เทคนิคสุดง่าย ช่วยให้หลับได้ใน 1 นาที ไม่ง่วงก็หลับได้สนิท

0

เทคนิคสุดง่าย ช่วยให้หลับได้ใน 1 นาที ไม่ง่วงก็หลับได้สนิท

หลายๆคนมักจะมีปัญหาในเรื่องของการนอนไม่หลับหรือนอนตื่นกลางดึกแล้วนอนต่อไม่ได้ หลับยากหลับไม่สบาย ทำให้มีการนอนพักผ่อนได้อย่างไม่เพียงพอ เช้ามาร่างกายก็ไม่สดชื่น ไม่มีแรงทำงาน หากใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่บ่อยๆวันนี้เราได้มีเคล็ดลับเทคนิควิธีการดีๆที่จะช่วยทำให้การนอนหลับของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แบบที่ไม่ต้องมาข่มตานอน เสียเวลานับแกะเลยสักตัว เพราะจะใช้เวลาแค่ 1 นาทีก็จะเป็นเทคนิคดีๆที่จะช่วยให้คุณหลับปุ๋ยหลับสนิททั้งคืน

เทคนิคที่สำคัญที่ได้นำมาฝากกันในวันนี้นั่นก็คือวิธีการหายใจ เพื่อให้หลับเร็วซึ่งมีชื่อเรียกว่า เทคนิคการหายใจแบบ 4-7-8 คิดค้นโดย ดร. แอนดรูว์ วิลล์ จากอริโซน่า ซึ่งได้มีการอาศัยวิธีการหายใจแบบเดียวกับวิธีการเล่นโยคะมาเป็นต้นแบบ วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ง่ายๆและสามารถทำได้ในทุกที่และทุกเวลา โดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ตัวช่วยใดๆทั้งสิ้น เป็นวิธีที่น่าสนใจมากๆ ตามมาดูกันเลย

ดร. แอนดรูว์ วิลล์ กล่าวว่า เทคนิคหายใจแบบ 4-7-8 เป็นวิธีที่จะช่วยให้มีการนอนหลับภายในเวลา 60 วินาทีโดยจะมีหลักการคือการปล่อยวางระบบประสาทให้อยู่ในสภาวะของความสงบโดยธรรมชาติ ซึ่งก็คือการผ่อนคลายจากความ เ ค รี ย ด ต่างๆ ความคิดต่างๆและคลายสภาวะตึงของร่างกาย ซึ่งจะมีวิธีการ

วิธีการ

1 ปลายลิ้นให้ยกขึ้นแตะบนเพดานปากให้อยู่ในระดับที่เหนือฟันและให้วางปลายลิ้นอยู่ในตำแหน่งนั้นอยู่ตลอด

2 ทำการผ่อนลมหายใจช่องปากให้เต็มที่ จนเกิดเป็นเสียง วู้ส์

3 จากนั้นให้ทำการปิดริมฝีปากแล้วหายใจเข้าออกอย่างช้าๆเงียบๆผ่ า นรูจมูกแล้วให้นับ 1-4

4 กลั้นลมหายใจแล้วนับ 1 ถึง 7

5 จากนั้นให้ผ่อนลมหายใจ ผ่ า นช่องปากให้เต็มที่จนเกิดเป็นเสียง วู้ส์ โดยให้นับได้ใจ 1-8

6 จากนั้นให้ทำการปิดริมฝีปากหายใจเข้าออกอย่างช้าๆและเงียบๆผ่านรูจมูกแล้วให้นับ 1-4

7 ให้ทำขั้นตอน 4-6 แบบนี้วนไป 3 ครั้ง

หลายเหตุ ทุกลมหายใจเข้าจะต้องหายใจนทางรูจมูกอย่างเงียบที่สุด และ ทุกลมหายใจออก จะต้องมีเสียงดัง โดยผ่อนลมหายใจนช่องปาก

ข้อดีของเทคนิคการหายใจแบบนี้คือ

– จะช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นได้รับปริมาณของออกซิเจนที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยในการผ่อนคลายระบบประ ส า ทช่วยทำให้คลายจากความเครียด ทั้งยังเป็นวิธีการฝึกสมาธิที่จะช่วยให้เรานั้นเกิดเป็นความสงบได้มากขึ้น

– ช่วยในการปรับสมดุลระบบการทำงานของระบบประสาทที่จะถูกกระ ตุ้นให้มีความเคร่งเครียดมาทั้งวัน จะช่วยในการปรับสภาพ ปรับความสมดุลได้ดี

– ช่วยให้ตัวคุณนั้นเชื่อมต่อลมหายใจกับร่างกายเป็นหนึ่งเดียวกัน และช่วยดึงออกมาจากความคิดที่มีความหมกมุ่นอยู่ ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้นอนไม่หลับหรือทำให้หลับยากนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : saraupdate

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่