สร้อยทอง ข้อมือทอง ใส่แล้วหมองไม่เหลืองแวววับ แก้ได้เลย

0

สร้อยทอง ข้อมือทอง ใส่แล้วหมองไม่เหลืองแวววับ แก้ได้เลย

สร้อยทอง สร้อยข้อมือทอง เมื่อเราได้ใส่ไปนานวันเข้าก็มักจะมีความหมองความเก่าลง ของที่ไม่เหลืองเงาวับเหมือนในตอนแรกๆที่ได้ซื้อมา มีความหม่นหมอง วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับดีๆในการทำความสะอาดมาฝากกัน เป็นวิธีที่ง่ายๆจะช่วยทำให้ทองของคุณนั้นกลับมาน่าใส่ มีความเหลืองเงาแวววาวได้เหมือนเดิม เหมือนในตอนแรกที่ซื้อมา

วิธีที่ 1 น้ำยาล้างจาน น้ำอุ่น

น้ำยาล้างจานเทใส่ลงไปในน้ำอุ่นเล็กน้อย หากต้องการที่จะให้ผลลัพธ์ดีมากยิ่งขึ้นใส่เป็นน้ำโซดาลงไปแทน เพื่อที่จะช่วยล้างคราบต่างๆให้หลุดออกได้ง่าย นำสร้อยทองสร้อยข้อมือที่ต้องการจะล้างทำความสะอาดแช่ทิ้งเอาไว้ในน้ำผสมนี้ 15 นาที ครบเวลาแล้วหาแปรงหรือหาผ้ามาขัดอย่างเบาๆ ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง ทองก็จะมีความเงางามมีความเหลือง ความหมองก็จะหมดไป

วิธีที่ 2 เครื่องประดับทอง ประดับอัญมณี

วิธีที่ 2 นี้ให้ใช้กับเครื่องประดับที่ติดอัญมณี โดยใช้กาว วิธีการทำความสะอาดนั้นเราจะไม่นำเครื่องประดับเงินที่ติด กาวลงไปแช่ในน้ำอย่างโดยตรง เพราะนั่นจะทำให้กาวเ สื่ อ มส ภ า พลงได้หลุดออกได้ง่ายไม่คงทน

ขั้นตอนของการทำความสะอาด ใช้เป็นผ้าชุบน้ำกับน้ำ ย าล้างจาน จากนั้นให้นำไปเช็ดทำความสะอาด ถูหลายๆรอบ ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด เครื่องประดับของคุณนั้นก็จะสะอาดดี ล้างเสร็จแล้วให้คว่ำในส่วนที่เป็นหัวลง เพื่อที่จะให้น้ำไหลออกมาให้หมด

วิธีที่ 3 ถูด้วยยาสีฟัน

ยาสีฟันที่ในทุกบ้ า นมีเอาไว้ใช้ในการแปรงฟันอยู่แล้ว นำยาสีฟันนี้ มาทำประโยชน์ในการทำความสะอาดทองได้ ป้ายยาสีฟันลงบนเครื่องประดับที่เราต้องการจะทำความสะอาดจากนั้นให้ใช้เป็นแปรงสีฟันหรือให้เลือกใช้เป็นผ้าขนนุ่มๆหรือจะใช้เป็นนิ้วมือของเราก็ได้ นำมาขัดถูให้ทั่วๆเลย

ล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาดแล้วเช็ดออกด้วยผ้า เครื่องประดับสร้อยทองสร้อยข้อมือของคุณนั้นก็จะสะอาดได้ใหม่ มีความเหลืองเงางามที่สวยงาม

วิธีที่ 4 ต้มในน้ำร้อน

วิธีการต้มด้วยน้ำร้อนเป็นวิธีที่ง่ายมากๆ เครื่องประดับของเราที่สวมใส่นั้นมักจะมีเป็นคราบ เ ห งื่ อสิ่งส ก ป ร กที่ติดอยู่ ให้ต้มน้ำร้อนในหม้อต้ม น้ำร้อนดีแล้วให้แช่เครื่องประดับทิ้งเอาไว้นานประมาณ 2 นาที ใช้ตะเกียบคีบขึ้นมา นำผ้าสะอาดมาเช็ด ให้สะอาดดี จะเห็นได้ว่าในน้ำร้อนนั้นจะมี ไ ข มั นที่ลอยขึ้นอยู่เหนือน้ำนั่น เป็นสิ่งส ก ป ร กที่ออกมาจากเครื่องประดับนั่นเอง

เคล็ดลับและคำแนะนำ

– การเก็บเครื่องประดับที่จะเ ลี่ ย งปัญหารอย ขี ด ข่วนบนเครื่องประดับนั้น จะต้องเก็บแยกกล่องแยกชิ้นเก็บให้เป็นที่เป็นทาง ไม่ควรที่จะนำทุกๆอย่างมารวมกัน เพราะจะทำให้เกิดเป็นรอยบนเครื่องประดับทำให้เกิดความเสีย ห า ยได้

– เ ลี่ ย งการฉีดน้ำหอม ที่จะทำให้โดนเครื่องประดับ น้ำ ย าหรือสเปรย์ต่างๆ เพราะจะทำให้เครื่องประดับของคุณนั้นมีความหมอง

– แนะนำว่าก่อนลงเล่นในสระว่ายน้ำให้ถอดเครื่องประดับออกก่อน เพราะในสระว่ายน้ำนั้นน้ำที่เป็นคลอรีน ซึ่งจะทำให้สีของทองมีความซีดลงได้

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่