แตงกวาครึ่งลูก จะช่วยกำจัดกระให้หมดเกลี้ยง เผยผิวเรียบเนียนใสอีกครั้ง ภายใน 5 วัน

0
663

แตงกวาครึ่งลูก จะช่วยกำจัดกระให้หมดเกลี้ยง เผยผิวเรียบเนียนใสอีกครั้ง ภายใน 5 วัน

การมีใบหน้าที่ไม่เรียบเนียน มีปัญหา เช่น เป็นสิว จุดด่างดำ มีริ้วรอยบนใบหน้า รวมไปถึงกระเป็นกระที่รักษาได้ยาก สิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อความงามบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาว ก็ต่างต้องให้ความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้ทั้งนั้น แต่การดูแลปัญหาเหล่านี้มักต้องเสียเงินซื้อครีมแพงๆในการดูแล ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น

วันนี้เราได้มีเคล็ดลับในการดูแลผิวหน้าของเรา โดยใช้แค่ผักธรรมดาราคาไม่แพง มาทำให้เรามีใบหน้าเรียบเนียนสวยใส แบบไม่ต้องง้อครีมแพงๆเลยล่ะค่ะ จะเป็นอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ

เอาแตงกวามาบดจนเป็นน้ำแล้วเทใส่ถ้วยเล็กๆ ใส่ไข่ขาว ผงไข่มุข และแป้งลงไปผสมเข้าด้วยกัน ทาให้ทั่วใบหน้าหลังจากทำความสะอาดแล้ว ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ทำไปสักระยะจะสังเกตเห็นว่ารอยดำบนใบหน้าลดลง กระก็หายไปอย่างเห็นได้ชัด

ผลลัพธ์น่าทึ่งมาก แต่มันไม่ได้เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท เนื่องจากแต่ละคนมีผิวแตกต่างกัน วิธีการดูแลจึงต่างกันไป ผู้หญิงทุกคนล้วนอยากสวย แต่ถ้าบนใบหน้ามีกระเป็นจุดๆ ความงามอาจจะลดลงไปได้

คุณอาจจะเคยลองมาสารพัดวิธี แต่ผลกลับไม่เป็นอย่างที่คนอื่นแนะนำ นั่นก็เพราะคุณยังไม่เจอวิธีที่เหมาะกับผิวตัวเอง แตงกวาเป็นผักจากธรรมชาติที่ช่วยทำให้ผิวขาวและชุ่มชื้น แต่คุณเคยรู้มั้ยว่ามันช่วยกำจัดกระได้ด้วย?

มาส์กหน้าแตงกวาแบบที่ 1

ส่วนผสม

– แตงกวาครึ่งลูก

– ไข่ไก่หนึ่งฟอง

– ผงไข่มุข 20 g

– แป้ง 10 g

วิธีทำ

1. ปอกเปลือกแตงกวา เอาใส่เครื่องปั่นจนเป็นน้ำ

2. ตอกไข่แยกไข่ขาวออกมาใส่ลงในแตงกวา

3. ใส่ผงไข่มุข แป้งแล้วผสมให้เข้ากัน

4. ล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นเอาส่วนผสมที่ทำไว้ทาให้ทั่ว ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก

มาส์กหน้าแตงกวาแบบที่ 2

ส่วนผสม

– แตงกวาครึ่งลูก

– วิตามินซี 1 เม็ด

– น้ำมันมะกอก 3 หยด

วิธีทำ

1. ปอกเปลือกแตงกวา เอาใส่เครื่องปั่นจนเป็นน้ำ

2. เอาวิตามินซีมาบดเป็นผง ใส่ลงไปในน้ำแตงกวา

3. หยดน้ำมันมะกอกลงไป ผสมให้เข้ากัน

4. ล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นเอาส่วนผสมที่ทำไว้ทาให้ทั่ว ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก

ถ้าผิวหน้าไม่เรียบสามารถนวดสักครู่แล้วค่อยทิ้งไว้

มาส์กแตงกวาอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ทำให้ผิวขาวนุ่มชุ่มชื้น มาส์กแตงกวา ช่วยเพิ่มน้ำให้ผิว ควบคุมความมัน ทำให้ผิวขาว ลดริ้วรอย กระ แถมยังสามารถช่วยซ่อมแซมผิวหลังโดนแดดด้วย หลายๆคนนิยมทำ แต่ก่อนใช้กับใบหน้า ต้องทดลองดูก่อนว่ามันเหมาะกับผิวคุณมั้ย วิธีเหล่านี้สามารถช่วยกำจัดกระได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย!

ความรู้เกี่ยวกับการดูแลผิวให้ชุ่มชื่น เพราะผิวที่อิ่มน้ำเป็นพื้นฐานสำหรับการแก้ปัญหาอื่น ๆ

1. หลังทำความสะอาดผิวหน้าและอาบน้ำผิวจะเข้าสู่สภาวะแห้งได้ง่าย เมื่อการป้องกันของผิวลดลง ใบหน้าจะซีดและแห้งทำให้เราต้อง Toning lotion ฉีดหรือตบไปบนผิวหน้า เพื่อทดแทนน้ำที่เสียไป

2. ก่อนเติมเครื่องสำอางค์ เอา Toning lotion ที่พกติดตัวไว้เทใส่สำลี แล้วเอาสำลีที่ชุ่มชื้นกดลงไปบนหน้าผาก ทีโซน แก้ม และบริเวณอื่นที่ต้องการความชุ่มชื้น ทำอย่างนี้เวลาเติมเครื่องสำอางค์จะไม่เป็นก้อน แถมผิวยังได้รับการปกป้อง

3. นอกจากผิวหนังบนใบหน้าแล้ว ผิวหนังบริเวณหลังหู และลำคอก็ต้องการน้ำเช่นเดียวกัน สามารถเท Toning lotion ลงบนมือแล้วใช้นวดผิวบริเวณเหล่านั้นเพื่อให้ดูดซับ Toning lotion จะได้ชุ่มชื้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : maginside

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here