แม้ว่าในใจนั้นจะเป็นอย่างไรก็ตาม จงหัดยิ้มเข้าไว้

0
747

แม้ว่าในใจนั้นจะเป็นอย่างไรก็ตาม จงหัดยิ้มเข้าไว้

สำหรับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิตของคนเรานั้น ล้วนเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน ล้วนมีเรื่องที่ตั้งใจ เรื่องที่บังเอิญ ไม่ว่าเรื่องราวเหล่านั้นจะเป็นอย่างไรก็ตามแต่ ตัวเราจงหัดยิ้มเข้าไว้ แม้ว่าในใจไม่ไหว แต่ถ้าเรายิ้มนั้นแสดงถึงว่าเราสู้ แล้วปัญหาทุกอย่างที่เข้ามาจะผ่ านไปได้ด้วยดี

ดั่งเช่นเรื่องราวของความรัก ในขณะที่ตัวเราได้นึกถึงคนๆหนึ่ งมากๆ นึกถึงอยู่ตลอดเวลา เขาคนนั้นอาจจะนั่งนึกถึงคนอื่นอยู่ก็ไ ด้คนที่ไม่ใช่เรา แต่ในบางครั้งก็มักจะมีคนนึกถึงเรา โดยที่ตัวเรานั้นก็ไม่ได้ใส่ใจหรือสนใจเช่นกัน

แต่ในบางครั้งคนบางคนก็คิดว่า การที่เราอยู่ในความฝันของเราเพียงคนเดียวนั้นมันดีกว่าที่เราจะมานั่งรับรู้ความจริงที่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นจงอย่าแปลกใจกับบางคนที่เลือกอยู่กับความฝันและความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะมานั่งรับรู้ถึงความจริงที่เกิดขึ้น

การที่ตัวเรานั้นไม่ได้เป็นตัวจริง ไม่ได้เป็นที่หนึ่ งแต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องเศร้าเราอาจจะเป็นคนที่ 10 คนที่ 20 ในใจของเขา แต่มันก็ยังดีกว่าการที่ตัวเราไม่ได้มีความหมายไม่ได้มีความสำคัญในใจของเขาเลย

แต่โปรดจำไว้เถอะว่า หากหัวใจของคุณยังไม่ร้องไห้ออกมาดังๆ พร้อมกับพูดกับตัวเองว่า ฉันเหนื่อยเหลือเกินแล้ว โปรดห้ามใจเถอะ ก่อนที่ฉันจะอ่อนล้าไปกว่านี้ ก็จงชอบต่อไปเถอะ การรักใครซักคน ไม่ต้องการความพยายาม

การตัดใจ ต่างหาก ที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากมาย ลองชั่งน้ำหนักในใจเราดูสิว่า ความสุขยามที่คุณได้สบตาเค้า กับความทุ ก ข์ ยามที่คุณต้องคอยหลบตาเค้า อันไหนมันหนักหนากว่ากัน

อย่าโ ท ษ ตัวเอง ที่มาเจอเค้าสายเกินไป อย่าโ ท ษ เค้าที่ไม่มีใจให้ อย่าโ ท ษ โชคชะตา ที่ทำให้เราพบกัน แต่ไม่ได้ทำให้เราใจตรงกัน แต่จงยิ้มให้กับตัวเอง ที่อย่างน้อย ถึงจะพบกับเค้าคนนั้นสายเกินไป แต่ก็ยังได้พบ ยิ้มให้เค้า ที่ถึงจะไม่ได้ให้ใจเรามา แต่ก็ยังได้รับหัวใจของเราไป

จงยิ้ม ควรยิ้มให้กับโชคชะตาที่ยังทำให้เราได้มาพบเจอ ได้มารู้จักกัน ได้เจอกับคนที่คุณอยา กเจอ อยา กที่จะเก็บรอยยิ้มของเขาเอาไว้ ทำให้คุณมีความสุข ทำให้คุณมีเสียงหัวเราะร วมถึงทำให้คุณมีความทุ ก ข์ คนๆเดียวก็สามารถเปลี่ยนวันเวลาที่หม่นหมองให้กลายเป็นวันที่สดใสได้เช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : rowwadee

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here