วาสลีนทาปาก นำมาใช้ประโยชน์ได้มาก หาติดบ้านเอาไว้

0

วาสลีนทาปาก นำมาใช้ประโยชน์ได้มาก หาติดบ้านเอาไว้

วาสลีนที่จะเห็นได้ว่ามีข า ยอยู่ตามห้างทั่วไป โดยปกติแล้วคนเราจะนำวาสลีนมาทาปากเพื่อให้มีความชุ่มชื้นและไม่แห้งกร้าน ไม่ลอกไม่แห้ง แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากที่จะนำมาใช้ในการทาปากเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากที่ดีและนั้น ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์อื่นๆได้อย่างมากมาย และในวันนี้เราได้รวมประโยชน์ที่ได้จากการทาวาสลีนมาฝากกัน เราตามมาดูกันเลยว่าจะสามารถนำวาสลีนนี้มาทำอะไรได้บ้ า ง

1 ทาวาสลีนที่ริมฝีปากจะช่วยในการแก้ปัญหาปากคล้ำปากดำได้ ให้มีสีสวยที่มีสีอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ใช้เจลวาสลีนกับน้ำตาลทรายผสมรวมกัน จากนั้นนำมาสคลับที่ปากของเราให้ทั่วๆอย่างเบามือ ทำได้อย่างเป็นประจำ จะช่วยสลับริมฝีปากให้ลบรอยดำออกไป ให้มีความอมชมพูขึ้นได้ย่างเป็นธรรมชาติ

2 ครีมที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ใช้วาสลีนผสมเข้ากับเบบี้ออยล์ ผสมให้เข้ากัน แล้วให้นำมาทาให้ทั่วผิว และให้เน้นผิวที่มีความแห้งผิวที่ไม่เรียบเนียน ทาทิ้งเอาไว้เลยทั้งคืน แต่แนะนำว่าให้ทาบางๆจะได้ไม่ต้องเหนียวตัว ตื่นเช้ามาให้อาบ น้ำทำความสะอาดได้ตามปกติเลย ทำได้อย่างเป็นประจำจะช่วยให้ผิวพรรณนั้นมีความนุ่มชุ่มชื้นขึ้นได้ เปลี่ยนผิวจากที่แห้งให้แลดูสุข ภาพดีขึ้นได้

3 วาสลีนนั้นนำมาเช็ดล้างเครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี สำหรับสาวๆที่แต่งหน้ากันอยู่เป็นประจำ จะรู้ดีเลยว่าการล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางต่างๆบนใบหน้านั้นจะต้องใช้รีมูฟเวอร์มาเช็ดล้าง แต่วาสลีนนี้นำมาใช้แทนกันได้ นำมาถูบริเวณผิวหน้าได้ จะช่วยในการเช็ดล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าที่ดีด้วย

4 เป็นตัวช่วยที่ดีในการทำสีผม หากคุณเองทำสีผมด้วยตัวเองที่บ้ า นแล้วรู้สึกว่าสีผมมักจะชอบเลอะตามบริเวณหน้าผากหรือต้นคอล้างออกได้ยาก แนะนำว่าให้ใช้วาสลีนทาบางๆในบริเวณนั้นก่อน เพราะจะทำให้สีผมที่หยดใส่ในบริเวณที่เราทาวาสลีนล้างออกได้ง่ายและไม่มีรอยเปื้อนทิ้งเอาไว้ให้ได้เห็น

5 อากาศหนาวหรืออากาศเย็นๆจะทำให้จมูกของเราจะลอกเป็นขุยมีผิวที่แห้ง ให้ทำการล้างหน้าให้สะอาดดี จากนั้นนำครีมมาทาบางๆที่บริเวณจมูก จะช่วยได้ เพราะจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นทำให้ผิวไม่ลอกไม่แห้ง

6 นำวาสลีนมาทาบางๆที่บริเวณโหนกแก้ม จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเงางามเหมือนเป็นการเพิ่มไฮไลท์เพิ่มความเงางามให้กับบริเวณหน้า ดูมีมิติเพิ่มมากยิ่งขึ้น

7 ช่วยดูแลในเรื่องของเล็บให้ไม่หลุดได้ง่ายๆ โดยนำวาสลีนมาทาบางๆเพื่อเป็นการบำรุงเล็บให้มีความแข็งแรงไม่เปราะได้อย่างง่ายดาย

8 หากต้องการที่จะทำให้น้ำหอมติดไปนานๆ มีกลิ่นที่ติดอยู่นานตลอดทั้งวัน แนะนำให้ทาวาสลีนบางๆลงไปในบริเวณนั้นก่อน จากนั้นให้ฉีดน้ำหอมตามลงไป ตัววาสลีนจะเป็นตัวช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้น ซึ่งนั่นจะทำให้น้ำหอมที่เราฉีดไปนั้นติดทนได้นาน

ประโยชน์ของวาสลีนที่ได้นั้นไม่ได้มีแค่ในเรื่องของทาปากที่มีความนุ่มชุ่มชื้นเท่านั้น ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์อื่นได้อย่างรอบตัว หาซื้อวาสลีนติดบ้ า นเอาไว้สัก 1 กระปุก รับรองได้ว่าจะนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมาย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here