ยกพิงกำแพงเอาไว้ วันละ10นาที ทำทุกวัน ขาเรียวเล็ก

0

ยกพิงกำแพงเอาไว้ วันละ10นาที ทำทุกวัน ขาเรียวเล็ก

การออกกำลังกายเพื่อที่จะทำให้สุ ข ภาพร่างกายของคนเราทุกคนนั้นดียิ่งขึ้น แข็งแรงยิ่งขึ้น ทำให้ห่ า งไ ก ลจากการเกิดโ ร คต่างๆได้มากกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายและการออกกำลังกายนั้น เป้าหมายของหลายๆคนนอกจากที่จะให้ร่างกายแข็งแรงแล้วนั่นก็คือในเรื่องของการ ล ด น้ำ ห นั กนั่นเอง ทำให้มีหุ่นที่ดีใส่เสื้อผ้าอะไรก็สร้างความมั่นใจ เจอผู้คนก็มีความมั่นใจมากขึ้น

การออกกำลังกายให้ตรงจุด เราจะต้องรู้ท่าในการออกกำลังกายที่ถูกต้องด้วย หากต้องการที่จะเพิ่มกล้ามเนื้อ ก็จะเป็นการเวทเทรนนิ่ง หากต้องการที่จะเบิร์น ไข มันก็จะต้องเป็นคาดิโอ

โดยส่วนมากแล้วหลายๆคนก็ไม่สะดวกในการออกกำลังกายตามยิม อาศัยการออกกำลังกายที่บ้ า นแต่การออกกำลังกายที่บ้ า นออกกำลังกายเองนั้น ส่วนมากก็จะไม่เคร่งครัด เพราะขาดวินัยต่อตนเอง ด้วยสภาพแวดล้อมในพื้นที่ที่ไม่เหมาะกับการออกกำลังกาย จึงทำให้ได้มีการออกกำลังกายแบบ เร่ งด่ ว น แต่ให้ผลที่ดีเกิดขึ้น

วิธียกขาขึ้นกำแพง

สำหรับการออกกำลังกายการยกขาขึ้นกำแพง จัดได้ว่าเป็นท่าโยคะที่เปรียบเสมือนกับการออกกำลังกายในท่าสควอท หรือท่าปั่นจักรยานอากาศ ใช้เวลาเพียง 10 นาทีต่อวันเท่านั้น ด้วยท่าทางที่ง่ายแบบนี้จะต้องทำให้ถูกต้องด้วยถึงจะเกิดเป็นผลที่ดี

1 เริ่มต้นด้วยการนอนหงายราบไปกับพื้น แล้วเอาในส่วนของบริเวณ ก้ นชิด กับ ตัวกำแพงให้ได้มากที่สุด แล้วยกขาตั้งสูงกับกำแพง ให้ชิดติด กับกำแพงทั้งสองข้าง

2 จากนั้นจะวางมือทั้งสองข้างโดยทำการหงายมือขึ้น กางแขนออกจากลำตัวเล็กน้อย พยายามให้ในส่วนของหลังแนบชิด ติ ด กับพื้นสนิทอย่าให้มีส่วนใดยกขึ้น แล้วให้นอนค้างเอาไว้ในท่านั้น 10 นาที

3 ให้ทำแบบนี้เป็นประจำในทุกๆวัน จะเกิดเป็นประโยชน์ที่ ดี กับร่างกายมาก

ประโยชน์ 5 ข้อที่ได้รับ

1 สัดส่วนจะสวยขึ้น ขาจะมีความเรียวเล็กในส่วนของ ก้ นจะมีความยกกระชับ สะโพกที่มีความสมส่วน จะได้มาจากการทำท่านี้อย่างเป็นประจำ

2 จิตใจสงบ มีสมาธิ คลายความตึงเ ค รี ย ด รู้สึกผ่อนคลายร่างกายได้มาก และมีผลต่อ กล้าม เนื้อที่ดีด้วย

3 นอนหลับสบาย นอนหลับได้ง่ายประสิทธิภาพ เพราะการออกกำลังกายนั้นจะเป็นตัวช่วยในการกระ ตุ้ นโล หิตให้มีการไหลเวียนได้ดี จึงทำให้ผ่อนคลายหลับสบายได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

4 ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น การออกกำลังกายท่าโยคะนั้น จะเป็นท่าที่ช่วยบริหารกล้าม เ นื้ อในส่วนต่างๆ จึงช่วยในเรื่องของการป ว ดเ มื่ อ ยกล้าม เนื้อ ช่วยในการกระ ตุ้ นระบบการ ย่ อ ย อาหาร และการออกกำลังกายในท่านี้นั้นจะช่วยทำให้หน้าท้องแบนร า บมีน้ำห นั ก ตัวที่ ล ด ลงไปได้ เมื่อได้ทำอย่างเป็นประจำ

5 ระหว่างการทำท่านี้ให้ถูกต้อง ก็จะต้องกำหนดลมหายใจเข้าออกอย่างเป็นธรรมชาติ หากทำในตอนแรกๆแล้วรู้สึกป ว ด กล้ามเนื้อขึ้นมา แสดงว่าทำทุกท่าแล้ว เพราะการสร้าง ก ล้ า ม เนื้อให้สัด ส่วนกระชับ จะต้องมาจากการทำ ล า ยกล้ามเนื้อก่อนแล้วร่างกายจะค่อยๆซ่อมแซม กล้ามเนื้อก็จะได้ กล้ามเนื้อและสัดส่วนที่กระชับ ขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : Postsara

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่