เจ้าของบอกสูตรเองทุกขั้นตอน ทานคู่กับน้ำจิ้มรสอร่อย

0
879

เจ้าของบอกสูตรเองทุกขั้นตอน ทานคู่กับน้ำจิ้มรสอร่อย

หากพูดถึงเมนูขนมจีบ น้อยคนที่จะไม่รู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นอาหารว่างที่หลายๆคนชอบทาน และเรามักจะพบเห็นได้บ่อยตามร้านค้าต่างๆ ด้วยรสชาติที่มีความหอม มีความกลมกล่อม ทานคู่กับซอสหรือน้ำจิ้มที่เราชื่นชอบก็จะยิ่งเพิ่มรสชาติที่อร่อยเข้าไป

และในวันนี้เราไม่ได้มามือเปล่า เราได้นำสูตรการทำขนมจีบแบบง่ายๆที่คุณเองสามารถทำตามได้ไม่ยาก และสามารถนำสูตรนี้ไปทำขายเพื่อเป็นการสร้างอาชีพเสริมได้โดย

สิ่งที่ต้องเตรียม

ห มูบด 200 กรัม , กุ้งสับ 100 กรั , มันห มูแข็งหั่นเต๋าเล็ก 50 กรั , เนื้อปู 50 กรัม , น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ . แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ยกับรากผักชีโขลก 1 ช้อนชา , กระเทียมเจียว, แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อขนมจีบ

ขั้นตอนในการทำ

1 เราจะเริ่มจากการนำเนื้อห มูบด เนื้อปู กุ้ง มันห มู เห็ดหอม กระเทียม พริกไท ย แป้งมัน และน้ำมันงา นวดส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันและมีความเหนียว

2 ขั้นตอนถัดมาให้เรานำส่วนผสมไปแช่ไว้ในตู้เย็นแช่ทิ้งไว้นานประมาณ 1-2 ชม.

3 เมื่อครบเวลาแล้วให้เรานำออกมาจากตู้เย็นและนำมาห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวใส่ให้พอดีอย่าใส่มากหรือน้อยจนเกินไป เมื่อเราห่อเป็นชิ้นแล้วให้เราตกแต่งด้านบนด้วยการนำเนื้อปูโรยไว้ที่ด้านบนของขนมจีบ จะเพิ่มความน่าทานมากขึ้น

4 เมื่อเราทำการห่อเสร็จเรียบร้อย ให้เราตั้งหม้อนึ่ งแล้วจะใช้เวลานึ่ งประมาณ 10 นาที ให้เราทำการปิดฝา หากยังไม่สุกดีให้เรานึ่ งต่อไปประมาณ 3-5 นาที คอยเปิดสังเกตดู

5 เมื่อขนมจีบของเราสุกได้ที่แล้ว ให้เราจัดใส่จานพร้อมกับโรยกระเทียมเจียวไว้ด้านบน เสริฟคู่กับซอสพริกหรือซอสเปรี้ยวที่คุณชื่นชอบ

เท่านี้เราก็พร้อมเสิร์ฟเมนูขนมจีบแสนอร่อย คุณเองสามารถทำได้ง่ายๆและสามารถนำสูตรนี้ไปทำขาย เพื่อเป็นการสร้างรายได้เสริมก็ดีไม่น้อย ลองดูกันเลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : thaijobsgov

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here