เงินที่เก็บไม่พอใช้ มีออกตลอดหลายทาง ติดขัดบ่อยๆ ลองให้แก้

0

เงินที่เก็บไม่พอใช้ มีออกตลอดหลายทาง ติดขัดบ่อยๆ ลองให้แก้

หลายคนคงอาจจะเคยได้ยินในเรื่องของก ร ร มกันมา บ้ า ง เป็นสิ่งที่ติดตัวเรามาตั้งแต่ในอดีตจนถึงในปัจจุบันนี้ หากเรามีมากก็ส่งผลในการใช้ชีวิตของเราในทางที่ไม่ดีมากขึ้น แต่ถ้าหากว่าเราไม่มีก ร ร มแต่มีบุญเข้ามาแทนที่ ก็จะช่วยทำให้ชีวิตของเรามีความเจริญยิ่งขึ้นนั่นเอง

หลายๆท่านมักจะคงต้องเจอกับปัญหาวิ บากก ร ร มและสิ่งที่เจอกันอยู่บ่อยๆ เกี่ยวในเรื่องของการเงิน เงินที่ไม่พอใช้ มีเงินเก็บไม่พอ มีรายจ่ายอยู่ตลอดเวลาไม่มีกินไม่มีใช้ ติด ขั ด อยู่บ่อยๆ ในหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะในเรื่องของการเงิน วันนี้เราจะนำวิธีแก้ก ร ร มด้วยตนเองมาฝากให้กับทุกท่านกัน หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าก่อนว่า การทำแบบนี้จะช่วยแก้ก ร ร มในส่วนนี้ได้

5 อย่างที่ต้องทำ เมื่อรู้สึกว่าชีวิตไม่ราบรื่น

1 ใส่บาตรทำบุญ ข้าวที่ดีที่สุด

ใส่บาตรทำบุญด้วยการถวายข้าวส า รที่ดีที่สุดที่เราจะพอมีกำลังทำได้ ข้าวส า รตักให้เต็มถุงแล้วนำไปใส่บาตร อานิสงส์ที่เราจะได้รับจากการใส่ข้าวนี้ จะช่วยทำให้มีกินมีใช้ไม่หมด ไม่อดอยา กในเรื่องของการทำมาหากิน จะช่วยชดใช้หนี้ก ร ร มให้กับเจ้าก ร ร มนายเ ว รที่จองเ ว ร อานิสงส์ที่เราได้รับทางพระพุทธศาสนา จะได้คืนมาเป็นล้านเท่าพันเท่า ทำดูไม่เสียหายมีสิ่งที่ดีเข้ามา

2 ทำบุญกับพ่อแม่

ทำบุญให้กับผู้ที่อุปการะคุณ คอยส่งเสริมและคอยเกื้อหนุนช่วย เหลือในยามที่ลำ บ า กโ ดยที่ไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน ทำบุญกับพ่อแม่จะมีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ อั บ จนหนทาง เป็นพรอันประเสริฐของพ่อแม่ที่เราจะไปสู่ความสำเร็จ ความรุ่งเรืองในชีวิต อย่างที่หลายคนเคยได้ยิน ทำบุญกับพ่อแม่ไม่มีทางที่อับ จ น อย่างแน่นอน

หาเวลาพาท่านไปเที่ยวไปทานอาหาร สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับท่าน ไม่มีเรื่องที่เดือด ร้อน ใจมาให้ เท่านี้ก็เป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ที่ลูกทุกคนสามารถทำกันได้ จะช่วยให้ชีวิตของเรามีความเจริญมากยิ่งขึ้นไป

3 ทำซุ้มประตูวัด ป้ายบอกทางไปวัด

ช่วยวัด เป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ที่เราสามารถทำได้ ช่วยทำเป็นซุ้มประตูวัด ทำเป็นป้ายบอกทางไปยังวัดให้คนทั่วไปได้รับรู้และได้เห็น เป็นการสร้างบุญกุศลให้กับตนเองทั้งยังเป็นการบอกบุญให้กับผู้คนอื่นด้วย สิ่งเล็กๆน้อยๆที่หลายคนไม่ค่อยให้ความสำคัญ บางคนคิดว่าเป็นการออกแรงที่เหนื่อยเลยไม่เลือกที่จะทำ ลงเงินอย่างเดียว โดยที่ไม่ได้คิดอะไร การลงแรงทำด้วยความตั้งใจมีจิตใจที่ดีมีความเต็มใจก็จะช่วยทำให้เราได้รับผลบุญที่มากขึ้น เพราะเป็นบุญที่เกิดจากการกระทำของตัวเรา

4 ชำระหนี้สงฆ์

ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ทางวัด ก็มีรายจ่ายอยู่ทุกวันกันอย่างแน่นอน หากเราพอที่จะสามารถช่วย เหลือได้ถือได้ว่าเป็นการช่วยชำระหนี้สงฆ์ กุศลผลบุญที่เราได้สร้างนี้ก็จะส่งผลให้กับตนเองเจ้าก ร ร มนายเ ว ร อุทิศส่วนบุญกุศลให้กับตนเองและเจ้าก ร ร มนายเ ว รของตัวเราด้วย

5 ทำบุญปล่อยสั ต ว์

การช่วยไม่ว่าจะเป็นสั ต ว์เล็กหรือสัตว์ใหญ่ ถือได้ว่าเป็นการทำบุญได้รับบุญเช่นกัน หลายคนอาจจะมองว่าทำบุญปล่อยสัตว์ใหญ่มักได้บุญมากกว่าสัตว์เล็ก แต่ถ้าพูดตามหลักของชีวิตแล้วนั้น ในทุกๆชีวิตล้วนมีค่าเท่ากันเสมอ ไม่เกี่ยวกับว่าจะเล็กหรือใหญ่ การได้ให้อิสระปล่อยชีวิตจะทำให้ตัวเรานั้นได้รับผลบุญที่มาก จะมีแต่สิ่งที่ดีเข้ามา

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่