กลิ่นมีมากแค่ไหนก็ล้างออกได้หมด ช่วยดับกลิ่นห้องน้ำง่ายๆ

0

กลิ่นมีมากแค่ไหนก็ล้างออกได้หมด ช่วยดับกลิ่นห้องน้ำง่ายๆ

ในส่วนของห้องน้ำเป็นห้องที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำในทุกๆวัน และใช้กันอยู่บ่อยครั้ง ใช้กันหลายๆคน แน่นอนว่ามักจะเป็นห้องที่มีความส ก ป ร กมากที่สุด และจะมีในเรื่องของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างมากที่สุดด้วยเช่นกัน

การล้างห้องน้ำทั้งขัดล้างขัดถูทำความสะอาดเป็นประจำ ผ่ า นไปไม่นานก็ยังคงมีกลิ่น เ ห ม็ นฉุ น อยู่ดี หากบ้ า นไหนที่มีปัญหาในเรื่องนี้อยู่แล้วก็ หรือกำลังมองหาตัวช่วยดีๆ วันนี้เราได้นำมาฝากกัน จะเป็นวิธีที่ช่วยล้างในเรื่องของกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านั้นให้หมดไปได้ แบบไม่มีเหลือ เป็นวิธีที่ประหยัด ทำง่ายและให้ผลได้อย่างดีมากๆ

วิธีที่ 1

เตรียมเบกกิ้งโซดา 1 ส่วน 4 ถ้วยผสมเข้ากับน้ำส้มสายชู 1 ส่วน 4 ถ้วย ในปริมาณที่เท่าๆกัน เติมน้ำเปล่าลงไป 2 แกลลอน น้ำสบู่เหลว 30 ml จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปเทราดทำความสะอาดบนพื้นของห้องน้ำให้ทั่วทั้งห้องเลย

ราดทิ้งเอาไว้นานประมาณ 20 นาทีแล้วใช้แปรงนำมาขัดถู ก็จะทำความสะอาดบนพื้นได้อย่างสะอาด และที่สำคัญยังช่วยในเรื่องของกลิ่นให้หมดไปด้วย

วิธีที่ 2

ใช้ส่วนผสมของน้ำส้มสายชูเบกกิ้งโซดาและเกลือ นำมาผสมรวมกันปริมาณอย่างละ 1 ถ้วยตวง คนให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ได้มาเทพื้นห้องน้ำใช้แปรงเกลี่ยถูให้ทั่วๆ รวมถึงบริเวณของชัก โ ค ร ก ด้วย

ให้เราเทราดไปได้เลย ทิ้งเอาไว้นาน 30 นาที และหาแปรง มาขัดล้างทำความสะอาดตามพื้นตามซอกตามมุมต่างๆ จะทำความสะอาดได้อย่างสะอาด และในเรื่องของกลิ่นนั้นก็จะหมดตามไปด้วย

วิธีที่ 3

การใช้สมุนไพรที่เรามีอยู่ในครัวมาเป็นตัวช่วย อย่างเช่น มะนาว ตะไคร้ เปลือกส้ม ใบเตย มะกรูด นำมาหั่นเป็นชิ้นนำไปตากแดดให้แห้งใส่ในถ้วยแล้วนำไปวางเอาไว้ในห้องน้ำ ซึ่งกลิ่นหอมจากสมุนไพรเหล่านี้นั้นจะช่วยดับกลิ่นในห้องน้ำได้อย่างดีเลย ในหลายๆบ้ า นมักจะใช้วิธีนี้กัน

วิธีที่ 4

มะนาว เบกกิ้งโซดานำมาผสมรวมกันจะได้เป็นเนื้อครีมแบบข้นๆ จากนั้นให้เรานำส่วนผสมนี้ไปถูให้ทั่วบริเวณ ชั ก โ ค ร ก ทิ้งเอาไว้นาน 10 นาที เปิดถังน้ำที่อยู่ด้านหลังชัก โ ค ร กออก เทน้ำส้มสายชูลงไปครึ่งถ้วยตวง ทิ้งเอาไว้10นาที กดน้ำทิ้งออกไป 2-3 รอบ แล้วเทน้ำส้มสายชู เข้าไปเหมือนเดิม

ในระหว่างนี้ให้หาแปรงขัด นำมาขัดในส่วนของ ชั ก โ ค ร กให้สะอาด จากนั้นให้กดน้ำทิ้ง 2-3 รอบ เท่านี้ก็จะช่วยทำความสะอาดชั ก โ ค ร ก รวมถึงถังน้ำที่อยู่ด้านหลัง

วิธีที่ 5

เกลือผสมกับน้ำ ผสมให้เข้ากันนำมาราดทิ้งเอาไว้ในชั ก โ ค ร ก ประมาณ 30 นาที จากนั้นให้กดน้ำทิ้งไป สำหรับนำเกลือนี้จะช่วย จั ด การกับ จุ ลิ น ทรีย์ ที่จะเป็นสาเหตุของการ เ กิ ด กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

วิธีที่ 6

น้ำ ย าที่จัด การในเรื่องของกลิ่น หาซื้อได้ตามห้างทั่วไป เทน้ำยา 1 ฝาผสมรวมกับน้ำเปล่า 1 ถัง จากนั้นนำมาราดให้ทั่วที่พื้นห้องน้ำ หรือชั ก โ ค ร ก หากเทใส่ลงไปในชัก โ ค ร กให้ทิ้งเอาไว้ 1 ชม. ค่อยกดน้ำทิ้ง ที่พื้นก็ให้หาแปรงมาทำการขัด แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาดหลายๆรอบ

วิธีที่ 7

ห้องน้ำที่มีกลิ่นแรง ใช้มะกรูดมาหั่นออกเป็นชิ้น หรือเป็นแว่นๆ วางเอาไว้ในห้องน้ำ ก็จะช่วยลดปัญหาในเรื่องของกลิ่นห้องน้ำได้ และในห้องน้ำนั้นก็ยังมีกลิ่นความหอมของมะกรูดด้วย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : tescolotus

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่