ซักผ้าห่มช่วงหน้าฝน กลิ่นอับชื้นไม่โดนแดด ใช้ 3 ตัวช่วยดีๆนี่

0

ซักผ้าห่มช่วงหน้าฝน กลิ่นอับชื้นไม่โดนแดด ใช้ 3 ตัวช่วยดีๆนี่

เวลาที่เราซักผ้านั้นนำไปตากแดดแล้วแดดไม่มี ฝนก็ดันตกด้วย ทำให้ผ้าที่เราทำการซักมีความอับชื้น มีกลิ่นที่เ ห ม็ นแล้วกลิ่นก็ติดที่ผ้าของเราซักออกไม่หมด ซึ่งวิธีในการแก้ปัญหาที่คนส่วนมาก มักจะใช้กันก็คือจะต้องรอแดด แล้วนำผ้าออกไปผึ่งแดดให้แห้งดี ก็จะช่วยทำให้หาย เ ห ม็ นอั บไปได้ ช่วยในการกำ จั ด เ ชื้ อโ ร คที่ติดอยู่บนผ้าด้วย

แต่สำหรับในช่วงหน้าฝนนี้ ฝนตกเป็นประจำในทุกๆวัน ไม่มีแดดให้เราตากผ้าทำให้เกิดปัญหากลิ่นอับชื้นบนผ้าได้ง่ายๆ วิธีดีๆ 3 วิธีในวันนี้เราได้นำมาฝากกัน เพราะจะช่วยทำให้ผ้าของคุณนั้นไม่มีกลิ่น อั บ ชื้นไม่มีแดด ผ้าของคุณก็หอมก็สะอาดได้ มาดูวิธีๆด้านล่างนี้กันเลย

1 ซองดูดความชื้น ก้อนสบู่

วิธีแรกนี้จะเป็นวิธีที่เหมาะกับการใช้ทำความสะอาด ช่วยในการ ดั บ กลิ่น อั บ บนผ้าห่มบนผ้าฝ้ายได้ ใช้ซองดูดความชื้นที่มักจะมีมากับสิ่งของหรือถุงขนมต่างๆ ให้นำมาใช้กัน และสบู่หอมซัก 2-3 ก้อนเตรียมเอาไว้

จากนั้นให้เราพับผ้าห่ม เก็บใส่เอาไว้ในตู้ ใช้ซองดูดความชื้นกับก้อนสบู่ห่อด้วยผ้าขาวบางแล้วใส่ลงไปในผ้าห่ม วิธีนี้ก็จะช่วยดูดความชื้นและยังช่วย ดั บ กลิ่นอับที่มีอยู่บนผ้าให้หายไปด้วย

การเก็บผ้าห่มเอาไว้ในตู้นั้น หากเราเก็บเอาไว้ในระยะที่นานๆไม่ได้เปิดตู้หรือไม่มีอากาศถ่ายเท จะทำให้ผ้าห่มของคุณนั้นมี ก ลิ่ น อั บได้ เวลาที่เก็บเอาไว้ในตู้ก็เปิดตู้เอาไว้สักหน่อย เพื่อที่จะให้อากาศถ่ายเท

2 แ อ ล ก อ ฮอลและข้าวฟ่าง

สำหรับในบ้ า นไหนที่ได้ใช้เป็นผ้าห่มชนิดแบบผ้าขน แกะ เราจะแนะนำในวิธีนี้กันเลย จะเป็นวิธีในการ ดั บ กลิ่น เ ห ม็ น อั บอยู่บนผ้าห่มขนแกะได้ วิธีการก็คือจะใช้แ อ ล ก อ ฮ อ ล์ ฉี ด ใส่ลงไปให้ทั่วๆผ้าห่ม แล้วก็ให้ใช้ข้าวฟ่างโรยตามลงไป ใช้แปรงขนอ่อนๆมาทำการขัดสัก 1-2 รอบให้ทั่วๆ

กลิ่น เ ห ม็ น อั บกลิ่นอับต่างๆที่ติดอยู่บนผ้าห่มนั้นก็จะหายไป และแ อ ล ก อฮอล์นั้นจะ จั ด การกับแ บ ค ที เ รี ยที่ติดอยู่บนผ้า สิ่งส ก ป ร ก ต่างๆที่ติดอยู่บนผ้าได้

ใช้ที่ ดูดฝุ่นมาดูดออกให้หมด สำหรับวิธีการในการถนอมผ้าห่มขนแกะนั้นไม่เหมาะที่จะนำไปตากแดดแรงๆโดยตรง เราไม่ต้องนำไปตากแดด ก็ได้ ให้สะบัดแล้วตากเอาไว้ในที่ร่ม ให้โดนลมเพื่อเป็นการระบายอากาศ

3 น้ำมะนาวผสมน้ำเปล่า

การใช้มะนาวนี้ จะเหมาะสำหรับผ้าห่ม ผ้านวม วิธีการไม่ได้ยากเลย น้ำมะนาวสดผสมรวมกับน้ำเปล่าใส่ลงไปในขวดสเปรย์ แล้วนำมา ฉี ดบนผ้านวมให้ทั่วทั้งผืน จากนั้นนำไปตากแดดเอาไว้เอาไว้ข้ามคืนเลย สะบัดเก็บ ผ้าห่มของคุณนั้นจะไม่มีกลิ่นที่เ ห ม็ น อับ

ด้วยเคล็ดลับง่ายๆแบบนี้ จะช่วยทำให้ผ้าห่มผ้านวมของคุณที่ได้ใช้นั้นไม่มีกลิ่นที่เ ห ม็ นอั บ จะช่วยทำให้ผ้าของคุณสะอาด หากใครที่เป็นกังวลในเรื่องของการซักผ้าแล้วไม่ได้ตากแดดหรือมี ก ลิ่ น อั บอยู่บนผ้า ลองได้นำเคล็ดลับดีๆทั้ง 3 ตัวช่วยนี้ไปทำกันดูได้ เพราะจะช่วยลดปัญหาในเรื่องของกลิ่นอับได้อย่างดีมากๆเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่