9 อย่าง ที่ทำแล้วราบรื่น ค้าขายดี ทำมาค้าขึ้น

0

9 อย่าง ที่ทำแล้วราบรื่น ค้าขายดี ทำมาค้าขึ้น

อาชีพค้าข า ยเป็นอาชีพที่ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนเราก็พบเจอในทุกๆพื้นที่ ของ กิน ของใช้ อุปกรณ์ต่างๆ ที่มีอย่างหลากหลายให้เราได้เลือกซื้อให้เราได้เลือกใช้กัน บางร้านอาจจะสังเกตเห็นได้ว่ามีการค้าข า ยที่ดี ลูกค้าจำนวนมากเข้าหา บางร้านก็ไม่มีลูกค้าเข้าไปซื้อของเลย คนโบราณได้มีการกล่าวกันเอาไว้ว่า บางอย่างจะราบรื่นไม่ใช่เพียงในช่วงเศรษฐกิจนั้นๆเท่านั้น แต่จำเป็นที่จะต้องมีเคล็ดลับตามความเชื่อที่ได้ปฏิบัติธรรมกันมานาน ไม่ว่าอาชีพไหนไหนก็จะสามารถนำไปทำตามกันดูได้เราได้มีทั้ง 9 สิ่งตามคำบอกจากคนโบราณมาฝากให้กับทุกท่าน

1 อย่าปล่อยให้เงินหมด กระเป๋า

กระเป๋าเงิน กระเป๋าสตางค์ที่เราเก็บเงินนั้น ไม่ควรปล่อยให้ว่าง ควรมีเงินติดอยู่ในกระเป๋าอยู่ตลอดเวลา หากซื้อเป็นกระเป๋าเงินใบใหม่แนะนำให้ใส่เงินจำนวน 900 หรือเงินจำนวน 9,000 บาทในวันที่พระจันทร์เต็มด ว ง

ตามความเชื่อได้มีการกล่าวกันเอาไว้ว่าเพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย เปรียบเสมือนกับเป็นการเรียกเงินทองเข้ามาอยู่ในกระเป๋า ทำให้มีกินมีใช้ไม่เก็บอย่างไม่ขาด

2 เมื่อเจอเหรียญตกอยู่ ให้เก็บ

เวลาเดินทางไปไหนมาไหนหากพบเจอเหรียญที่มีคนทำตกเอาไว้นั้น เปรียบเสมือนกับเป็นความโชคดีที่เราได้พบเจอ ควรเก็บและนำไปทำบุญ หากเราเดินข้ามผ่ า นเหมือนเป็นการไม่เห็นคุณค่า คนโบราณได้มีความเชื่อไว้ว่าจะทำให้เกิดเป็นความ อั บ โชค

3 ไข่และส้ม ควรมีไว้ตลอดอย่าให้ขาด

บ้ า นที่อยู่อาศัยหรือร้านขายของ ควรจะต้องมีไข่และมีผลไม้ส้มวางเอาไว้อยู่วางไว้ในตะกร้าและวางเอาไว้ในห้องครัวหรือวางเอาไว้ในบนโต๊ะบริเวณห้องรับแขก เหมือนเป็นการเรียกความสมบูรณ์ ความสุข ความโชคดีให้เข้ามาหาตัวคุณ รวมถึงคนที่อาศัยอยู่ในบ้ า น

4 ไม่ให้ผ้าเช็ดหน้าเป็นของขวัญ

ผ้าเช็ดหน้า คนโบราณที่มีความเชื่อไว้ว่าเหมือนมีผ้าเช็ดหน้าเอาไว้สำหรับซับน้ำตา เป็นสัญลักษณ์ของความเสีย ใ จ และความเศร้า จึงไม่นิยมที่จะให้ผ้าเช็ดหน้ามาเป็นของขวัญหรือนำมาเป็นของฝาก เหมือนเป็นการให้เพื่อให้ไปซับน้ำตา มีเรื่องที่จะทำให้เกิดเป็นเรื่องราวพัด พรากจากกัน ควรหาสิ่งของอื่นๆที่มีความหมายที่ดีให้กัน

5 ไม่ปล่อยห้องครัวรก

ห้องครัวจะเปรียบเสมือนเป็นพลังงานและเป็นขุมทรัพย์ของบ้ า น รวมไปถึงผู้ที่อยู่อาศัยทุกคน หากปล่อยห้องครัวให้รกไม่ทำความสะอาด การที่เราไม่ดูแล ขุมทรัพย์ของเรา เงินทองที่เข้ามาก็จะมีรายจ่ายออกไปจนหมด ไม่มีเงินเก็บ ไม่มีเงินใช้ มีเรื่องใช้จ่ายอยู่เสมอ

6 ไม่ควรปล่อยให้กระจกขุ่นมัว

กระจกไม่ว่าจะเป็นส่วนใดของในบ้ า นในร้านค้า ร้านอาหาร เราควรที่จะมีการเช็ดและทำความสะอาด ไม่ปล่อยให้ขุ่นมัว รวมไปถึงกระจกที่แตกและเป็นรอย ไม่ควรใช้ต่อควรที่จะนำไปทิ้ง

7 ไม่ควรหันหัวเตียงชนกับผนังห้องน้ำ

การหันหัวเตียงนอนไปชนกับผนังของห้องน้ำ ซึ่งนั่นจะทำให้ชีวิตอับโ ช คและนอกจากนี้การที่ตั้งเตียงนอนหันปลายเตียงตรงกับประตูทางเข้าออกของห้องนอนนั้น คนโบราณมีความเชื่อว่าจะทำให้นอนหลับ ฝั น ร้ายอยู่บ่อยๆครั้ง

8 ควรพูดจาดี

พูดดีเป็นศรีแก่ปากคน พูดจาดีจะบ่งบอกลักษณะนิสัยของเราได้และเปรียบเสมือนกับเป็นเส้นทางชีวิตอยา กมีชีวิตที่ดีให้ใช้คำพูดดีๆ คิดดี ทำดี ซึ่งนั่นจะทำให้ชีวิตของเราดียิ่งขึ้น มีแต่สิ่งที่ดีเข้ามาหาตัวเรา

9 ไม่ควรปล่อยให้หิ้งพระมีฝุ่นเกาะ

บ้ า นไหนที่มีหิ้งพระหรือห้องพระควร ให้ความสำคัญ หมั่นดูแลในเรื่องของการทำความสะอาด การปัด กวาดเช็ดถูเปลี่ยนน้ำ ดอกไม้เปลี่ยนดอกไม้ให้สดใหม่อยู่เสมอ จะช่วยให้โชค ลาภให้มีความเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไป

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : bitcoretech

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here