สอนทำสบู่สมุนไพร ลดฝ้า ลดจุดดำ เห็นผลได้เร็ว

0

สอนทำสบู่สมุนไพร ลดฝ้า ลดจุดดำ เห็นผลได้เร็ว

สบู่สมุนไพรที่หลายๆคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าสมุนไพรบ้ านเรานั้นมีสรรพคุณที่โดดเด่นในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพ หรือด้านความสวยความงาม ซึ่งในวันนี้เราได้มีวิธีการทําสบู่สมุนไพรที่จะช่วยในเรื่องของลดเลือนริ้วรอย ฝ้า จุดด่างดำบนใบหน้าและลำตัวของคุณได้เป็นอย่างดี

สรรพคุณเด่นช่วยขัดผิวให้ขาวใสไร้ริ้วรอยต่างๆ เผยผิวที่เนียนนุ่มขาวกระจ่างใสได้ด้วยสบู่สมุนไพรที่เราทำเอง ไม่ต้องซื้อให้เปลืองเงินในราคาแพง เพราะคุณก็มีผิวสวยใสได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ อย่ารอช้าเรามาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมอะไรบ้ างและมีวิธีการทำอย่างไร

สิ่งที่ต้องเตรียม

กลีเซอรีน 1 กก. , น้ำสมุนไพร 0.2 กก. , น้ำผึ้ง 10 มล. , น้ำหอม 15 มล. , พิมพ์ ถ้วย หรือถาด , ใยบวบ , ฟิล์มถนอมอาหาร

วิธีทำสบู่สมุนไพร

1 สำหรับในขั้นตอนการทําสบู่สมุนไพรนั้นเริ่มแรกเราจะเริ่มด้วยการเตรียมน้ำสมุนไพร เช่น มะเขือเทศ แตงกวา ขมิ้นสด และใบบัวบก สมุนไพรเหล่านี้มีสรรพคุณเด่นที่ช่วยในการดูแลผิวของเรา ให้เรานำไปปั่นผสมน้ำลงไปเล็กน้อยเพื่อการปั่นที่ง่ายขึ้น เมื่อปั่นเสร็จให้เรากรองด้วยผ้าขาวบาง

2 หากต้องการใส่ขมิ้นผง สามารถใส่ได้ในขั้นตอนนี้ได้เลย

3 ขั้นตอนถัดมาให้เรานำกลีเซอรีนใส่ลงไปในหม้อเปิดไฟและตั้งไฟอ่อนๆ คนส่วนผสมจะละลายหมด จากนั้นให้เราใส่น้ำสมุนไพรในข้อ 1 ใส่ลงไปในหม้อพร้อมกับคนส่วนผสมให้เข้ากันดี เมื่อเข้ากันดีแล้วให้ทำการปิดไฟ

4 หากอยา กให้มีความหอมของตัวสบู่สมุนไพรนี้ เราก็สามารถหยดน้ำหอมลงไปสักเล็กน้อย คนส่วนผสมให้เข้ากันดี

5 จากนั้นให้เราตักส่วนผสมใส่ลงไปในพิมพ์ที่เราได้เตรียมไว้ ทำการปล่อยทิ้งไว้ให้เซตตัวและแข็งตัว

6 เมื่อคุณสังเกตได้ว่าตัวสบู่ของคุณมีการเซ็ตตัวและแข็งตัวได้ดีแล้ว ให้คุณสามารถแกะออกจากพิมพ์แล้วห่อด้วยฟิล์มถนอมอาหาร สามารถเก็บใส่ในบรรจุภัณฑ์และนำมาใช้ได้

ข้อแนะนำ คุณสามารถตักส่วนผสมใส่ลงไปในใยบวบได้แล้วทำการห่อด้วยฟิล์มถนอมอาหาร แล้วปล่อยให้เซ็ตตัว สามารถนำใยบวบมาขัดตัวเราได้เช่นเดียวกัน

เท่านี้คุณก็จะได้สบู่สมุนไพรที่นำมาขัดตัวนำมาถูกตัว ได้ทั้งความขาวใส ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้น และยังช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณให้เนียนนุ่มขาวใส จากสมุนไพรธรรมชาติอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณ OOD จาก bansuanporpeang

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here