตามจุดตามห้องต่างๆที่เป็นมุมอับมุมชื้นเป็นแหล่งชุกชุมต่างๆ

วิธีการทำงาน น้ำตาลทรายเป็นของหวานซึ่งจะเป็นตัวดึงดูดให้เข้ามาวางไข่ในน้ำ แล้วตัวสบู่เองเป็นด่างที่จะเคลือบติดที่ปีกเอาไว้ทำให้เจ้าตัวพวกนี้ไม่สามารถที่จะบินหนีออกไปได้ติด กับในถ้วยที่เราทำเอาไว้

ด้วยวิธีง่ายๆนี้ก็จะหมดปัญหาไป สำหรับแม่บ้านท่านไหนที่กำลังมองหาตัวช่วยได้ง่ายนี้ละก็ ทั้ง 2 วิธีนี้ทำแล้วได้ผลที่ดี ไม่มีมาบินกวนใจในบ้านอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : bitcoretech

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here