ได้สูตรมา 2 สูตรโยเกิร์ต กินแล้ว หน้าท้องลด ตัวเบา สบายท้องทันที

0
1027

ได้สูตรมา 2 สูตรโยเกิร์ต กินแล้ว หน้าท้องลด ตัวเบา สบายท้องทันที

การทานอาหาร แล้วน้ำหนักตัวลดลง โดยไม่จำเป็นจะต้องอดอาหาร มีวิธีอยู่มากมาย มีแค่เพียงน้อยคนที่จะรู้จักเลือก และจำกัดปริมาณอาหารให้เหมาะสม ให้ได้สัดส่วนปริมาณที่พอเหมาะ เมื่อรู้สึกอิ่มก็ควรหยุด ไม่ควรที่จะฝืนรับประทานอาหารจนหมด หรือเกิดความเสียดาย

และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ การรู้จักทำการดีท็อกล้างลำใส้ของตนเอง เพื่อเป็นการล้างคราบไขมันให้ออกไปบ้าง ร่างกายจะได้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนั่นก็คือวิธีที่เรากำลังจะบอกต่อไปนี้ เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่เห็นผลดีมากๆเลย

สูตรที่ 1 เหมาะสำหรับคนที่กินก่อนนอน ตื่นมารับรองหรือว่าถ่ายหมดท้องแน่

โดยสิ่งที่จะต้องใช้นั่นก็คือ

1 โยเกิร์ตรสธรรมชาติ แบบใดก็ได้น้ำตาลน้อยที่สุด

2 ส้ม 1 ลูก

3 องุ่น 15 ลูก

4 มะนาว 1 ลูก

วิธีในการทำ

1 ให้เราทำการล้างทุกสิ่งทุกอย่าง ส้ม องุ่น มะนาว ล้างให้สะอาด โดยวิธีการล้างองุ่นนั้นให้แช่น้ำแล้วบีบยาสีฟันลงไปเล็กน้อย ตีน้ำให้ขุ่นแล้วก็แช่ไว้ 5 นาที ใช้มือค่อยๆถูองุ่นออก วิธีนี้จะทำให้ลบคราบขาวออกไปได้ ล้างน้ำทุกสิ่งทุกอย่างอีกครั้งหนึ่ง

2 หลังจากนั้นนำองุ่นมาแบ่งครึ่ง แล้วก็แบ่งส้มออกเป็นแว่นๆชิ้นเล็กๆ

3 หลังจากนั้นนำโยเกิร์ตใส่ลงไปรวมกับผลไม้ที่เราเตรียมเอาไว้ บีบมะนาวลงไป 1 ลูกเท่านี้ก็พร้อมที่จะทานแล้ว
สำหรับเมนูสูตรนี้รวมแคลอรี่แล้วอยู่ประมาณ 215 แคลอรี่ สามารถทานได้ในช่วงอาหารเย็น ก่อนหรือหลังอาหารเย็นก็ได้ รับรองหรือว่าตื่นมาจะถ่ายท้องโล่งแน่ๆ ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะรู้สึกหรือว่าหน้าท้องลดลงมาก

สูตรที่ 2 สูตรลดอ้วน ใช้เม็ดแมงลักและโยเกิร์ต

1 เม็ดแมงลัก ก่อนจะนำมาทานจะต้องทำการแช่น้ำให้พองเต็มที่ก่อน จึงจะมีประโยชน์ในเรื่องของการลดพุง น้ำหนักตัว และจะช่วยให้เรื่องของระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างเต็มที่ เพราะว่าเม็ดแมงลักนั้นมีเส้นใยอาหารสูง จึงช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่าย บรรเทาอาการท้องผูกได้

2 โยเกิร์ต สำหรับโยเกิร์ตนั้นมีประโยชน์ในเรื่องของการเร่งระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดี และสำหรับคนที่กลัวว่ากินโยเกิร์ตแล้วจะอ้วน แนะนำว่าให้เลือกทานโยเกิร์ตที่มีไขมันต่ำน้ำตาลน้อย เพื่อเป็นการควบคุมปริมาณไขมันและน้ำตาลที่ร่างกายจะได้รับ

วิธีการทำ

1 ให้เราทำการนำเม็ดแมงลักมาเติมน้ำในปริมาณที่เพียงพอ ปล่อยทิ้งไว้สักพักรอดูจนเม็ดแมงลักพองตัวขึ้นเต็มที่

2 หลังจากนั้นก็ตักเม็ดแมงลักลงในถ้วยโยเกิร์ต หรือจะใส่ผลกีวี บีบมะนาวลงไปด้วยก็ได้อร่อยเหมือนกัน เมนูนี้สามารถทานได้ก่อนนอน 1 ชั่วโมง รับรองหรือว่าเมื่อทานเข้าไปแล้วตื่นมาจะต้องเห็นผลแตกต่าง ในครั้งแรกอาจจะยังไม่รู้สึกว่าเต็มที่เท่าไหร่ แต่พอครั้งที่ 2 บอกเลยว่าจะถ่ายท้องสะดวกและโล่งแน่นอน

เพื่อนๆลองนำสูตรโยเกิร์ตทั้ง 2 แบบนี้ไปลองทำดูกันนะคะ ชอบรสชาติแบบไหนในเรื่องของการทานก็ลองดู หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆทุกคน และใครกำลังมองหาวิธีในการลดบริเวณหน้าท้องและต้นขาต้นแขนอยู่ สูตรนี้นี่แหละค่ะเหมาะที่สุดแล้ว และอย่าลืมที่จะออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here