เศษสบู่ อย่าไปทิ้ง 10 ประโยชน์สบู่ ผลลัพธ์ดีมาก

0

เศษสบู่ อย่าไปทิ้ง 10 ประโยชน์สบู่ ผลลัพธ์ดีมาก

เศษสบู่ที่อยู่ในห้องน้ำ เหลือใช้ เราเชื่อว่าไม่ว่าบ้านไหนก็จะต้องมีเศษสบู่ชิ้นเล็กชิ้นน้อย แล้วก็ไม่สามารถที่จะนำมาถูตัวได้ เนื่องจากเป็นเศษสบู่ที่ชิ้นเล็ก วันนี้เราจะรวบรวมข้อสรุปดีๆ เป็นเทคนิค ทริคเล็กๆน้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณนำเศษสบู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้

10 ประโยชน์ของเศษสบู่

1 ไล่เเมลง

เศษสบู่ที่เหลือใช้ในห้องน้ำเราสามารถนำมารวบรวมใส่ในภาชนะใดภาชนะหนึ่ง แล้วก็เติมน้ำสะอาดลงไป และใส่น้ำส้มสายชูลงไป วางไว้ตามมุมห้อง หรือมุมอับชื้น ตามถังขยะก็ได้ วิธีนี้จะช่วยไล่เเมลงต่างๆและทำให้บริเวณนั้นไม่มีกลิ่นอับชื้นอีกด้วย

2 เคลือบตะปู

เศษสบู่มีความสามารถในเรื่องของการซ่อมแซมบ้าน ไม่ว่าจะเป็นงาน DIY งานไม้ก็ตาม เราสามารถใช้ตะปูในการเคลือบสิ่งของได้ เพื่อไม่ให้เนื้อไม้แตก โดยการนำเศษสบู่มาเคลือบหรือถูพื้นตะปูหรือ

3 ต้มสบู่

รู้หรือไม่ว่าใส่สบู่เหลือใช้ หากเรานำมารวบรวมแล้วนำไปต้มกับน้ำ และผสมมะขามเปียกและเกลือลงไป เราก็จะได้ครีมเอาไว้สำหรับอาบและถูตัว วิธีนี้ประหยัดเงินในกระเป๋าได้มาก ให้เราใช้มะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะและเกลือ 5 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำและเศษสบู่เท่านั้นเอง

4 แช่ถุงเท้า

เศษสบู่ที่เหลือใช้สามารถนำไปแช่ถุงเท้าได้ ช่วยจัดการกับกลิ่นอับชื้นและคราบดำที่ติดอยู่ตามบริเวณถุงเท้าของคุณได้เป็นอย่างดี โดยการแช่น้ำสบู่ทิ้งไว้ประมาณข้ามคืน ตื่นเช้ามาสักตามปกติรับรองหรือว่าถุงเท้าของคุณจะสะอาดและช่วยดับกลิ่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

5 สบู่เหลวล้างมือ

ไม่ต้องออกไปซื้อสบู่สำหรับล้างมืออีกต่อไป แค่เรานำสบู่เหลือใช้มาแช่น้ำทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วก็นำมาต้มให้ละลาย ปล่อยเอาไว้ให้เย็นนำมากรองใส่ขวดปั๊ม ง่ายๆเท่านี้เราก็จะมีสบู่เหลวเอาไว้สำหรับล้างมือแล้ว

6 เคลือบสิ่งของ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะทาสีบ้าน หรือถ้าสีได้บริเวณใดบริเวณหนึ่งที่ต้องการไม่ให้กระเด็นไปโดนสิ่งของข้างๆ แค่เรานำเศษสบู่มาถูในบริเวณมุมขอบ ที่ไม่ต้องการให้สีเปื้อนในบริเวณนั้น แล้วก็ทาสีตามปกติ รับรองเลยว่าสีจะไม่เปื้อนบริเวณที่เราเคลือบสิ่งของไว้แน่นอน

7 เก็บเศษแก้ว

ไม่ว่าจะเป็นจานชามกระเบื้อง หรือว่าเป็นแก้วน้ำ ที่เป็นเซรามิคหรือแก้วก็ตาม หากแตกขึ้นมาก็คงจะเป็นเรื่องใหญ่น่าดู วิธีการเก็บเศษที่เรามองไม่เห็นก็คือใช้สบู่ตามมาถูเลยนำมาแปะบริเวณพื้นหลายๆที่ สบู่ก็จะสามารถเก็บเศษสบู่เอาไปทิ้งได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

8 บานพับประตูเสียงดัง

หากคุณไม่มีน้ำยาสำหรับทำให้บริเวณบานพับประตูไม่มีเสียงแล้วเราก็ เราสามารถใช้เศษสบู่นำมาถูบริเวณบานพับได้ จะช่วยให้บานพับหน้าต่างหรือประตูของคุณไม่มีเสียงออดแอดอีกต่อไป

9 ดับกลิ่นกระเป๋าตู้เสื้อผ้า

รู้หรือไม่ว่าเศษสบู่หรือใช้หากนำมาใส่ในภาชนะปิด ที่มีรูระบายอากาศเล็กน้อย แล้วนำไปใส่ในตู้เสื้อผ้าหรือกระเป๋าของคุณ วิธีนี้จะช่วยดับกลิ่นอับชื้นได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

10 รองเท้ากัดส้น

ไม่ว่าจะเป็นบริเวณส้นเท้าหรือว่าปลายเท้าของคุณ หากต้องการให้ใส่นุ่มสบาย ให้เรานำเศษสบู่เหลือใช้ถูบริเวณนั้นก่อน แล้วก็ใส่รองเท้าตามปกติรับรองเลยว่า รองเท้าหนังของคุณจะนุ่มขึ้นและจะไม่มีแผลเกิดขึ้นบริเวณเท้าของคุณอีกต่อไป

ประโยชน์ของสบู่มีมากมายหลายอย่าง เพื่อนๆสามารถนำความรู้ในวันนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้นะคะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here