ปลูกไว้แล้วดี ต้นไม้ 5 ชนิด ไว้รอบบ้านไว้ห้องนอน

0

ปลูกไว้แล้วดี ต้นไม้ 5 ชนิด ไว้รอบบ้านไว้ห้องนอน

สำหรับในวันนี้เราจะพาทุกๆท่านมาตามหาต้นไม้ที่ควรคู่กับการปลูกเอาไว้ในห้องนอนหรือเอาไว้ตามบริเวณรอบบ้ า น จะช่วยไม่มีการนอนหลับสบายสนิททั้งคืน ช่วยในการปรับอากาศในห้องหรือในบริเวณรอบบ้ า นได้เป็นอย่างดี

สำหรับ 5 ต้นไม้ที่จะช่วยให้การนอนหลับของทุกๆท่านนั้นนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบาย ช่วยในการปรับสภาพอากาศภายในห้องให้มีความบริสุทธิ์ คลายความสดชื่นหลับสนิทตลอดทั้งคืน จะมีต้นอะไรนั้นเรามาชมพร้อมๆกันเลย หาซื้อได้ง่ายและดูแลได้ไม่ยากด้วย

1 ต้นมะลิ

ต้นมะลิมีความเด่นของดอกที่มีกลิ่นความหอม และดอกหอมของมะลินั้นจะช่วยลดความกังวลไปได้ดี หามาปลูกเอาไว้ใส่กระถางเล็กๆในห้องนอน จะช่วยให้คุณได้รับกลิ่นหอมอ่อนๆของต้นมะลิ ทำให้นอนหลับได้อย่างสนิทตื่นเช้ามาพร้อมกับความสดชื่น

2 ลิ้นมังกร

เป็นต้นไม้ที่ได้ให้ความสวยงามและยังมีประโยชน์ ช่วยในการกรองออก ซิ เจนในห้อง ช่วยปรับสภาพอากาศภายในห้องให้ดีขึ้น ทั้งยังเป็นต้นที่ปลูกได้ง่าย เลี้ยงได้ง่ายดูแลได้ง่ายดี ต่อทาง เดิน หายใจ มีความสวยงามสบายตา มองแล้วรู้สึกผ่อนคลายและช่วยเพิ่มอากาศที่ดี ทำให้มีการนอนหลับพักผ่อนได้ดีขึ้น

3 ลาเวนเดอร์

เป็นพืชชนิดห นึ่ งที่ปลูกได้ง่ายดูแลได้ง่าย เป็นต้นที่มีน้ำมันหอมระเหยปลูกเอาไว้ในห้องนอน จะช่วยให้ได้รับกลิ่นความหอมและยังช่วยลดความเครียดไปได้ดีด้วย ทำให้มีการนอนหลับได้อย่างสบาย นอนหลับได้อย่างสนิทมากขึ้น และช่วยคลายอากาศความสดชื่นเอาไว้ในห้องด้วย

4 ว่านหางจระเข้

ต้นว่านหางจระเข้มีประโยชน์ที่ดีในหลายๆด้าน ช่วยนำมาปรับอากาศในเวลาตอนกลางคืนและช่วยคลายออก ซิ เจน ทำให้อากาศภายในห้องมีความบริสุทธิ์ มีอากาศที่ดี ช่วยทำให้การนอนหลับของคุณนอนหลับได้อย่างสนิทดียิ่งขึ้นไป

5 ต้นไอวี่

เป็นพืชที่ปลูกได้ง่ายดูแลได้ง่าย ต้นไอวี่เป็นต้นไม้ที่ช่วยในการปรับสภาพอากาศภายในห้องให้มีความบริสุทธิ์ และยังช่วยลดเ ชื้ อ ร าที่อยู่ในอากาศได้ ทำให้การหายใจที่มีอาการติดขัด การนอนกรนหรือโ ร ค ภูมิ แพ้ค่อยๆหายไป ช่วยให้มีการนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสนิท นอนหลับสบายได้ทั้งคืน

ทริคนอนหลับสบายทั้งคืน

1 ไม่คิดมากก่อนเข้านอน

หยุดทำในกิจก ร ร มความเครียดหรือนั่งคิดเรื่องเครียดอย่างน้อย 3 ชม.ก่อนเข้านอน การที่เรามีจิตใจที่หมก มุ่นครุ่นคิดในเรื่องราวต่างๆที่ไม่มีความสุข จะทำให้เรานอนหลับได้อย่างไม่สนิท หากให้ดีแนะนำว่าให้สวดมนต์และนั่งสมาธิก่อนนอน จะช่วยทำให้ปล่อยใจให้วางลง มองเห็นความสุข จะทำให้เรานอนหลับได้อย่างสบาย

2 อย่ากินอาหารแล้วเข้านอนทันที

การรับประทานอาหารในช่วงมื้อเย็นของคนเรานั้น ควรอยู่ที่ประมาณ 6 โมงหรือไม่เกินเวลา 1 ทุ่ม กำลังดี เพื่อที่จะให้ระบบย่อยอาหารทำงานทำหน้าที่ในการย่อยอาหารก่อนเข้านอน เพื่อเวลานอนจะได้ไม่รู้สึกอึดอัดท้อง จะทำให้นอนหลับได้ยังไม่สบายนั่นเอง

3 ออกกำลังช่วงเย็นช่วยให้นอนหลับสบาย

หากมีปัญหาในเรื่องของการนอนหลับยากอยู่เป็นประจำบ่อยๆครั้งนั้น แนะนำว่าให้ออกกำลังกายในช่วงเย็นหรือ 4-6 ชม.ก่อนนอน ซึ่งจะทำให้ร่างกายเหนื่อยช่วยทำให้มีการนอนหลับได้อย่างสนิทได้ทั้งคืน

4 อาบ น้ำอุ่นก่อนนอน

ร่างกาย จิตใจที่มีความเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน หากคุณอาบ น้ำด้วยน้ำอุ่น จะเหมือนเป็นการผ่อนคลายร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้น จะช่วยทำให้หลับสนิทหลับสบายมากยิ่งขึ้น หรือจะแช่เท้าในน้ำอุ่นก่อนนอนก็เป็นวิธีที่ช่วยได้เช่นกัน

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : 108archeepparuay, rooormai

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here